Chú ý Thành lập Hội đồng Nhân dân và box Hội đồng Nhân dân

Thảo luận trong 'Thông Báo' bắt đầu bởi Thiên Thanh Hi, 21/7/12.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa. Bạn muốn mở lại chủ đề? Nhắn tin cho admin Thiên Thanh Hi
 1. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  Chào bạn!

  Với sự góp sức của toàn thể thành viên, chúng ta đã xây dựng được một diễn đàn độc đáo, tự do ngôn luận, phong phú và đủ đồ sộ, xứng đáng với tầm vóc của GamethuVN!

  Mục tiêu lâu dài của chúng ta là nâng cao tối đa quyền tự do ngôn luận, quyền tiếp cận và quyền được ghi nhận ý kiến của mọi thành viên.


  Chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện những mục tiêu ấy trước tiên bằng việc tách chuyên mục (box) "Góp ý- Hỏi/Đáp" thành 2 box chuyên biệt: "Hỏi/Đáp" và "Hội đồng Nhân dân"

  Hỏi/Đáp
  Những câu hỏi, thắc mắc cơ bản về cách sử dụng game, tính năng vật phẩm game, trang quản lý tài khoản, sử dụng diễn đàn... là những câu hỏi mà người mới chơi, còn nhiều bỡ ngỡ có thể đặt ra để tìm kiếm sự giúp đỡ từ những thành viên khác. Tại đây không tiếp nhận những câu hỏi dành cho Ban quản trị hoặc cần sự phản hồi từ Ban quản trị.

  Hội đồng Nhân dân
  Chỉ tiếp nhận những chủ đề (topic) góp ý- ý tưởng, trao đổi thảo luận về game, trang quản lý tài khoản, trang chủ, diễn đàn, sản phẩm/dịch vụ khác hoặc phản hồi về cung cách làm việc của nhân sự thuộc GamethuVN.

  Box do nhiều thành viên hoạt động tích cực của các cụm máy chủ tình nguyện tham gia và được tuyển chọn để giao nhiệm vụ điều phối, những thành viên này chính là "Hội đồng Nhân dân"- đại diện cho những cư dân của lục địa.


  Phân tích về box Hội đồng Nhân dân:

  Những chủ đề góp ý, thảo luận hiện nay thường được đăng trong box chính của cụm máy chủ (server) mà thành viên tham gia, ví dụ đăng tại box "Hà Nội", "Tân Hợp Nhất"... tuy nhiên, từ nay box "Hội đồng Nhân dân" sẽ là nơi tiếp nhận những chủ đề ấy một cách tự nguyện, không bắt buộc. Nghĩa là, bạn có thể gửi bài trực tiếp tại box chính của máy chủ theo thói quen cũ hoặc tại box "Hội đồng Nhân dân", gửi ở nơi nào đều được!

  Nếu việc tham gia box "Hội đồng Nhân dân" là tự nguyện thì nó có lợi ích gì?

  Thứ nhất, đây là box thảo luận chung của toàn thể các máy chủ, toàn thể thành viên GamethuVN, qua việc theo dõi box này các bạn sẽ có cái nhìn tổng thể hơn về GamethuVN và giao lưu cùng các thành viên đang sử dụng các sản phẩm khác của GamethuVN. Ban quản trị đã tạo thêm cho bạn quyền hạn, quyền mà bạn sẽ không có được nếu chỉ tham gia box chính của máy chủ mình đang chơi.

  Thứ hai, đây chỉ là box trung gian, những topic góp ý, thảo luận... mà bạn đăng tại đây sẽ được điều phối viên của box và diễn đàn vào nêu ý kiến, sau đó di chuyển về box chính cụm máy chủ bạn đang chơi. Như vậy đảm bảo 2 việc:
  1. Ý kiến bạn nêu ra đã được thành viên ban quản trị đọc, ghi nhận và chuyển đến cấp cao nhất (admin).
  2. Topic của bạn vẫn được nằm ở box chính của cụm máy chủ, nơi có nhiều bạn bè và thành viên khác đọc được và tham gia cùng bạn.

  Thứ ba, box chính của các cụm máy chủ hiện nay có nhiệm vụ thảo luận rất nhiều vấn đề về game, bao gồm các vấn đề thời sự, chính sách... và cả những topic tán gẫu, bàn luận về một thành viên game hoặc nhóm thành viên game nào đó... nó kiêm nhiều nhiệm vụ. Nhưng nay, khi bạn gửi bài tại box "Hội đồng Nhân dân", vì bài viết ở đây chỉ được phép là góp ý-ý tưởng, thảo luận hoặc phản hồi nhằm xây dựng GamethuVN một cách nghiêm túc... nên các admin sẽ có mặt thường xuyên để đọc bài viết tại đây, các admin sẽ không phải tốn thời gian để phân biệt các chủ đề quan trọng như khi vào box chính.

  Thứ tư, box có nơi lưu trữ các chủ đề đã đăng

  Như vậy, box "Hội đồng Nhân dân" ra đời có ý nghĩa đúng như tên gọi của nó, là nơi chúng ta có thể phát huy quyền tự do ngôn luận, tập hợp và trao đổi những vấn đề quan trọng hoặc nói vui là về "chuyện chính sự" của "nước nhà".

  Giới thiệu thì dài, nhưng nguyên tắc đơn giản:
  1. Bạn gửi topic tại đây đúng với nội dung box cho phép (góp ý, thảo luận, phản hồi)
  2. Thành viên thuộc hội đồng liên hệ để nhắc nhở thành viên Ban quản trị game có thẩm quyền hoặc admin vào tham gia
  3. Thành viên ban quản trị diễn đàn hoặc ban quản trị game tham gia topic của bạn, có thể là một nội dung dài hoặc ngắn gọn để xác nhận là đã đọc, đã giải quyết hoặc sẽ tham khảo ý kiến của bạn
  4. Topic của bạn được move về box chính của cụm máy chủ tương ứng.

  Kính báo!
   
  lisa, ^^^^, vipmeli9449 người khác đã thích.
 2. Cái này hay đấy Ý kiến se tập trung hơn không hỗ độn như trước.

  Có tuyển mod không cho mình đăng ký 1 xuất. Cái này dúng sở trường của mình rồi.
   
 3. Xin hỏi anh có cho phép thành viên ứng cử vào hội đồng nhân dân cấp dưới " Box " không . co được bỏ phiếu hay những điều luật cụ thể không vậy . em muốn tham gia Hội đồng nhân Dân thì phải làm thế nào
   
  lisakeylock456 đã thích.
 4. Scorpion

  Scorpion <font color=green><b>-= Phong Thần MU Bá Vương =-<

  Điểm 7 cho sáng kiến, giống như kiểu bình mới rượu cũ tuy nhiên có một phần tôi thích đó là: Anh em có thể dựa vào Hội đồng nhân dân nói lên ý kiến của mình, để minh oan và để tìm hiểu những gì bản thân trong sv game còn thiếu sót, ko chỉ tốt cho thành viên mà còn cho chính bản thân thành viên, cộng tác viên BQT.
   
  vipmeli94 thích bài này.
 5. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  Hội đồng nhân dân không đơn thuần là một box góp ý mà nó còn thực sự là nơi sinh hoạt, một thế giới do các thành viên tự xây dựng và bất cứ ai cũng có thể yên tâm rằng ý kiến của mình (tất nhiên phải là bài viết đúng qui định) đã được Ban quản trị và admin ghi nhận.

  Vì đặc điểm đó nên nó thực sự là bình mới và rượu mới đấy.

  Việc tuyển chọn thành viên hội đồng sẽ tuân theo tiêu chí là thành viên tích cực trong game hoặc diễn đàn, khi nào có topic tuyển thì tôi sẽ đăng thông báo.

  @ Scorpion: Không phải nơi minh oan và bất cứ vấn đề cá nhân/riêng tư nào nhé cậu, kháng án thì vào Tòa án.
   
 6. hi vọng sớm có tuyển chọn . mong rằng ngày diễn đàn càng đi lên dưới sự dẫn dắt của anh Hi
   
  Last edited by a moderator: 21/7/12
 7. zBiCrAzYz

  zBiCrAzYz <font color=blue><b>(¯`•¸·´¯) Miu (¯`·¸•´¯)</b></f

  Các TP được post ở Box HĐND sẽ là các TP Mở hay Ẩn vậy a?
   
 8. đọc qua mình lại nhớ về cái thời còn đang đi học trong bộ đội, có Hội đồng quân nhân, hic hic trong quân đội nói là cái gì cũng công khai minh bạch và dân chủ nhưng rút cục cũng vẫn là thí sinh hỏi giám thị trả lời, giám thị trong trả lời được thì Fang cho 1 câu: ý kiến đó tôi sẽ đưa lên trên chờ cấp trên giải đáp rồi sẽ phản hồi ý kiến :)):))
  Không biết trong game sẽ như thế nào đây
   
 9. ý này rất hay ,
   
 10. @ zBiCrAzYz: Có gì bí mật đâu mà ẩn?
  @ CauChu9X: Ở đâu cũng vậy. Quyền của ta làm được đến đâu thì làm đến đó. Vấn đề gì vượt ra ngoài quyền hạn của mình thì phải chờ người có quyền hạn cao hơn giải quyết.
   
 11. Scorpion

  Scorpion <font color=green><b>-= Phong Thần MU Bá Vương =-<

  Vậy là có chút lầm tưởng ở đây. Quản lý sâu rộng cả cộng đồng toàn bộ các máy chủ. Các sv có những đường lối khác nhau thành ra vẫn là người nào quản lý bộ phận người đó, giống như Box các chủng tộc MU. Ví dụ Mod quản lý chung Box Hội đồng nhân dân chơi ở sv HN, anh em các sv như TM, BV và PH hỏi tới thì đúng là chịu chết, ngoài dọn toppic rác và cho thẻ ra thì không có việc gì khác. Theo tớ nghĩ đã như vậy thì ta nên tổ chức luôn một bộ phận tiếp dân, chuyên trả lời các câu hỏi của thành viên trực tiếp tư vấn qua yahoo, có thời gian làm việc đàng hoàng, và quan trọng là cố định nhân sự giúp anh em giải quyết thắc mắc. Phần này có thể là một phần quan trọng trong việc giải đáp cho anh em trên diễn đàn.
   
  binhgates thích bài này.
 12. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  Hiện tại diễn đàn đã là công khai, minh bạch, tự do ngôn luận và dân chủ rồi vì không có bất kì diễn đàn game nào mà bạn có thể tham gia như thế này.

  Còn nếu bạn không cảm nhận hoặc không hiểu được điều ấy mà lại có một bài viết dễ gây hiểu lầm như trên thì bạn sẽ sớm được biết dân chủ nhưng vẫn luôn có một hành lang, không phải thích nói gì thì nói, nói theo cảm hứng.
   
  binhgatesScorpion đã thích.
 13. chuẩn này.. em định xin ứng cử vào.. công việc di chuyển move các bài pót sai box...cho hội đồng nhân dân. và đề xuất vài ý kiến của anh em.xã viên
   
 14. Sao ko lập box Quốc Hội cho oai :))
   
 15. zBiCrAzYz

  zBiCrAzYz <font color=blue><b>(¯`•¸·´¯) Miu (¯`·¸•´¯)</b></f

  như vậy sẽ thảo luận lần lượt hơn và theo 1 quy củ hơn. giải quyết lần lượt từng vấn đề 1
   
 16. Mình thấy hợp lý và ko có ý kiến gì:))
   
 17. Không biết lần này có ai nhường em không nhỉ onion15
   
 18. cậu nhường mình đi... lập bao nhiêu cái topic để hóng gió mà chả được tuyển dụng gì cả, ván này trình làng lên chính quyền mà không làm được cái chi thì cậu nhường cho mình đi
   
 19. Chắc là 3 Tổng thư ký tập sự chọn 1 còn 2 người còn lại phụ trách mảng này và tuyển thêm nữa là được đấy.
   
  binhgates thích bài này.
 20. Đang làm thử trợ lý GT qua yahoo mà không biết thế nào onion15
  Không biết xếp GT có tiến cử mình không :P
   
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa. Bạn muốn mở lại chủ đề? Nhắn tin cho admin Thiên Thanh Hi

Chia sẻ trang này