Chú ý Thảo luận: Hợp nhất các box Chủng tộc

Thảo luận trong 'Thông Báo' bắt đầu bởi Thiên Thanh Hi, 20/2/12.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa. Bạn muốn mở lại chủ đề? Nhắn tin cho admin Thiên Thanh Hi
 1. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  Chào bạn,

  Hiện nay tại mảng "Cư dân lục địa" chúng ta có các box (chuyên mục) lớn của 6 cụm máy chủ tương ứng với nó sẽ là 42 sub-box (chuyên mục con) của các chủng tộc, như vậy khá rườm rà, chiếm vị trí trên diễn đàn và tốn kém cho công tác quản lý... chưa kể các cụm máy chủ sẽ có trong tương lai.

  Trước kia, các cụm máy chủ dùng phiên bản khác nhau, ví dụ có cụm đang SS4 thì đã có cụm SS5 và SS6... thì đương nhiên đặc điểm chủng tộc các phiên bản này là khác nhau, yêu cầu cần có box chủng tộc riêng. Tuy nhiên, hiện nay các cụm máy chủ đều thống nhất một phiên bản, các chủng tộc dù ở cụm máy chủ nào cũng đều có đặc điểm như nhau, cái khác duy nhất là cách tăng point để tối ưu.

  Nội dung tham gia ở box chủng tộc thì không lớn, chỉ bao gồm giới thiệu chủng tộc, giới thiệu các set đồ, hướng dẫn chơi cơ bản...

  Với những điều ấy, tôi thấy hợp lý để hợp nhất các box chủng tộc, từ nay dù chơi ở cụm máy chủ nào thì bạn đều tham gia cùng trong một box (như Góp ý- Hỏi/Đáp). Khi mở chủ đề mới (topic) bạn có thể chọn "Danh mục" (để người khác nhận biết cụm máy chủ của bạn) hoặc không.

  Xin cho biết quan điểm của bạn?

  Cảm ơn!
   
 2. tocbacvjp

  tocbacvjp Gà Vô Đối

  Tuy dùng một phiên bản giống nhau nhưng theo em dc biết thì PH THN SS6 HM cùng một phiên bản còn BV và TM lại khác chút.Điều nữa là mỗi 1 SV lại khác nhau về point đồ đạc cho lên việc hợp nhất lại cũng dc nhưng nhiều khi đưa ra tranh luận cùng một vấn đề ở 2 SV khác nhau sẽ dẫn đến ko đồng nhất ý kiến.
   
  binhgates thích bài này.
 3. [Vip] beoandau

  [Vip] beoandau Cựu Chiến Binh

  Gộp chung vào thế cũng tiện cho việc nghiên cứu tìm hiểu, để nhiều quá rườm rà tốn tài nguyên
   
 4. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  Phiên bản như nhau hết, không khác tí gì, nội dung trong game về chủng tộc và vật phẩm cũng vậy.
  Ảnh hưởng duy nhất của vấn đề vật phẩm là memb ở các cụm (vốn hiếm về đồ) sẽ thòm thèm nếu thấy memb bên Hà Nội có đồ khủng, nhưng anh nghĩ cái này chẳng ảnh hưởng gì.

  Vấn đề thảo luận sao cho rõ ràng thì đã phân biệt ở Danh mục trong tiêu đề topic, có thể thay vì tự chọn thì bắt buộc người tham gia phải chọn 1 danh mục :D
   
 5. tocbacvjp

  tocbacvjp Gà Vô Đối

  Anh ơi khác nhìu lắm.EM đã test và biết là bản BV và TM đều SS6 nhưng dame và vấn đề cân bằng chủng tộc khác hoàn toàn với các SV còn lại.
  Cái này thì cũng tùy người thôi.Em thấy nhiều người vẫn nhầm lẫn rất nhiều
   
 6. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  Dame và cân bằng chủng tộc mỗi sv đều khác nhau nhưng đó không sự khác biệt về phiên bản.

  Vấn đề lớn nhất là có ai đó có thể nhầm lẫn các topic chứ nếu không nhầm lẫn thì chẳng có gì để lo, đúng không? Nhưng phần lớn chúng ta đã rất quen với việc tham gia các box chung theo danh mục, tiêu đề các topic đều hiển thị rõ ràng... nếu cá nhân nào không để ý thì họ ráng chịu. Thiểu số phải theo đa số :D
   
 7. tocbacvjp

  tocbacvjp Gà Vô Đối

  Vậy thì h cho hợp luôn thử 1 tháng anh sẽ thấy;)).
   
  Giấy Trắng thích bài này.
 8. Anh Hi ơi, em thấy hơi khác đấy nếu lập thế này nó như thế nào ấy
  vd: trong game thiên mệnh bạn những đò +9 shop vip khủng lắm cho các chủng tộc
  trên diễn đàn nếu lơ may gộp tất cả phiên bản vào 1 chỗ rồi game có gộp lại 1 sever không??
  em thấy trong game nó cũng khác ấy chứ !

  thử nghiệm đi anh Hi theo anh này đúng đấy chạy thử mình mời biết được
  học lập trình dù là thực hành hay viết đoạn code ra giấy nếu sai 1 dấu chấm 1 dấu phải chuơng trình báo lỗi cũng không biên dịch được chuơng trình anh hãy thử đi em ủng hộ, quết định MUHN và BQT
   
 9. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  Nhóm box Chủng tộc mới sẽ giống như Góp ý- Hỏi/Đáp ấy, tất cả các cụm máy chủ đều có thể tham gia và không sợ nhầm lẫn đâu.
   
 10. Bino

  Bino <b>Ph¡êµ †roⁿg g¡ó</b>

  Trong tương e ko biết sẽ có thêm bao nhiêu cụm máy chủ và rườm rà đến đâu (lúc đó hãy tính đến việc hợp nhất các box chủng tộc) vì nếu hợp nhất các box của các cụm máy chủ lại thì có sự chênh lệch số poin nên khó thảo luận.mà có chia nhỏ mục dễ thảo luận thì lại khó tìm.e nghĩ là thế.

  còn bây giờ nhìn lại diễn đàn của chúng ta vẫn khá ổn không quá rối.tạm thời vậy e nghĩ là ổn rồi
   
 11. Tạm Biệt Em

  Tạm Biệt Em <b>Ħγ Vọŋġ 1♥</b>

  Muốn biết kết quả thế nào thì phải thử nghiệm. Mặc dù nghe cũng không được cho lắm. Theo ý kiến riêng thì áp dụng thử xem ý kiến phản hồi từ các mem rồi đưa ra quyết định.
   
 12. zBiCrAzYz

  zBiCrAzYz <font color=blue><b>(¯`•¸·´¯) Miu (¯`·¸•´¯)</b></f

  Áp dụng luôn cũng hợp lý :">

  bao nhiêu lần vào nhầm của Sub khác =))
   
 13. Chém xong một hồi quay lại thấy éo phải Hà Nội ;));))
   
 14. landungdak

  landungdak Guest

  Theo tớ thì:
  1.Cần có sự thống nhất trong cách quản lý các thành viên trong cộng đồng MU. Nhưng với tình hình thế này chúng ta phải thử nghiệm ghép thử 2 hoặc 3 Sever trước đã. Nếu thành công thì mình tiếp tục triển khai.
  2. Để tạo sự công bằng trong game, cũng như mọi thắc mắc của các game thủ được giải quyết thích đáng thì nên hợp nhất các Box chủng tộc lại. giống như chính sách tinh giảm biên chế của Nhà nước đấy, như vậy bộ máy Bõ chủng tộc sẽ hoạt động hiệu quả hơn.
   
 15. Hợp nhật ban đầu có nhiều khó khăn nhưng dần dần rồi sẽ quen và đi vào guồng thôi mà :D
   
 16. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  Tính tổng số 35 box chủng tộc hiện nay thì trung bình mỗi ngày 1 box chỉ có 1 chủ đề mới, thế mà phải tìm ra 35 mod box cho chúng thì quá phí phạm, nếu không tuyển mod sub-box mà chỉ dựa vào mod ở box chính thì lại quá tải... Gộp chung lại thì mỗi trong số 7 box cũng chỉ được vài chủ đề mới/ngày, đủ để gọi là đông vui nhưng không tạo nên sự rắc rối, nhân sự của các box này cũng sẽ có sự tập trung hơn, bản thân admin, smod khi đi thị sát cũng nhanh nắm được tình hình hơn.

  Sự tập trung của các box còn thể hiện bằng hệ thống thư viện hướng dẫn các chủng tộc và phân biệt rõ cái nào là chung, cái nào là riêng từng cụm máy chủ (chỉ có kinh nghiệm cộng point là riêng thôi). Các bạn gửi bài nhiều rồi, chắc hiểu rõ để làm một topic như thế không khó.

  Nói chung phiền toái thì có nhưng vẫn ít hơn các phiền toái hiện nay và lợi thì nhiều, vậy cái nào lợi hơn thì ta làm, đúng không? Chúng ta đã đến thời điểm phải quyết định, phải đi vào thực hiện và điều chỉnh dần từ bây giờ chứ không thể chờ khi nào lượng sub-box lớn hơn nữa mới bàn đến thay đổi, khác gì bệnh giai đoạn cuối rồi mới chữa.
   
  AnhVanYeu thích bài này.
 17. benhd

  benhd Cư Dân

  Hợp nhất box chủng tộc thì bớt rườm rà và dễ quản lý , trả lời thắc mắc của các cụm máy chủ về nhân vật thì rất rễ anh em đỡ mất thời gian từ sever này phải hỏi về sever khác nhưng liệu khi hợp nhất có như mong muốn của mình không và khi đó hợp nhất lại anh em có bị mất đồ và mất bạc như bachup vừa dồi không ? admin nên sem xét kỹ như vừa dồi backup tui mất 1 k bạc đã lấy lại được đâu mà còn mất cả đồ từ ss4 nên ss6 cũng mất tích luôn nên khi hợp nhất nên xem sét tránh những sai sót không mong muốn như thời gian qua
   
 18. TopGamer

  TopGamer <font color=blue><b>٩(•̮̮̃•̃)۶๖ۣۜGamer๖ۣۜOnline™</

  Em thấy cách này cũng không được hay cho lắm, khi sát nhập các subbox nhỏ vào cùng với subbox chính tuy có đông vui, nhưng ngược lại cũng hơi loạn vì đôi khi các Mod cũng bận mà khi sát nhập vào thì trong time bận không theo sát được subbox thì nhiều topic cần giải quyết sẽ bị trìm đi, nhưng vẫn phải nên thử nghiệm nếu hợp lý thì để còn không được thì chuyển về như cũ !
   
 19. Theo em thì thế này
  Tất cả các sv đều có các class như nhau nên hợp nhất là đúng nhưng nên sắp xếp sao thành mục"Thảo luận chủng tộc"
  Các box của sv vẫn giữ nguyên
   
 20. Vì Một Người

  Vì Một Người Mệnh Lệnh Thần Long

  Muốn làm tốt thì trước hết phải điều chỉnh dame phải giống hệt nhau cho toàn bộ 6 sever. Về sau sẽ tiện cho việc giao lưu PK liên lục địa gắn kết cộng đồng hơn.

  Ngoài lề:

  Nếu hợp lý nhất thì nên nhập Tố cáo, Chợ trời, Guild bang hội, hỏi đáp về một box chính Thiên Mệnh cho anh em dễ theo dõi.

  Lý giải: Thường các memb khi chơi sever nào sẽ tập trung vào sever đó. Việc phải ra diễn đàn chính tìm vào chợ trời hay bang hội thì hơi rườm rà và ngại. Nếu không nó phải thật sự riêng biệt ví dụ như thông tin- giải trí.
  Hơn nữa việc chỉ cần 1 click chuột vào box và họ có thể tìm thấy tất cả như chợ trời, guild bang hội, góp ý hỏi đáp, tố cáo sẽ tiện lợi hơn. Các mod sẽ giải quyết tập trung hơn. Hiện nay sub Guild Bang hội hoạt động rất ảm đạm, trong khi tại box chính các guild bang hội thông báo thường xuyên hơn.
  (đừng nghĩ theo kiểu ép họ phải theo cái ý nghĩ của mình mà cần hướng tới sự thuận tiện nhất)
   
  BlueSea8X thích bài này.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa. Bạn muốn mở lại chủ đề? Nhắn tin cho admin Thiên Thanh Hi

Chia sẻ trang này