Chú ý Những điều cần biết về diễn đàn và cộng đồng

Thảo luận trong 'Thông Báo' bắt đầu bởi Thiên Thanh Hi, 31/5/14.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa. Bạn muốn mở lại chủ đề? Nhắn tin cho admin Thiên Thanh Hi
 1. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  Chào bạn,

  Chủ đề này, tôi muốn chia sẻ những quan điểm của mình về hoạt động trên diễn đàn, gồm ý thức tham gia của các thành viên và tư duy quản trị. Tôi không nghĩ đây là một chủ đề hấp dẫn, nhưng nếu bạn muốn hiểu giá trị của mình tại GamethuVN, hiểu ý nghĩa của ngôi nhà tinh thần này, xin hãy chú ý!

  1. Thời điểm tôi viết chủ đề này, GamethuVN đã 11 năm tuổi. Chúng ta đã cùng nhau trải qua những gì, tôi không thể nhớ hết, bao nhiêu lần tưởng chừng sẽ đóng cửa, bao nhiêu khó khăn bộn bề, đó gọi là: sóng gió.

  Chúng ta đứng vững đến hôm nay, không phải vì đã vượt qua sóng gió đến từ bên ngoài, mà là vượt qua sóng gió đến từ bên trong, từ việc admin phải nỗ lực thay đổi tư duy- tìm hướng đi mới, từ việc các thành viên phải thay đổi cách tham gia của mình để có những đóng góp thiết thực. Nhờ thế, chúng ta vượt mọi khó khăn, đánh bại từng cơn sóng của cuộc đời.

  Ở đây, bạn sẽ thấy một tư duy, là hướng vào bên trong, làm tốt việc bên trong. Tốt gỗ hơn tốt nước sơn, GamethuVN cạnh tranh với chính mình bằng việc nâng cao chất lượng dịch vụ và cộng đồng, không quan tâm các game khác ra sao.

  2. Có người hỏi tôi vì sao mở box MU Trong NướcMU Nước Ngoài (box MU Nước Ngoài hiện đã khóa), để họ tự do quảng cáo trên diễn đàn, không sợ mất thành viên hay sao?

  Đây là điều ngược đời mà không một game nào trên thế giới làm, và tôi trả lời người hỏi:
  3. Trong box kín dành riêng cho thành viên Ban quản trị, tôi có viết ngắn gọn về Lịch sử ý thức hệ tại GamethuVN. Chỉ 6-7 năm trước, chất lượng game và cộng đồng của chúng ta rất kém so với bây giờ. Game không hoàn hảo, diễn đàn chủ yếu là nơi trút bức xúc và giải quyết mâu thuẫn. Có vô vàn mâu thuẫn, giữa các thành viên và giữa thành viên với admin.

  Thời điểm ấy, khái niệm "nội quy" là xa xỉ, "cấm chửi bậy" là việc khó như lên sao Hỏa, cảnh cáo một bài chửi bậy thì bị chửi lại gấp 10 lần.

  Phải khẳng định anh em thuở ấy rất tốt, sống chân thành, họ đã cùng tôi xây dựng cộng đồng như ngày hôm nay. Nhưng có sự hỗn độn như vừa nêu, là bởi bao nhiêu khó khăn khiến mọi thứ trở nên rối ren, mỗi người một ý, không có định hướng chung. Phải mất rất lâu để bình ổn.

  Khi game và cộng đồng dần được nâng cao chất lượng, bên cạnh một số kẻ chống phá từ bên ngoài (cạnh tranh không lành mạnh) thì cũng có một số thành viên tham gia tiêu cực, như thiếu văn hóa, lừa đảo, tung tin đồn nhằm trục lợi, thi thoảng lại xuất hiện những thành viên từ thời... hỗn độn, trong khi cộng đồng đã đổi khác, họ vẫn giữ thói quen tham gia "hỗn độn" như ngày nào.

  Nói về tin đồn, nhiều nhất vẫn là tin đồn MU Hà Nội sẽ đóng cửa. Khoảng 3 năm trở lại đây, khi vị thế của chúng ta đã vững chắc thì tôi không còn thấy, nhưng từ năm 2010 trở về trước, mỗi năm có vài lần những tin đồn như thế xuất hiện, gây hoang mang, chia rẽ trong anh em.

  Tôi phải chiến đấu chống lại tất cả những điều ấy, chống lại tất cả những gì có thể gây hại cho GamethuVN. Nếu không cương quyết, những kí ức tươi đẹp của chúng ta gắn liền với MU Hà Nội có thể trôi vào dĩ vãng. Bao nhiêu trái tim, bao nhiêu hy vọng hướng về... không cho phép tôi mềm lòng, cho dù là với chính những người đã gửi trái tim cho tôi.

  4. Tôi từng chia sẻ với một người anh trên mạng xã hội, mặc dù nội dung nhạy cảm và việc trích một phần có thể khiến người đọc hiểu nhầm về bài viết. Nhưng tôi đang bàn về tư duy quản trị:
  Đây là tư duy quản trị của tôi. Tôi yêu quý mọi thành viên và đem đến tự do cao nhất cho tất cả, nhưng sẽ không cho phép dù chỉ là một dấu hiệu, dù chỉ là một câu nói lỡ lời đi ngược lại sự bền vững và phát triển của GamethuVN. GamethuVN phải là một khối đồng nhất, tôi sẵn sàng hy sinh cảm thụ của chính mình cùng bất cứ ai để đảm bảo khối đồng nhất ấy.

  Những gì đã xảy ra tại Bình Dương và Hà Tĩnh xung quanh vụ HD-981, ngày hôm nay nhìn thấy thì các bạn tin rằng tôi nói đúng. Nhưng 2 năm trước, khi tôi đưa ra lời cảnh báo về những tin đồn thiếu căn cứ nhằm vào Trung Quốc, vài người chỉ hiểu ở góc độ hẹp rồi xuyên tạc việc tôi làm, họ đều bị banned. Mất nhiều nick nhất là Tuyệt Tình Cốc, sau khi hiểu ra bạn ấy đã hoạt động rất tích cực, tôi đánh giá cao. Nhưng dù tôi đúng, những người đã ra đi vì bị banned thường không quay trở lại, đây cái giá phải trả để đảm bảo lợi ích cho toàn cộng đồng.

  Các bạn sẽ luôn thấy ở tôi hai thái cực, rất mềm mỏng và rất cứng rắn.

  5. Cuối 2009, admin fantasymc lưỡng lự khi nâng cấp MU 1.0 lên SS4, tôi là người đầu tiên ủng hộ và thường xuyên động viên. Bởi vì, thiệt hại của thành viên dù không nhỏ, quan trọng nhất là kí ức, tôi cũng rất yêu MU 1.0, bao nhiêu kỉ niệm đều ở đây, nhưng tương lai của anh em mới là lợi ích sau cùng. Cứ ở lại 1.0, giá trị game ngày càng giảm, chỉ có nâng cấp lên SS4, chịu hy sinh cái cũ, mới có Mu Hà Nội ngày hôm nay, mới có một game giá trị thế này!

  Hy sinh cái cũ, chính là tinh thần sẵn sàng chịu thua một trận đánh để thắng cả cuộc chiến. Nhưng thành viên đa số đều không hiểu, đa số đều phản đối. Sau khi thông báo nâng cấp, chỉ trong 03 ngày, tôi banned hơn 100 nick diễn đàn; về game, tôi block nhiều người chửi bậy, một số người nghỉ game từ đợt đó.

  Tôi cũng là một game thủ, anh em ủng hộ đưa tôi lên, admin fantasymc tin tưởng mời tôi làm admin diễn đàn. Nước mắt tôi chảy ngược vào trong, nhưng đôi tay tôi là sắt thép. Nếu không thể nhẫn tâm như vậy, tôi đã không thể bảo vệ anh em. Tôi không cần giả vờ làm gì đó để người khác quý mến, nếu khi ấy tôi cũng giống anh em, phản đối admin fantasymc, tôi sẽ được anh em tôn vinh vì đại diện cho thành viên, nhưng game thì lụn bại, người thiệt sau cùng là anh em.

  Ai đó ra đi, đều là sự tiếc nuối của cả tôi và họ, tôi tiếc cho mình vì cấm người khác không phải việc tôi thích làm, tôi rất buồn; tôi tiếc cho họ vì phải rời xa ngôi nhà của mình, nếu họ thận trọng hơn thì đã khác.

  Trong công tác xử lý tố cáo. Admin fantasymc biết tôi giàu tình cảm, quen biết nhiều anh em trong game nên lo tôi cả nể, nhưng rồi tôi không bỏ qua một ai, vi phạm đều xử lý. Bởi vì, tôi coi ai cũng là anh em của mình, không thể vì người này mà không công bằng với người khác, cuối cùng công bằng với tất cả.

  Chính nghĩa là gì? Chính nghĩa là vô tình, vô tình không phải vì không có tình cảm, mà chỉ khi biết yêu thương thật sự mới dám hy sinh thật sự. Ngược lại, mềm mỏng không có nghĩa là nhu nhược mà có thể vì rất sắt đá mới có thể vượt qua được những toan tính lợi ích của bản thân.

  6. Mặc dù tôi vẫn cho rằng vị trí của tôi tại GamethuVN thấp hơn cả, các admin khác đều quan trọng hơn tôi, nhưng vì tôi là người xây dựng diễn đàn, tôi có quyền yêu cầu tất cả phải tuân thủ các quy định. Từng có admin muốn tôi cho thêm cái này, cái kia trong box của mình, hoặc muốn tôi thoáng hơn về quy định... tôi đều từ chối. Bởi ngoài fantasymc, không ai có thể hơn tôi trong việc nhìn thấy cuộc chiến mà cộng đồng GamethuVN đã và đang vượt qua, các bạn chỉ nhìn thấy những chiến thắng nhỏ trong một trận đánh nhỏ mà thôi.

  Tôi nói như vậy, không phải là áp đặt, trong box kín của Ban quản trị, tôi tất nhiên phân tích cụ thể và sẵn sàng giải đáp mọi câu hỏi, tại đây tôi chỉ trình bày đại ý.

  7. GamethuVN đã trải qua rất nhiều điều để có ngày hôm nay, bạn hãy tôn trọng lịch sử và văn hóa của cộng đồng này. Đây là ngôi nhà tinh thần của bạn, hãy bảo vệ nó dù xảy ra bất cứ việc gì, tôn trọng cộng đồng là tôn trọng chính bạn.

  Đến với diễn đàn, là đến với cơ quan ngôn luận của anh em GamethuVN, tôi sẽ bảo vệ bạn bằng bất cứ giá nào. Nhưng nếu bạn tự cho mình làm những việc trái với quy định, hoặc lấy ý chí chủ quan mà áp đặt, xuyên tạc những gì chúng tôi cố gắng xây dựng thì tôi sẽ loại bỏ bạn ngay lập tức, sai phạm trên diễn đàn cũng có thể bị block account game!

  Một điều nữa, vui lòng tham gia khiêm tốn!
  Đây là một cộng đồng 11 năm tuổi, hàng triệu người đã từng chơi MU Hà Nội. Hãy tin rằng dù bạn là ai, người hoặc hoàn cảnh như bạn và hơn bạn cũng đã từng xuất hiện tại GamethuVN, thậm chí mọi lời nói của bạn cũng rất có thể ai đó đã từng nói trong quá khứ. Tôi đã có thừa thời gian để gặp những người không biết mình là ai, có người tự cho mình tài giỏi, bảo admin phải thế này thế kia, admin không nghe thì ra vẻ bỏ game; có người tự cho mình là đàn anh, luôn muốn thể hiện mình sống với anh em thế này hay thế khác... những người như thế, có thể nổi trội ở đâu đó, nhưng tại GamethuVN, khi mà một cây rau muống cũng đủ thời gian để mọc thành cổ thụ thì họ chỉ là ếch ngồi đáy giếng.

  Bạn luôn được tôn trọng, tôi đảm bảo điều ấy bằng danh dự, nhưng điều mà bạn muốn có, hãy trao nó cho người khác, hãy tôn trọng người khác bằng sự khiêm tốn và thận trọng của mình.

  Bạn hãy từ từ cảm nhận thứ không khí cô đọng, cổ kính, tràn đầy hồi ức nhưng hiện đại của diễn đàn GamethuVN. Hy vọng thời gian của bạn sẽ càng thêm ý nghĩa.

  Trân trọng!
   
  Last edited: 31/5/14
 2. Thanh Nghị

  Thanh Nghị ★ღAlway Smilesღ★

  Thực lòng giờ này đã đọc lần thứ 2 rồi mới thấy hiểu thêm nhiều điều về QTV @Thiên Thanh Hi
  - Trước kia Nghị cũng chỉ đọc cho có gọi là đọc xong rồi thôi, vậy nên chưa hiểu mong mỏi - sự cố gắng trong vất vả để chia sẻ ngay trong nội bộ các TV BQT .. điều này có thể các TV hiểu, nhưng cái khó khăn hơn là để cộng đồng các member thấu hiểu được thì lại là một vấn đề khác.
  -Khi đặt mình thực sự vào vị trí người tâm huyết, viết bằng tâm huyết cũng khó khăn lắm mới có thể đồng cảm đuợc. Cũng như khi ta trao đổi đôi giày cho 1 cô gái nhạy cảm như "Mr. Hi" nhà ta chẳng hạn.
  Ví dụ nhé: thử xem khi ta trao đổi đôi giày của một ngày con gái chẳng hạn, và mang đôi giày đó có vừa ngay đuợc không!! Đấy là tôi đang nói về tư duy - cách suy nghĩa - hành động. - Chứ nói thật chỉ phớt qua rồi nói hiểu đuợc vấn đề thì xin thưa là ...
  -Mong muốn không riêng gì tôi, từ công việc, sức ép và gánh nặng QTV hãy cũng nhau chia sẻ để tựu chung một lý tưởng từ QTV:
  Kính gửi và trân trọng!
   
  TuBeo thích bài này.
 3. Tôi ko thích những lời tâng bốc của cậu. Chấm hết
   
  Bố Bé MỡThanh Nghị đã thích.
 4. Anh đã diễn giải theo tiếng mẹ đẻ. Rất dễ hiểu. Bản thân em đọc để suy nghĩ và cảm nhận về cái xã hội lớn hơn.
   
 5. Thanh Nghị

  Thanh Nghị ★ღAlway Smilesღ★

  2 lần "chấm" rồi, như vậy có mặn lắm không bạn hiền! Chấm thì chấm vào mắm cơm nhé, đừng chấm vào mắm tôm mà.. :">
   
 6. massenger

  massenger <font color=Lime>***Marshal***</font>

  Cũng đã gần 2 năm không chơi Mu và hơn 1 năm không làm CTV box tố cáo nữa . Công nhận là đã quá nhiều thay đổi so với trước. Mong là sẽ ngày càng tốt và phát triển hơn.
   
  GendBG, Thiên Thanh HiThanh Nghị đã thích.
 7. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  Tôi chia sẻ những điều này, để các bạn, nhất là những người mới, mà có lẽ member từ năm 2009 đến nay đều có thể coi là người mới nếu so với "lão thành" như tôi, hiểu cộng đồng đã từng trải qua những gì, nguyên nhân nào để hình thành như hôm nay. Bởi vì nếu không hiểu, là chúng ta đánh mất bản sắc của mình.

  Nếu không hiểu, nếu bạn tưởng những thứ ngày hôm nay bạn có tại đây là nghiễm nhiên, bạn cứ tận hưởng, khó khăn một chút thì chê trách, nếu bạn hành xử như thế, là coi thường chính mình.

  Tôi quan tâm đến con người và tôi hy vọng không ai làm gì sai với bản thân. Nếu bạn coi game không chỉ là game, bạn sẽ học được rất nhiều điều về cuộc sống tại đây. Nếu bạn coi game chỉ là game, bạn chỉ cần giải trí lành mạnh và tôn trọng mọi người. Chỉ đơn giản như vậy, tất cả đều vui vẻ.

  Tôi là admin, trải qua sự dèm pha, bịa đặt và nghi kị đương nhiên nhiều hơn bất cứ thành viên nào, chính vì thế, tôi càng không mong muốn các thành viên nghi kị lẫn nhau. Chẳng hạn @thuongtv, bạn không nên nghĩ về SEALI0NS như vậy (trừ khi bạn có ý đùa). Tôi đã nói trong bài viết của mình, những lời bạn dành cho SEALI0NS thì 11 năm qua tôi đã nghe hàng trăm lần từ hàng chục con người, không có điều gì làm tôi lạ. Nếu nịnh nọt tôi mà được gì đó thì rất nhiều người được, sự thật SEALI0NS hơn tôi, có gia đình riêng, có nhà, có công việc ổn định.

  Bạn nghĩ sao nếu mỗi lời chê bai bạn thì người ta sẽ nói "chắc có gì đó" hoặc "không có lửa làm sao có khói", còn mỗi lời ai đó thể hiện sự ủng hộ với bạn, người ta lại nói "nịnh nọt"? Cá nhân tôi không cần những lời khen, nhưng cộng đồng sẽ đi về đâu nếu chúng ta không tin tưởng và đối xử bất công với nhau như vậy?

  Bạn bè trong đời thực, gặp bao nhiêu lâu còn chưa hiểu được nhau, huống gì qua một bài viết trên mạng? Khi ta chưa hiểu rõ về người khác, không nên vội kết luận. Đối với việc làm của các admin thì điều này càng đúng, có nhiều việc BQT làm, vài năm sau các thành viên mới hiểu, bằng chứng là sự phát triển của cộng đồng.
   
 8. Rồi nhé đọc xong điều thứ 5 mới thấy chính mr.hi là ng phá hoại mu1.0 :)):)) dù sao cũng cảm ơn tth cái gì cũng vậy cũng phải có thay đổi để tốt hơn chúng ta luôn tự hào vì chính chúng ta mới là cây cổ thụ trong lòng game việt cho dù người khác không công nhận nhưng hị cũng không thể phủ nhận điều đó
   
  Thiên Thanh HiThanh Nghị đã thích.
 9. nói thật là mình mất hết sạch đồ ngon ở 1.0 tiếc đến nỗi rơi nước mắt.mất hết KR ngon.set đồ full+13 :(
  nhưng anh cũng nói rồi.phải có sự hy sinh thỳ mới có kết quả chứ.gieo nhân gặp quả mà :D
   
 10. •Trang…Kelly•

  •Trang…Kelly• ◄†rαñg…¶«ë££ÿ►

  Ngày xưa mình ra quán nét thấy chúng nó quẩy rồng mà chóng mặt tý thì nôn . Vậy mà chẳng hiểu sao mình lại chơi và tâm huyết với MU . Lại cả chủng DW nữa . Phải chăng đó là 1 cái duyên :)

  Mà SV BV từ ss4 lên ss6 có dính bàn tay của a Béo không thế :)) @Thiên Thanh Hi
   
  Last edited by a moderator: 19/11/16
 11. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  Từ SS4 lên SS6 tôi cũng phải block một số người, tội vào game chửi admin.

  Luôn cần có sự hy sinh như vậy để cộng đồng của chúng ta phát triển. Thà cứ để một vài người chịu thiệt vì lỗi của họ, nếu cứ lưỡng lự, tình cảm mềm yếu thì tất cả cùng chịu thiệt.
   
 12. Tôi nghĩ TTH bạn thật sự là người rất tâm huyết với Mu này , bạn nhận được rất nhiều lời khen và chê nhưng tôi nghĩ trong bạn sẽ biết được ai sẽ là người khen hoặc chê bạn thật từ đáy lòng. Tôi thì chỉ chúc bạn Kiên Định với những gì bạn đang làm . 11 năm phát triển không dài và cũng không ngắn tôi nghĩ và tin bạn biết phải làm gì để Mu này ngày một vững mạnh
   
  Thanh Nghị, GendBGThiên Thanh Hi đã thích.
 13. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  Hôm qua ra mắt hệ thống Xzen, rõ là có lợi cho toàn cộng đồng, có diễn đàn nào của Việt Nam mà tham gia được tiền chưa? Thành viên của các cụm khác không ai phản đối bởi họ tham gia box Chợ nghiêm túc nên số lượng bài spam không nhiều, ngược lại họ rất năng nổ tham gia box chung nên cơ hội kiếm tiền rất cao.

  Nhưng cụm Hà Nội, khoảng 10-20 memb quen coi box Chợ là nơi giao lưu chính, hầu như không xuất hiện tại các box chính... thì vài người tỏ thái độ và có lời lẽ không chấp nhận được về việc tôi làm. Những nick phản đối đều bị banned, không cần biết lý lẽ đưa ra là gì. Bởi lý lẽ lớn nhất chính là: diễn đàn không phải cái chợ, diễn đàn là cơ quan ngôn luận, box chợ chỉ là một nội dung nhỏ nhằm hỗ trợ thành viên mà tôi muốn đóng cửa lúc nào cũng được. Tham gia diễn đàn thì phải đóng góp cho diễn đàn, ít nhất thì số bài viết của ai đó ở bên ngoài- nhằm mục đích đóng góp phải bằng số bài viết của họ tại box chợ (-2, -5 và +2, +5); những nick tham gia diễn đàn chỉ với mục đích buôn bán tại Chợ nhằm kiếm lợi thì hoặc là không được chấp nhận, hoặc là phải mua Xzen từ những thành viên có đóng góp gửi bài cho diễn đàn.

  Còn nhiều lý do khác có ý nghĩa chiến lược, mà vì đảm bảo bí mật phát triển, sở hữu trí tuệ, không thể cứ thành viên (thuộc loại tiêu cực) thắc mắc là tôi phải trình bày hết.

  Tôi cần người khác phục không? Không, tôi chỉ cần biết việc tôi làm chắc chắn có lợi cho cộng đồng. Thời gian và kết quả cụ thể là minh chứng hùng hồn nhất, những minh chứng ấy có đã quá nhiều trong nhiều năm qua. Ngày hôm nay ai chưa nhìn thấy cái hay của hệ thống Xzen thì 1-2 năm nữa sẽ nhìn thấy được. Còn thành phần ngựa non háu đá, làm thì không làm chút gì cho diễn đàn nhưng lại hay đánh giá, bình phẩm người đang cày đầu ra làm... không khác gì đám bợm, rượu vào là bàn chuyện chính trị, bàn cái vượt quá tầm vóc nhỏ bé của mình thì chắc chắn bị loại bỏ.

  Mỗi thành viên chỉ chịu trách nhiệm cho hoạt động của chính họ, còn admin chịu trách nhiệm cho hoạt động của gần 100 ngàn con người (và luôn tăng lên), không chỉ ngày một, ngày hai mà còn là tương lai với hàng triệu triệu lượt tương tác, truy cập... cho nên trong quy định diễn đàn đã nêu rõ, admin có quyền quyết và phủ quyết. Những vấn đề vĩ mô, không ai có thể hiểu hơn tôi, không ai chịu trách nhiệm thay tôi, cho nên khi tôi bảo cái gì đúng thì nó là đúng, và phải nghe, không được phép phản đối.

  Đừng mong chờ tôi phải chạy theo một vài cá nhân, tôi không thể đẽo cày giữa đường, thay đổi những vấn đề có ý nghĩa chiến lược theo ý kiến của những người không phải chịu chút trách nhiệm nào cho cộng đồng này.
   
  Last edited: 15/6/14
  0934356256Thanh Nghị đã thích.
 14. Tth nên mở một box thảo luận về xzen rỏ một điều mọi người điều có lợi khi có xzen bản thân mình cảm thấy rất vui khi xzen trở lại . Memb ss6 phản đối là điều dễ hiểu vì họ chỉ hoạt động trên chợ trời để buôn bán còn các mục khác họ ít tham gia nên xzen họ ít kiếm đc nhưng rồi họ sẽ dần quen và chấp nhận
   
  Thiên Thanh Hi thích bài này.
 15. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  Thành viên SS6 không phản đối, phải thấy rõ là chỉ có vài người trong số hàng ngàn thành viên SS6 phản đối (bạn viết như trên không đúng, người ngoài hiểu nhầm). Hơn nữa, đây là vấn đề đã có tính công thức, được chứng minh chắc chắn đúng và phải như thế từ năm 2011 chứ không phải đến bây giờ mới ơ với a.

  Việc có lợi lớn cho cộng đồng, một vài người dám chống lại lợi ích của cộng đồng => loại bỏ. Không phải bàn bạc gì cả, không hơi đâu chạy theo một vài người chỉ biết đến mình. Cùng thời gian ấy, tôi dành nghiên cứu hoặc làm việc gì đó có ích cho cộng đồng, cứ cho không giúp được vài ngàn, vài trăm thì cũng được vài chục người... có phải hơn là dành cho vài người tiêu cực không?

  Làm việc lớn, chịu trách nhiệm lớn, không thể dùng dằng. Với người không thèm bỏ ra vài phút để hiểu mình thì việc gì mình phải bỏ ra cả buổi để cố giữ chân họ lại, loại bỏ là xong.

  Nhờ có tính cách này, một mình tôi mới làm được những việc tôi đã làm (nếu tôi chỉ đơn giản làm sếp, sai nhân viên làm việc thì tính cách trong công việc cũng mềm dẻo ngay). Bất cứ ai vội vàng phán xét tôi, chắc chắn không thể làm được những việc như tôi đã làm, chỉ chém gió là giỏi thôi.
   
  TuBeo, vi1tinhyeu179Thanh Nghị đã thích.
 16. xã hội mỗi người 1 kiểu người thế nọ người thế kia , nó mới tao thành 1 xã hội
   
 17. ThanhHuyen90

  ThanhHuyen90 Hiệp Sĩ

  đọc mỏi mắt ghê. nhung tk
   
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa. Bạn muốn mở lại chủ đề? Nhắn tin cho admin Thiên Thanh Hi

Chia sẻ trang này