Ranh Giới ( có thật )

Thảo luận trong 'Tâm sự, tùy bút' bắt đầu bởi Mr__KeoMut, 4/11/09.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa. Bạn muốn mở lại chủ đề? Nhắn tin cho admin Thiên Thanh Hi
 1. Trước khi copy bài này Kẹo xin phép bạn Hi kẹo sẽ không cho vào QUOTE vì 80% câu chuyện mà kẹo copy là chuyện của kẹo !  ...RANH GIỚI...  Đôi Lời Nhắn Gửi

  Đây là một câu truyện nói về cuộc sống , gia đình , tình yêu , tâm sinh lý con người dưới góc nhìn của một thanh niên thuộc thế hệ nửa đầu 8x . Với những đấu tranh nội tâm gay gắt khi đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời , bước vào mối tình đầu . Giữa tốt đẹp và xấu xa , giữa thiên thần và ác quỷ , đôi khỉ chỉ cách nhau bằng một "Ranh Giới" thật mong manh . Đó là quy luật buộc lý trí chúng ta phải lựa chọn ...

  Hãy cùng đọc để suy ngẫm ...

  Hồi 1 : Dậy thì  _Hiếu ! Dậy , nhanh lên , gần 7 giờ rồi còn ngủ chết trương ..mày có định đi học không đấy !!??

  _......

  _Dậy !! Dậy mau .- Mẹ vơ cái gối đập liên tục vào mặt tôi .

  _Đây , đây , con dậy đây ...từ đây ra trường mất có 10 phút thôi mà mẹ ...- Tôi lồm cồm bò dậy làu bàu !!

  _Thế mày định không đánh răng , rửa mặt , ăn sáng à , thanh niên rồi , tác phong phải nhanh nhẹn lên chứ .- Mẹ vừa gấp chăn màn vừa xa xả nói

  Tôi uể oải đứng dậy , bước vào phòng vệ sinh ...

  Làm vệ sinh cá nhân xong xuôi , thu dọn bài vở , quần áo chỉnh tề . Tôi đến bên mẹ chìa tay .

  _Gì đây ? Còn không mau đi học đi ông tướng .- Mẹ gườm nhìn tôi

  _Mẹ ...tiền ăn sáng !! – Tôi nũng nịu .

  _Cái gì !? Hôm qua vừa đưa cho mày 20 nghìn xong mà mày đã tiêu hết rồi ,mày tưởng tao cướp ra tiền à con ? - Mẹ trợn mắt .

  _Hôm qua bọn con phải góp tiền đi thăm cô giáo ốm , con thiếu tiền còn phải đi vay thêm nè ,con có tiêu gì đâu mà mẹ nói vậy .- Tôi làm ra vẻ tội nghiệp .

  _Đây , cầm lấy rồi đi đi cho khuất mắt tôi ! - Mẹ giúi vào tay tôi đồng 10 nghìn .

  _À , hôm nay bọn con phải đóng quỹ lớp rồi , mẹ cho con thêm 20 nghìn nữa đi !

  _Cái gì nữa đây ! Sao mày lúc nào cũng có lý do để moi tiền tao thế ?

  _Lý do chính đáng mà mẹ .- Tôi nháy mắt .

  _Thôi đây ...cầm lấy , hôm nào đi họp phụ huynh tao hỏi mà không phải thì chết với tao !

  _Vâng con thanks you mẹ , bye bye mommy . – Tôi thơm mẹ cái rùi chạy tót ra cửa , vẫn còn nghe tiếng mẹ nói vọng đằng sau :”Con với chả cái ...”  *********************  Tháng 10 , tiết trời đang chuyền sang thu . Hít thở bầu không khi trong lành , man mát của buổi sáng sớm , tôi thở dài khoan khoái , rảo chân đạp xe đến trường ... Thị trấn yên bình nằm giữa một vùng đồng bằng trung du Bắc bộ bao quanh là núi , buổi sáng nào cũng vậy không khí tấp nập và hối hả . Từ những anh cán bộ viên chức ăn mặc chỉnh tề , đạo mạo đến những người nông dân khắc khổ đem sản vật nông nghiệp lên chợ bán , những bác xe ôm chia nhau điếu thuốc hút dở kèm nụ cười dạng dỡ . Đâu đó một vài tốp học sinh ríu rít đến trường ...

  _Ê ku , chờ tao với !!!

  Tôi ngoảnh lại phía sau . Thằng Sơn lúi húi đạp xe lên .

  _Đang ngắm em nào mà cứ đờ người ra thế .- Nó nhe răng cười

  _Ngắm cái con khỉ ...hôm qua thắng hay thua vậy ?

  _Thua 3 – 1 , chán lắm ! Thiếu mày với thằng Tiến thì thắng thế quái nào được , chiều nay còn tiền không , cốp tiếp đi , đá sân Thành Đỏ . Mỗi đội cốp 50 nghìn , thắng ăn cả , phải phục thù chứ !

  _Để xem nào đã , dạo này bà già tao quản lý chi tiêu ác lắm . – Tôi trầm ngâm .

  _Ui giời , mỗi thằng góp có 10 nghìn mà ko xoay được à . – Nó bĩu môi

  _Thì tao đã bảo là để xem nào đã ! – Tôi gắt .

  _Ờ , có gì để tao còn hẹn với ... úi ...nhìn kìa ! - Mắt nó sáng lên , tôi nhìn theo hướng nó chỉ , một vài tà áo trắng tinh khôi đang lướt trên đường , gió thổi thốc lên để lộ những mảnh da thịt trắng ngần . 2 thằng ngẫn ngơ nhìn theo ...  *********************  Tôi 17 tuổi , ở cái độ tuổi mà các cụ hay nói là bẻ gãy sừng trâu ..tôi là con của ..mẹ tôi và sống ở cái thị trấn nhỏ này . Tôi không thể nói là đẹp trai lắm nhưng ưa nhìn và khá đô con , có lẽ do tôi chăm chơi thể thao mà cơ thể đã sớm nẩy nở hơn so với các bạn cũng trang lứa . Tôi sống khá nội tâm và có thể nói là đa cảm , hay suy nghĩ về cuộc sống , có lẽ do từ bé cho đến giờ chỉ sống bên mẹ , nên về mặt tình cảm tôi rất yếu đuối .

  Ở cái độ đang tuổi ăn tuổi lớn , và cả tuổi ...tò mò nữa , những thằng con trai như chúng tôi luôn cảm thấy hiếu kỳ với những vấn đề về giới tính và tôi nghĩ bất kỳ người đàn ông trên thế giới từ vĩ nhân đến ..tiểu nhân đều đã từng trải qua giai đoạn này . Lên cấp 3 , các bạn nữ đã bắt đầu lớn phổng phao ,những đường cong thiếu nữ , những lằn dây áo , quần con ẩn hiện dưới những lớp áo dài trắng trong luôn thu hút những ánh nhìn và cả sự bàn tán từ phía chúng tôi ...trong những cái đầu ngờ nghệch đã manh nha những suy nghĩ về chuyện tình cảm và quan hệ nam nữ ...

  Như những đứa bạn cũng trang lứa , tôi cũng đã biết tự kích thích “thằng bé” của mình để tìm khoái cảm , để dập bớt những ham muốn đang bắt đầu khơi gợi lên trong tâm trí mỗi khi bắt gặp một hình ảnh hở hang ,yêu thương ...nào đó trên tạp trí , phim ảnh , mặc dù sau mỗi lần như vậy tôi cảm thấy thật xấu hổ và tội lỗi ... ban đầu tôi cứ tưởng chỉ mình tôi có thói quen này , sau này tâm sự ra thì hoá ra thằng nào cũng vậy , từ những thằng hiền lành học giỏi đến những thằng cá biệt nghịch ngợm , và tôi dần hiểu theo cách nói trần tục , người ta gọi đó là thủ dzâm .

  Có một ngày từ “thằng bé” của tôi phụt ra một chất dịch màu trắng khi tôi đang tự kích thích mà tôi cho là ...mủ , tôi hoang mang tột cùng , tôi nghĩ là tôi bị một căn bệnh gì đó thật đáng sợ , có lẽ do tại tôi thủ dzâm nhiều quá chăng ?? Tôi ko biết hỏi ai cả vì ...không có ai để hỏi , hỏi mẹ thì thật xấu hổ , mà cứ giữ trong lòng thì thật khổ tâm , ko tập trung đc vào việc gì , cuối cùng đánh liều hỏi thằng Quân . Một thằng anh cả của hội con trai trong lớp và rất chững chạc , thì nó lăn ra ôm bụng cười sằng sặc .

  Thế rồi nó đập đập đầu tôi nói :

  _Cái chất đấy là để cấy vào người phụ nữ , nó làm cho phụ nữ bụng to , và sau 9 tháng sẽ sinh ra em bé , lớn lên giống như tao với mày ,nói ngắn gọn là chất đấy dùng để sản xuất làm ra con người , hiểu chưa ??

  Tôi ngỡ ngàng :

  _Thế làm sao mà cấy vào được ?

  Nó cũng bối rối :

  _Thì ...mày đưa cái của mày vào người bọn con gái , có thế thôi mà cũng hỏi !

  Tôi gật gật ra vẻ hiểu :

  _Vậy là giống như người ta tiêm đúng ko !?

  Nó đỏ bừng mặt khoát tay :

  _Mày về mà hỏi bố mẹ mày sinh ra mày như thế nào , tao chẳng dỗi hơi mà đi giải thích nữa , đúng là đần hết chỗ nói !

  _......

  Từ đấy tôi yên tâm và bằng lòng với những khái niệm mới lạ này , vậy là tôi đã trở thành một thằng đàn ông , là người lớn rồi , có thể sản xuất con người , sinh ra em bé được rồi . Ngộ thật đấy !  *********************  _Mày lôi tao ra đây làm gì vậy ? – Tôi quay sang thằng Sơn hỏi ngây ngô .

  _Suỵt yên nào !! – Nó đưa tay ra hiệu cho tôi im lặng , rồi gỡ cái mẩu giấy trên bức tường ngăn cách giữa nhà vệ sinh nữ và nam , hiện ra một cái lỗ thông sang được đục rất khéo . Tôi há hốc mồm .

  _Sao lại có cái lỗ này ở đây !?

  _Đã bảo mày im cơ mà !! – Nó gắt nhẹ , đưa tay bịt miệng tôi . Rồi nhe răng cười bí hiểm :

  _Tao đã tốn biết bao tâm huyết đấy !

  Nói rồi nó lúi húi nhòm vào cái lỗ , bỗng nhiên nó há hốc mồm ... Tôi chưa kịp hiẻu chuyện gì đang xảy ra thì nó đã dúi đầu tôi xuống , giọng nó run run thì thào :

  _Xem đi ...

  Tò mò tôi ngõ vào , bỗng nhiên tôi run bắn cả người , tim đập thình thịch như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực , hình ảnh các bạn nữ đang giải quyết nhu cầu vệ sinh đập thẳng vào mắt tôi ...từng đường cong ...những chỗ nhạy cảm lồ lộ ra ...tôi nín thở đứng lên nhìn nó thảng thốt , bàng hoàng , nó liếc tôi nhe răng cười nham nhở . Cảm giác xấu hổ như vừa làm một điều gì đó thật tội lỗi trào dâng trong lòng ,tôi co giò chạy thẳng ra khỏi nơi đó như một thằng ăn trộm vừa bị bắt quả tang .

  Bắt đầu kể từ ngày hôm ấy trong đầu tôi luôn hiện ra những hình ảnh lần đầu tiên nhìn thấy trong đời , cảm giác ngại ngùng xấu hổ , xem lẫn một chút cảm xúc gì đó mơ hồ cứ trào dâng trong lòng tôi ..vừa tò mò vừa kích thích , tôi bắt đầu quan tâm kỹ hơn đến các bạn nữ bằng cặp mắt soi mói và cái đầu đang nảy nở những suy nghĩ thật đen tối , chao ôi !! Thật là mâu thuẫn ...tôi chẳng hiểu nổi chính bản thân mình nữa ????

  Giờ ra chơi ...cả lớp ồn ào như cái chợ vỡ , những trò đuổi bắt đùa nghịch , trao đổi bài vở , trò truyện phiếm diễn ra sôi nổi . Khẽ thở dài , tôi cố căng mắt ra trước quyển sách lịch sử , cố gắng nhồi nhét mớ kiến thức đó vào trong đầu , nhưng những dòng chữ cứ đang nhảy múa trước mắt như muốn trêu tức tôi ... ôi , tôi điên mất , cố gạt bỏ những ý nghĩ đó ra khỏi đầu mà không thể , từng hình ảnh cứ hiện rõ mồn một ...tệ thật !

  _Ối chao ! - Một giọng con gái hét toáng lên , khiến tôi giật mình quay sang . Cái Linh vừa bị té , nó đang lồm cồm bò dậy ..một 2 cái cúc áo bị bung ra , nó nhanh tay đóng lại , nhưng làm sao kịp ..khuôn ngực nhỏ nhắn đang phát triển với chiếc áo con hồng hồng đã lọt vào mắt tôi ...tai tôi nóng bừng , người tôi như muốn nổ tung ra ...gấp vội quyển sách lịch sử , tôi chạy ào ra khỏi lớp ...
  _Nào ! Đứa tiếp theo , 1000 , không mặc cả . Nào nào , té đi mày , quá 1 phút rồi đấy ! - Giọng nói thì thào của thằng Sơn khiến tôi sững lại trước cửa nhà vệ sinh nam . Tôi ngó vào , thấy khoảng 6,7 thằng đang đứng lố nhố xếp hàng , thằng Sơn đứng chắn giữa bọn kia với bức tường có cái lỗ thông sang nhà vệ sinh nữ , có một thằng đang lúi húi ngó ngó .

  _Nào thôi mày , hết giờ , đứa tiếp theo .- Thằng Sơn thì thào xướng tiếp , thằng kia đứng dậy đi ra , mặt chưa hết bần thần , tôi nhìn kỹ , té ra là bác Huy lớp trưởng đức cao vọng trọng lớp 11A3 . Nhìn thấy tôi hắn cười gượng gạo , gãi gãi đầu rồi đi ra .

  _Ê ku , lại đây .- Nhìn thấy tôi thằng Sơn nở điệu cười nhăn nhở quen thuộc , tôi bước lại . Thằng Sơn quay vào trong nói :

  _Nào thôi mày , ngó thế đủ rồi , đi ra để tao đón khách Vip !

  _Chưa thấy đứa nào ra nữa cả , đã xem được gì đâu ! - Thằng Quý vừa đến lượt đang ngó càu nhàu : Trả lại tao tiền đây , chả xem được cái quái gì !

  _Này , cầm lấy rồi té lẹ đi , nói bé thôi . - Thằng Sơn dúi vào tay nó tờ 500

  _Tao đưa 1000 cơ mà .- Thằng Quý bực tức .

  _Mày được ngó rồi nên phải chiết khấu 50% , thôi té đi , lằng nhằng nữa thì tao trả lại bằng cái nay đấy . - Thằng Sơn đưa nắm đấm lên . Thằng Quý mặt tiu nghỉu đi ra .

  _Hehe , thấy bạn làm ăn được không ?? - Thằng Sơn quay sang tôi lúc ấy đang đứng đần thối mặt , rồi nó kéo tôi xuống :

  _Ngó đi , lần trước mày mở hàng tao miễn phí , lần này bạn khuyến mãi , chỉ 500 thôi !

  Tao không thèm !.- Tôi bực bội đi ra .Nhưng ra đến cửa tự nhiên như có một cái gì đấy níu chân tôi lại ...như có một ma lực nào đó sai khiến tâm hồn tôi , hình ảnh cái Linh với chiếc áo lót nhỏ xinh cứ hiện ra ám ảnh , máu trong người nóng lên phừng phừng . Bất giác tôi quay lại .

  _500 đây cầm lấy ! Chết tiệt ...!!

  Tôi cúi xuống trừng mắt ngó vào , bỗng nhiên tôi há hốc mồm và cứng họng không ngậm lại được .

  _Gì thế ?? Gì thế ?? -Cả thằng Sơn và bọn đằng sau nhao nhao hỏi .

  _Cô giáo dạy Anh Văn ! – Tôi buột miệng .

  Bỗng cả bọn đang đứng xếp hàng chen nhau lao lên :

  _Để tao , để tao , tao trả 2000 !!

  _Không để tao , tao trả 5000 !!

  _10.000 đây , cầm lấy đi , tao ngó trước !

  _Chúng mày lượn hết ! - Thằng Sơn nạt lớn , rồi nó kéo tôi dậy .

  _Trả lại mày tiền nè , thêm 3000 nữa , cho tao ngó với ! – Nó hồi hộp nói , rồi nó nhòm vào . Bỗng nó tái mặt , đứng phắt dậy chạy ra ngoài nói vọng lại :

  _Cô đang ngó sang đấy , chạy đi , chết cả lũ bây giờ !

  Cả bọn chúng tôi hồn phi phách tán , mạnh thằng nào thằng đấy chạy bạt mạng . Chẳng còn tâm trí đâu mà ngó với chả nghiêng nữa ...

  Cũng may là cô chưa kịp nhận ra thằng nào với thằng nào , nhưng hôm sau , cái lỗ đó đã được đắp xi măng lại . Mất mối làm ăn , thằng Sơn buồn suốt mấy hôm ...tôi cũng chẳng quan tâm , hơn nữa tôi lại thầm cảm ơn vì nhờ vậy , tôi sẽ không còn cơ hội phát triển thêm những ý nghĩ tồi tệ đang ngày một lớn dần trong cái đầu non nớt của tôi nữa , nếu mà cứ kéo dài tâm trạng khủng hoảng như thế thì làm sao tôi có thể học hành được .  (Còn tiếp)
   
 2. Hồi 2 : Mối tình đầu  _Trả bài , trả bài kiểm tra nè !! - Giọng nói ngọt ngào của nàng lớp phó học tập vang lên , cả lớp ùa đến :

  _Đâu đâu !! Đưa tớ trước

  _Tớ được mấy điểm vậy

  _Ui giời , trời ganh ghét thiên tài , bài thế này mà chỉ được có 3 là sao !?.-Tiếng thằng Sơn than thở giữa những tiếng ồn ào .

  Mặc kệ tụi nó , tôi say xưa ngồi chống cằm ngắm nàng , khuôn mặt xinh xắn và thông minh , nụ cười rạng rỡ với cái lúm đồng tiền làm duyên , đôi tay nhỏ trắng muốt xinh xinh đang phát bài kiểm tra , nhìn nàng ...phải diễn tả như thế nào nhỉ ? À !! Phượng hoàng giữa bầy gà ...tôi gật gù lim dim mắt trầm ngâm , hài lòng với kiểu so sánh của mình , có như vậy mới xứng với nhan sắc của nàng .

  _Của Hiếu nè !! Làm tốt lắm hay sao mà tự tin hớn hở thế .-Giọng nàng nhẹ nhàng vang lên cắt ngang dòng suy nghĩ đang bay bổng của tôi , giật mình tôi mở mắt ra , nàng đang đứng trước mặt tôi , mỉm cười .

  _Tớ ! Tớ ...không ..tớ .- Tôi đỏ mặt ấp úng , tim đập thình thịch .

  _Chúc mừng nhé , lần này bạn làm tốt lắm , 8 điểm . – Nàng nháy mắt rùi đưa bài kiểm tra cho tôi , hành động tinh nghịch và đáng yêu đó khiến tôi nhìn nàng ngơ ngẩn . Bắt gặp ánh mắt như si như mê đó của tôi , nàng thoáng ngại ngùng rồi quay đi . Bỏ lại tôi vẫn đang đờ đẫn như thằng mất hồn .

  Tôi đã để ý nàng từ đầu năm học lớp 11 ,tôi mến nàng không chỉ vì nàng đẹp , mà vì nàng cũng có một cá tính giống tôi , sống nội tâm , đa cảm và hay suy nghĩ về cuộc sống . Có thế nói là già trước tuổi cũng được , nên chúng tôi thi thoảng cũng hay tâm sự với nhau , với những triết lý như những người đã trưởng thành vậy . Nhưng chỉ dừng lại ở quan hệ bạn bè , tôi rất muốn bày tỏ tình cảm với nàng , nhưng chưa có cơ hội nào . Vì chúng tôi chẳng bao giờ có cơ hội được tiếp xúc riêng tư với nhau , có đi chơi cũng là đi chơi chung với cả một nhóm bạn . Với lại , tối rất sợ , nếu ngỏ lời mà bị nàng từ chối thì thật là bẽ mặt , khéo tôi chẳng giám đi học vì xấu hổ mất . Nên tôi vẫn phải ôm mối tình đơn phương như vậy .  *********************  7h25 sáng ... Đầu tóc rối bù , ngậm cái bánh mỳ trong miệng tôi dắt xe vội vã lao ra cửa , sắp đến giờ học rồi , không nhanh thì muộn mất . Hối hả nhảy lên xe tôi phóng đi , đằng sau vẫn văng vẳng tiếng mắng chửi của mẹ .  Tiết đầu hôm nay chỉ là Giáo dục công dân , nhưng bà dạy môn này nổi tiếng ghê gớm ở trường , nên có chết cũng phải vào lớp , không dám bùng như những môn khác . Cãng nghĩ tôi càng sốt ruột , bặm môi tôi cố đạp thật nhanh ..  _Rầm !!! Ối ..!!! - Vừa phi từ trong ngõ để lao ra đường lớn bất ngờ tôi tông phải một ai đó cũng đang đi rất vội vã . Cả 2 ngã sóng soài dưới đất . Tôi ngã đập mặt xuống , sao giăng đầy trời . Ôm khuôn mặt nhăn nhó tôi chồm dậy :

  _Chết ... !! – Đang định nói thêm chứ “tiệt" , bỗng tôi lấy cả 2 tay bưng miệng lại để nó khỏi vọt ra mồm , mở căng mắt ra nhìn kỹ hơn . Một thân hình nhỏ nhắn với khuôn mặt xinh xinh cũng đang nhăn nhó chống tay ngồi dậy ...lớp phó ... à không ! Là nàng !!!

  Thoáng chút sửng sốt , tôi lao đến đỡ tay nàng dậy , miệng lắp bắp :

  _Ôi !! Ngọc ... có sao không ....tớ ...tớ !!

  _Là Hiếu đấy hả , sao không nhìn đường vậy . -Vẫn chưa hết đau , nàng nhăn mặt .

  _Tớ ..tớ ! – Tôi đỏ dừ mặt gãi đầu: Ngọc không sao chứ ? Tớ xin lỗi , đang sợ muộn học nên tớ hơi vội !

  _Thôi chết ! – Nàng như sực tỉnh : Không đi nhanh thì muộn thật đấy , nói chuyện sau đi .

  Rồi nàng lập cập dựng xe vậy , bỗng nhiên tôi thấy nàng cười méo xệch , tôi nhìn xuống , thấy bánh xe của nàng đã bị sang vành , không thể đi được . Hít một hơi thở thật sâu tôi dựng xe mình lên nói :

  _Để tớ dắt vào tiệm sửa xe bên kia đường rồi tớ đèo Ngọc đi , trưa đi học về thì mình qua lấy , được không ?

  Thoáng thấy một chút do dự trong mắt nàng , nhưng cũng chẳng còn nhiều thời gian nữa , tôi liên bước tới rồi bê thốc xe của nàng lên , mang qua tiệm sửa xe , rồi quay lại , nhảy lên xe nhìn nàng nói :

  _Nào ! Không nhanh , bảo vệ đóng cổng bây giờ .

  Khuôn mặt nàng ửng đỏ , nhưng nàng cũng ko còn lựa chọn nào tốt hơn , vén tà áo dài thướt tha lên , nàng ngồi lên xe tôi ,tay khẽ bấu vào hông tôi để chỉnh lại tư thế ngồi . Người tôi bỗng trào dâng một niềm cảm xúc khó tả ,nó bay bổng cứ như đang đi trên mây vậy . Một niềm vui sướng và hạnh phúc ùa về bất chấp cái vết sước trên đầu đang rỉ máu , khẽ huýt sáo tôi nhón chân đạp , chiếc xe như đang bay . Đời thật đẹp , ngày nào đi học muộn mà cũng ..như thế này thì tôi sẵn sàng đi học muộn cả năm luôn . Nghĩ đến vây tôi nhắm mắt cười tít ...  *********************  _Chết rồi , đóng cổng rồi Hiếu ơi ! – Nàng như sắp khóc : Làm thế nào bây giờ !?

  Tôi đứng tần ngần nhìn lên cái cổng đã đóng sừng sững trước mặt .

  _Đã vào lớp được 5 phút rồi .- Nàng nói như mếu , mắt rơm rớm .

  _Không sao ! Đừng lo , để tớ nghĩ cách đã ! -Thấy nàng như vậy tôi cuống quýt xua tay .Bỗng mắt tôi sáng lên , tôi đập tay đánh bốp :

  _Có cách rồi , có cách rồi .

  _Sao , cách gì nói đi Hiếu ! – Nàng nhìn tôi hy vọng .

  _Trèo tường ! – Tôi quay sang nàng nháy mắt .

  _Không ! Ai lại làm thế , kỳ lắm .- Nàng thảng thốt , mắt ánh lên sự thất vọng .

  _Thế còn cách nào nữa đâu , giờ gọi cổng thì chắc chắn sẽ bị ghi vào sổ đen của trường , mà Ngoc lại là cán bộ lớp , nghĩ xem có ổn không .-Tôi giãi bày .

  _Nhưng ...lỡ có ai thấy thì kỳ lắm .- Nàng đỏ mặt cúi xuống vân vê vạt áo .

  _Thì tớ có bảo là trèo ở đây đâu !

  _Thế ...

  _Chúng ta sẽ vòng ra đằng sau trường .- Tôi nhe răng cười .

  _.....

  _Sao nào ???

  _.....

  _Thế thôi Ngọc cứ đứng ở đây chờ hết tiết vậy nhé , tớ đi trước đây ! Bảo trọng ! – Tôi liền xoay người bước đi .

  _Không ...Hiếu ... đợi tớ với .- Nàng hoảng hốt chạy theo sau , khuôn mặt càng đỏ hơn .  *********************

  _Cao thế này làm sao tớ leo được ! –Nàng ngước nhìn bức tường , giọng chán nản .Tôi liền ngồi cúi xuống .

  _Gì vậy ?- Nàng tròn xoe mắt ngạc nhiên .

  _Trèo lên lưng tớ đi .- Tôi nói .

  _Không ...ai lại thế .. !

  _Không có thời gian cho sự ngại ngần ở đây đâu , cô giáo sắp lên lớp rồi đấy .- Tôi nói giọng đe doạ . Thoáng một chút đắn đo nữa , rồi nàng định nhún người bước lên lưng tôi .

  _Khoan đã ! –Tôi nhảy dựng người lên .

  _Lại gì nữa đây !? -Vẫn đôi mắt tròn xoe ngây ngô nàng nhìn tôi .

  _Ngọc bỏ cái guốc ra , cái đó mà cắm vào lưng tớ thì không phải chuyện đùa đâu .-Tôi cười cười .

  _Chết tớ quên , xin lỗi ! – Nàng đỏ mặt , rùi cùi xuống tháo đôi guốc ra .

  _Đưa cho tớ đi !

  Nàng liền đưa cho tôi , tôi tháo luôn đôi dép của tôi , cầm cặp sách của tôi và nàng lên rồi liệng tất cả qua tường .

  _Bạn chuyên nghiệp thật đó , bao nhiêu lần như vậy rồi .-Nàng nhìn tôi thè lưỡi .

  _Không dưới ..vài chục lần ,thôi không nói chuyện nữa mất thời gian quá ! –Tôi lại ngồi cúi xuống . Nàng liền bước bàn chân nhỏ xinh lên vai tôi .

  _Ối ..cẩn thận ngã tớ !!

  _Ngọc cứ bám sát vào tường vào , không sao đâu ! –Tôi vừa đứng lên vừa nói , và vừa liếc đôi bàn chân nhỏ xinh xinh trắng hồng của nàng , tim đập rộn ràng .  _Nào ! Bám vào đó đi , rồi , cứ như thế , như thế !

  _Tớ bám rồi !

  _Chắc chưa ??

  _Chắc lắm rồi !

  _Nào ..hây ya ..!! – Tôi đỡ lấy đôi bàn chân nàng rồi dùng sức đẩy lên . Sau khi nàng đã ngồi yên vị trên tường rồi thì tôi cũng trèo lên rồi nhảy luôn vào trong .  _Nào nhảy xuống đi !

  _Nhưng cao lắm tớ sợ ...!

  _Không sao đâu , không thấy tớ vừa nhảy à , dễ như ăn bỏng ngô vậy .

  _Nhưng ..tớ sợ lắm ...huhu ...! – Nàng mếu máo .

  _Được rồi , có tớ đỡ dưới này rồi , nhảy đi !

  _Không , không ...tớ ...!  _Đứa nào kia , chúng mày đang làm gì đấy , trốn học à !- Một giọng nói oang oang không lẫn vào đâu được của “bố” bảo vệ từ đâu vọng đến .

  Nàng tái mét mặt , tung người xuống không chút do dự . Tôi liền lao ra đỡ lấy thần hình mềm mại đang bay xuống như tiên nữ giáng trần , 2 đứa cùng ngã lăn quay ra đất , nàng nằm đè lên tôi , tóc nàng xoã hết xuống mặt tôi thơm ngát như hoa , thật không thể tưởng tượng được người mà tôi đang thương thầm trộm nhớ giờ lại đang nằm gọn trong lòng tôi , mùi hương con gái thoang thoảng khiên tôi ngất ngây quay cuồng , tim đập rộn ràng ,lòng rao rực dấy lên một niềm cảm xúc khó tả ..Nàng hình như cũng đang bối rối , người nàng run bắn lên , khuôn mặt đã đỏ nay lại càng thêm đỏ , có lẽ đây là lần đầu tiên nàng gần gũi như vậy với một người khác giới là tôi đây ....

  _2 đứa kia ! Đứng lại ! - Tiếng “bố” bảo vệ lại vang lên xé toang bầu trời thần tiên mà tôi đang bay bổng trong đó , làm tôi rơi xuống mặt đất , sực tỉnh . Tôi đỡ nàng dậy , vơ vội guốc , cặp và dép của 2 đứa rồi dắt tay nàng chạy bạt mạng .

  _Ông ý đi chưa !?

  _Hình như đi rồi đấy ! – Đang ngồi lúm khúm trong bụi hoa ở khuôn viên phía sau dãy nhà lớp 12 tôi ngó ra thì thào . Tay tôi vẫn đang năm chặt lấy tay nàng không rời và tôi cũng chẳng muốn rời . Bỗng nàng rút tay ra khỏi tay tôi , giật lấy đôi guốc xỏ vào chân , rồi cầm lấy cặp , chẳng nói với tôi một lời nào . Nàng hối hả chạy lên lớp ,tà áo dài tha thướt tung bay , bóng nàng như thiên thần giữa sân trường ngập nắng tạo nên một khung cảnh nên thơ khiên tôi ngơ ngẩn đứng nhìn mà quên đi thực tại ...một vài cơn gió thổi lá khô bay xào xạc ...mùa thu năm nay đẹp quá ...

  (Còn tiếp)
   
 3. Hồi 3 : Là yêu ..??
  _Làm sao vậy mày ??
  _Chẳng sao cả !!
  _U ơi con lấy cái bánh rán nhé !-Thằng Sơn với lấy cái bánh rán , đưa vào miệng nhai nhồm nhoàm , rồi ngoác cái miệng bóng nhẫy cười hềnh hệc : _Mày mấy hôm nay cứ thế nào ý , đi học thì cứ lơ ngơ , đá bóng thì như thằng mất hồn , tao chả hiểu trong đầu mày đang chứa cái gì nữa !
  _Không phải việc của mày !!-Tôi gắt .
  Nó lè lưỡi nhìn tôi , rồi lại với lấy cái bánh nữa ...kể ra như nó cũng sướng thật , thô lỗ nhưng vô lo vô nghĩ . Nhấp ngụm trà đá tôi khẽ thở dài , bỗng nhiên tôi bị sặc phụt lên cả ra đằng mũi ...lý do ư !? Chỉ có một ... Nàng đang bước ra từ cổng trường , hình như đi mua báo Hoa Học Trò thì phải , nhìn nàng nói cười ríu rít , nổi trội giữa một đám bạn nữ khiến tôi ngẩn ngơ cả người ..quên cả lau nước mũi và cả nước trà đá đang thò lò ra .
  _Ê ! Sếp ơi ! Chút nữa cho em mượn vở bài tập nhé ! -Thằng Sơn hét to , và vẫy vẫy tay về phía nàng làm tôi giật mình mới nhớ ra rút khăn lau vội .
  Nàng ngoảnh lại quán nước nhìn nó cười gật gật , khẽ liếc qua tôi rồi lại quay đi như ...không nhìn thấy gì . Chán !! Đã gần tuần nay kể từ hôm ấy , khác với suy đoán của tôi là chúng tôi sẽ có cơ hội thân mật trò truyện hơn , nàng lại tỏ thái độ lảng tránh và gần như là ..không quen biết . Lại khẽ thở dài lần nữa tôi cầm ly trà đá uống một hơi dài cho ..quên hết sự đời .
  _Mày bẩn thế , vừa sặc thuỷ hết cả nước mũi vào đó ! Giờ lại uống hả !-Thằng Sơn trố mắt .
  _Phụttttt ...!! - Tôi lại sặc tiếp , và lần này nguyên cốc trà đá qua miệng tôi đã phân phối khắp người nó ...
  **********
  Lại cái giờ lịch sử chết dẫm . Những lời cô giáo giảng không lọt vào tai tôi một chữ nào cả . Vẫn cái điệu thở dài ngày càng não nề hơn , rồi tôi ngồi chống cằm suy nghĩ lung tung , thi thoảng lại liếc về phía nàng . Nhìn dáng vẻ chăm chỉ của nàng mà tôi thấy tủi hổ cho thân phận của mình quá , nàng xinh xắn học giỏi , tôi tuy không xấu trai cũng chẳng học dốt , nhưng cái sự lười của tôi lúc này khiến tôi cảm thấy khoảng cách giữa tôi và nàng cách xa nhau quá ...
  _Em Hiếu ! -Giọng cô giáo đập vào tai khiến tôi giật thót người , lật bật đứng lên , tim đập thình thịch :
  _Dạ ! Cô gọi em !
  _Em hay cho cô biết ai là người tử thủ tại thành Hà Nội !
  _Dạ thưa cô ... Quách Tỉnh !-Phỉ phui cái mồm tôi lúc đó .
  Cả lớp cười ồ lên . Cô trố mắt nhìn tôi như một sinh vật lạ :
  _Em nói cái gì !???
  _Dạ không ..không ạ !-Tôi cúi gằm mặt xuống , ước gì có kẽ nứt nào ...
  _Giỏi lắm ! Hoàng Diệu sống lại ắt sẽ biết ơn em đã đặt cho ông ấy một cái tên mới , ngồi xuống 1 điểm !
  Tôi nóng bừng mặt , tiu nghỉu ngồi xuống . Một ánh mắt buồn quay xuống nhìn tôi kèm một tiếng thở dài , tôi quay sang , ánh mắt đó lúng túng chạy trốn vào những trang sách ...là nàng ư ??? Nhưng lúc ấy tâm trạng tôi đâu còn nghĩ đến điều gì nữa , cảm giác xấu hổ đã lấn chiếm hết tâm hồn tôi rồi ...
  Ôi cái giờ lịch sử chết dẫm ..

  **********

  Kể từ ấy tôi vinh hạnh có thêm biệt danh mới : Nhà sử học mới được khai quật Dương Trung ...Hiếu (Chết tiệt , ông mà nghĩ ra đứa nào phát minh ra thì ...) . Nhưng rồi tôi cũng chẳng để ý nhiều đến chuyện đó nữa , muốn gọi thế nào mặc xác chúng nó . Trong lòng tôi còn đang chất chứa một nỗi phiền muộn lớn hơn nhiều ...Nàng vẫn lánh mặt tôi , mặc cho những nỗ lực bắt chuyện của tôi , đều chỉ nhận được một vài câu chào xã giao , một khuôn mặt đỏ bừng , và rồi :"Tớ bận chút việc , mình nói chuyện sau nhé" ...Hỡi ôi ,sao mà nàng bận lắm thế ....

  Nhưng rồi trời dường như cũng động lòng trước tấm chân tình của tôi . Có một cơ hội tuyệt vời đã đến , ấy là sắp đến ngày 20 - 11 trường có tổ chức cuộc thi vẽ báo tường cho các lớp tham gia . Mà cái thằng tôi đây lại khá nổi tiếng vì có nhiều tài lẻ : vẽ đẹp lại lại có chút năng khiếu về văn thơ , nàng thì là lớp phó học tập nên cô giáo giao cho tôi và nàng cùng phụ trách tờ báo của lớp , khỏi phải nói tôi đã mừng như thế nào . Tôi lén nhìn nàng cười , bắt gặp nàng cũng đang lén nhìn tôi , tôi nháy mắt tinh nghịch , mặt nàng đỏ bừng như gấc , rồi như thường lệ nàng lại chạy trốn vào những trang sách ...ôi , nàng cứ chạy đi !!! ^^
  Cuối giờ học , bỗng tôi nhận được mẩu giấy của nàng ném sang :"Đầu giờ chiều nay Hiếu qua nhà tớ nhé , mang theo cả bút màu nữa !" .Oh tất nhiên phải vậy chứ ! Tinh thần tập thể muôn năm !! Suýt chút nữa tôi hét lên , nhưng may mà đã kịp kìm nén lại .

  ********** _Mày làm sao thế con !? Từ nãy đi học về rồi đến giờ ngồi ăn , cứ mỉm cười tủm tỉm là sao ? -Mẹ nhịn tôi dò xét .
  _Con không sao đâu mẹ !-Và vội miếng cơm , lòng tôi vui phơi phới .
  _Đầu óc mày dạo này cứ để đi đâu ! Cứ cắm đầu vào mấy cái truyện tranh rồi phim ảnh vớ vẩn , mày liệu thần hồn đấy , học kỳ 1 mà không được trên 7 phẩy là chết với tao !- Mẹ lườm lườm
  _Dạ vâng ạ ! Con ăn xong rồi , con mời mẹ ! iu mẹ lắm ! -Tôi đặt bát xuống , cười tít , rồi ba chân bốn cẳng chạy tót về phòng , bỏ lại đằng sau đôi mắt khó hiểu của mẹ . Ôi !! Mẹ làm sao mà hiểu được chứ ...
  Giở mẩu giấy xinh xinh có những dòng chữ tuyệt đẹp của nàng ra ngắm nghía mà tôi cứ mường tượng ra khuôn mặt thiên thần của nàng ...bất giác tôi đặt lên đó một nụ hôn , rồi chìm dần vào giấc ngủ ...
  _Reeennnggg , Reeeeng ..!!
  Tôi bật dậy như một con tôm , với tay tắt đồng hồ báo thức , 1h30 rồi , mẹ đã đi làm rồi . Ôi nhà nàng , nhà nàng ...
  Trên đường đi , tôi vẫn cứ nhe răng cười một mình bất chấp những ánh mắt khó hiểu của người đi đường ...Mắc kệ họ thôi , họ cũng giống như mẹ , làm sao mà có thể hiểu được .. Ôi , đời hôm nay mới thấy thật lung linh và huyền ảo làm sao !
  Đã đến nhà nàng rồi , tôi dựng xe , vuốt lại mái tóc , chỉnh lại quần áo rồi gọi cổng , và đứng huýt sáo .
  _Hôm nay Hiếu có chuyện gì vui mà hớn hở vậy ?
  Nghe giọng nàng tôi cố làm bộ mặt thật nghiêm và lạnh lùng theo kiểu 007 quay sang , bỗng nhiên tôi há hốc mồm đứng như trời trồng giống Mr Bean hơn .Hôm nay nàng mặc bộ quần áo ở nhà , chiếc váy hồng chấm bi xinh xinh và áo thun bó sát người , khuôn mặt thanh tú phớt hồng , tóc buộc thắt bím 2 bên làm tăng thêm vẻ ngây thơ và hồn nhiên . Tôi cứ đứng chết lặng , rồi một giọng nói trong veo đưa tôi trở về thực tại :
  _Hiếu làm sao thế , sao cứ nhìn Ngọc vậy ? Vào nhà đi !-Nàng thoáng đỏ mặt .
  Tôi giật mình thảng thốt :
  _Tớ ...không sao , tớ đang mải nghĩ chủ đề cho bài báo của lớp mình thôi mà !
  Nàng tròn mắt cười :
  _Thế định đứng ngoài này mà tìm ý tưởng hả !
  Thế rồi tôi theo nàng vào nhà . Nhà nàng bố mẹ đi làm hết chỉ có mỗi mình bà nội đang ngủ ở tầng 1 . Tôi theo nàng lên phòng ở tầng 3 ,ở cầu thang nàng đi trước tôi bước theo sau , chiếc váy hồng thấp thoáng ...đôi chân thon , ôi ước gì có cơn gió ...Ấy chết !! Tôi lại nghĩ lung tung nữa rồi ...Khẽ tự xỉ vả mình tôi nhắm mắt bước tiếp .
  Phòng nàng thật đẹp , gọn gàng và thơm tho , đúng là phòng con gái có khác , chả bù cho cái phòng hôi hám , bẩn thỉu và bừa bộn của tôi . Tôi bước vào phòng nàng như bước vào một thế giới khác , một thế giới cổ tích chỉ có tôi và nàng cùng nắm tay nhau , đi trong một vùng cỏ hoa đầy tình yêu và màu sắc . Đang nghĩ miên man thì nàng lại một lần nữa đưa tôi trở về mặt đất :
  _Hiếu ơi ..có nghe Ngọc nói ko vậy ?
  Tôi giật mình :
  _À ơ ...Ngọc nói gì cơ ?
  Nàng giận dỗi :
  _Sao Ngọc gọi mấy câu chẳng thưa , thấy Hiếu cứ làm sao ý , hay Hiếu ko được khoẻ !?
  Tôi ấp úng xua tay chữa ngượng :
  _Không ..không ! Hiếu đang ko biết nên đặt tên bài báo của mình là gì , Nắng Sân Trường , Ước Mơ Xanh , Tuổi Học Trò ..... Ngọc thích cái tên nào ?
  Tự nhiên đang cuống tôi phun bừa ra mấy cái tên đã đọc đâu đó trong báo Hoa Học Trò , thế mà nàng vỗ tay reo lên :
  _Ôi ! Hiếu nghĩ ra nhiều tên hay quá , chúng ta đặt là Nắng Sân Trường đi cho ý nghĩa .
  Tôi cười :
  _Thì nãy giờ tớ đang chắp cánh cho ý tưởng bay xa mà , hihi , thôi ta bắt đầu làm việc nào !
  Vậy là chúng tôi bắt đầu công việc , tôi vẽ còn nàng thì viết xã luận , rồi viết bài cho nội dung , 2 đứa ngồi cắm cúi trên bàn , 2 vai chạm vào nhau , lần thứ hai tôi tiếp xúc với nàng gần gũi đến như vậy , cảm nhận rõ từng hơi thở và mùi hương con gái của nàng phả sang tôi . Tôi say xưa với những cảm xúc như từ cái lần tôi với nàng trèo tường hôm nọ , tim tôi đập thình thịch , người tôi nóng ran . Thi thoảng tôi lại liếc sang khuôn mặt đầy chăm chú của nàng , rồi thi thoảng nàng cũng quay sang tôi , bốn mắt chạm nhau và bối rối chạy trốn vào những trang báo . Có lẽ nàng cũng có chung cảm xúc như tôi chăng ?! Tôi không giám chắc chắn ....
  _Nghỉ giải lao chút nhé ! -Nàng quay sang tôi nói .
  _Uhm !!
  _Để Ngọc xuống nhà gọt chút hoa quả nha ! -Nàng cười cười rồi quay người đi ra , để lại tôi với cảm giác hụt hẫng và tiếc rẻ , nhưng không sao , lát nữa nàng lại quay lên đây ngồi cạnh mình mà ...nghĩ đến vậy tôi lại bum miệng cười thích thú .
  Rồi tôi đi vào phòng vệ sinh rửa mặt cho tỉnh , quan trọng là muốn tranh thủ Make up lại , đứng trước nàng tôi luôn muốn mình phải thật bảnh .
  _Xoà ! Xoà ! -Từng dòng nước mát lạnh phả vào mặt khiến tôi cảm thấy sảng khoái vô cùng . Phải mà !! Ngày hôm nay cái gì cũng có thể khiến tôi sảng khoái hết , với lấy chiếc khăn xinh xắn trên móc ..Oh , của nàng sao ..tôi áp vào mặt ...thơm quá , chả bù cho cái khăn mốc meo mốc xỉn của mình . Hít hà một lúc , tôi cẩn thận giặt sạch rồi treo lên . Sau đó tôi xoay người định bước ra , bỗng một cái gì đấy níu chân tôi lại ...Cái gì nhỉ ?? Một màu hồng nhỏ nhỏ xinh xinh lẫn giữa chậu quần áo , hình như nàng vừa thay ra trưa nay , chưa kịp giặt . Tôi thấy choáng váng , tim đập thình thịch , từng thớ thịt trên mặt giật giật , mắt hoa lên ...bỗng nhiên trong tôi như có một cái gì đấy thôi thúc ...tôi khẽ cúi rồi đưa bàn tay run run xuống , tôi đang làm cái quái gì vậy , nhưng không hiểu sao tôi không thể dừng lại được !! Trời ơi !!!!!
  _Lạch ..Cạch ..!! Bỗng có tiếng mở cửa phòng , đúng lúc tay tôi vừa chạm vào cái ..hồng hồng xinh xinh đó , giật thót người , tôi như sực tỉnh cơn mê . Tôi lao tới vục mặt vào bồn rửa mặt , cho tan biến hết những cái suy nghĩ tồi tệ đang nảy nở trong đầu ...
  _Ngọc đấy à , tớ vừa vào rửa mặt cho tỉnh táo , nãy giờ cứ căng mắt vào mấy bức hình , đau đầu quá ! -Tôi bước ra từ phòng vệ sinh cười gượng .
  _Uhm ! Phải vậy , Hiếu ăn lê đi này .-Nàng nhoẻn cười .
  Nhìn nụ cười hồn nhiên của nàng mà tôi cảm thấy thật xấu hổ với chính bản thân mình , không giám nhìn thẳng vào mắt nàng , tôi ngồi xuống lầm lũi ăn . Nàng như không để ý đến , vẫn cười nói ,say xưa thảo luận về bài báo . Nếu đang ở một mình , có lẽ tôi đã tự vả vào mặt mình mấy cái rồi .
  Chúng tôi lại tiếp tục công việc , nhưng dường như đôi tay tài hoa đã không còn là của tôi nữa , chán thật , tiến độ công việc dường như đã bị chậm lại . Hết cả buổi chiều ngày hôm đó , chúng tôi mới chỉ thực hiện được 1/4 nội dung tờ báo . Tôi ra về mà tâm trạng không hớn hở như lúc mới đến , thấy tôi như vậy nàng cũng tỏ vẻ khó hiểu , nhưng nàng cũng không hỏi , có lẽ nàng nghĩ tôi không được khoẻ . Vậy cũng tốt ...
  _Phịch ...!-Ném người xuống giường , tôi bắt tay lên trán suy nghĩ . Bỗng những hình ảnh hôm ấy ở nhà vệ sinh nam , hiện về ám ảnh , rồi những hình ảnh ở một cuốn tạp chí nước ngoài mà thằng Sơn đã đưa cho tôi xem , cứ nhảy múa trong đầu tôi , rồi cuối cùng là ..màu hồng xinh xinh ấy ...tôi thấy nóng bức toả lên thật khó chịu , đã lâu lắm rồi tôi không ...bất giác tôi cho tay vào trong quần ....

  (Còn tiếp)
   
 4. Hồi 4 : Ngỏ Lời  Sáng hôm sau trời có vẻ hơi se lạnh , cũng sắp vào đông rồi mà . Với dáng vẻ mệt mỏi tôi nhìn xuống sân trường , đêm qua tôi đã không thể nào chợp mắt được ...nhìn các bạn chơi đùa hồn nhiên mà tôi thèm , vẫn biết ở lứa tuổi này con trai ai chẳng có một vài lần có những suy nghĩ ngoài luồng , nhưng chúng nó xem như đó là điều hiển nhiên ..trong khi tôi lại phải căng óc ra để suy ngẫm , và rồi xấu hổ , mặc cảm , phải chăng đó là vì tôi đang yêu ? Yêu một người con gái trong sáng và thuần khiết như giọt sương sớm mai ? .....Phải rồi ! Là như vậy , tôi không thể để những suy nghĩ vẩn đục của tôi cạnh nàng được ..tôi không ....

  _Lại đang đứng đây tìm ý tưởng hay sao ? Nhà thơ ? -Một giọng nói nhẹ nhàng cắt ngang dòng suy nghĩ của tôi . Tôi quay sang , nàng đang ôm một tập báo trước ngực , đôi mắt long lanh nhìn tôi cười . Hít một hơi thở thật sâu , tôi càng khẳng định những gì mình vừa nghĩ là đúng ...phải , chỉ đơn giản là không thể ...!!!

  _Uhm , tớ đang nghĩ đến một người !-Tôi nhìn nàng cười .

  _Ai mà lại có thể khiến cho tâm hồn thi sĩ kia phải suy nghĩ vậy nhỉ !?-Nàng hơi bĩu môi .

  Bất giác nghĩ tới chuyện ngày xưa tôi và nàng đi học muộn phải leo tường , và hình ảnh của nàng khi chạy lên lớp hiện về trong tôi ,hít một hơi thở sâu , tôi hắng giọng đọc:

  "Sân trường ngập nắng , áo em bay

  Ngẩn ngơ tôi đứng , hồn ngất ngây

  Xì xào gió khẽ vờn trên lá

  Hoà chung một khúc nhạc đắm say"

  _Hay quá ! -Nàng thốt lên :_Quả nhiên danh bất hư truyền , nhưng mà giành cho ai vậy ?

  _Giành cho một người con gái đã giật đôi guốc trên tay tôi , giật chiếc cặp trong lòng tôi , và chạy đi mà chẳng nói với tôi một lời nào cả .-Tôi mỉm cười đầy bí ẩn .

  _Hiếu ...!! - Nàng đỏ bừng mặt , rồi đúng như tôi suy đoán nàng xoay người chạy vội vào trong lớp ...Tôi say mê nhìn theo , rồi lẩm nhẩm ngâm tiếp :

  "Sân trường ngập nắng áo em bay ..."

  **********

  Đến đầu giờ chiều , tôi lại đến nhà nàng , tâm trạng đã thấy thoải mái hơn sau khi đã đả thông tư tưởng , gạt bỏ hết những suy nghĩ đen tối trong đầu đi , tôi thấy lòng nhẹ nhõm hẳn , phải rồi ! Đây mới là cuộc sống của tôi , khẽ huýt sáo và hài lòng với chính bản thân mình tôi đạp thật nhanh , chẳng mấy chốc . Cây bàng va cánh cổng quen thuộc nhà nàng đã hiện ra ...

  Nàng ra mở cổng cho tôi , hình như nàng vẫn chưa hết thẹn thùng bởi câu chuyện sáng nay , sự lúng túng và bối rối hiện rõ trên khuôn mặt . Tôi cười thầm , nhưng cũng toát cả mồ hôi , không hiểu sao sáng nay mình lại bạo mồm đến vậy ?

  Nhưng ngại ngùng là một chuyện , còn công việc thì vẫn là công việc , phải nguyên tắc chứ , dường như cũng nghĩ giống như tôi nên nàng dần dần gạt bỏ nó ra khỏi đầu . Chúng tôi tập trung vào công việc một cách cần mẫn , đã đi được gần một nửa chặng đường , vào những nội dung quan trọng là điểm nhấn cho tờ báo , chúng tôi say mê với những thiết kế hoạ tiết , những lời văn ý nghĩa , chau chuốt cho bài báo của mình , bất giác đầu tôi với nàng cụng nhẹ vào nhau , tôi nhìn sang nàng , bắt gặp ánh mắt của nàng cũng đang nhìn tôi ...nàng quay mặt đi ngượng ngùng nói lảng :
  _Theo tớ thì mục truyện cười nên đặt sau trang văn thơ , cậu thấy sao ?

  Mặc dù cũng đang rất hồi hộp , nhưng dù sao thì tôi vẫn là người bình tĩnh hơn , tôi nhoài người ra lật lật trang báo nói :

  _Vậy thì chỗ này mình để mục nào cho thích hợp đây ?
  Hành động đó khiến cho người tôi áp sát vào người nàng hơn , nàng run bắn và tôi ...cũng vậy . Thấy nàng có vẻ căng thẳng nên tôi không giám để lâu như vậy , tôi chỉnh lại tư thế ngồi ngay ngắn hơn , nàng như đã trút bỏ được gánh nặng tâm lý đang bị tôi dồn ép một cách vô tình hay cố tình ngay cả tôi cũng chẳng rõ nữa ???
  _Để tớ chạy xuống tầng 1 kiếm chút gì ăn nhé !? -Nàng cất tiếng phá tan sự im lặng đang bao trùm , rồi như không đợi phản ứng của tôi , nàng vội vã chạy ra cửa bỏ mặc tôi với những suy nghĩ rối bời .
  Bỗng nhiên mắt tôi dừng lại trước cửa phòng ...vệ sinh !!?? Ôi không ! Tôi đưa tay vò đầu ...nó lại đến rồi ...cái cảm giác ấy ..nó vẫn chưa hoàn toàn ra khỏi cơ thể mình ! Tim tôi lại đập thình thịch , tôi chỉ mong nàng lên nhanh để giúp tôi xua đuổi nó , phải ! Chỉ cần nhìn thấy nàng thôi , đó chính là động lực giúp tôi có thể chiến thắng bản thân mà như không phải của mình nữa ...
  1 phút ...2 phút ...rồi 3 phút ...Sao lại có thể lâu như vậy được !?? Không lẽ nàng cũng đang lánh mặt tôi sao ? Chết thật !! À phải rồi , sao không vào đó rửa mặt một chút cho tỉnh táo nhỉ , nước mát sẽ làm cho tôi vơi bớt đi những ức chế đang lớn dần lên trong lòng , tôi đứng dậy đi vào dù biết mình không nghĩ như vậy !!!
  _Xoà ! Xoà ! -Từng dòng nước mát lạnh cũng làm cho tôi dễ chịu hơn thật , tôi ngẩng mặt lên nhìn mình qua gương với một chút tò mò ...Bỗng tôi há hốc mồm , phản chiếu qua gương đằng sau tôi là mấy bộ quần áo của nàng đang mắc trên tường , lẫn trong đó là một màu ..trắng trắng cũng xinh xinh , hoảng hốt , tôi vục mặt xuống , rồi lại nhìn lên . Tôi cố gắng gìm những hơi thở đang ngày càng dồn dập ,và gìm cả những ham muốn tò mò đang trỗi dậy , bất giác tôi quay lại , bước tới và đưa tay lên ...tôi thua rồi ...tay tôi run lẩy bẩy khi chạm vào đó , hít một hơi thật sâu , tôi gỡ nó xuống , tôi biết đó là cái gì rồi mà ...chiếc quần lót của nàng , hôm qua cũng vậy ...! Đây không phải là lần đầu tiên tôi nhìn thấy thứ này , trên cửa hàng , tạp trí , truyền hình nhan nhản , nhưng sao có thể sánh được với cái mà tôi đang cầm , vì đó chính là ..của nàng ...
  _Lách cách !-Lại là tiếng mở cửa quen thuộc đưa tôi trở về thực tại , hoảng hốt tôi liền mắc nó lại như cũ , không quên rửa mặt rồi mới bước ra :
  _Có món gì chiêu đãi tớ vậy !!?-Tôi lại cố tỏ ra bình tĩnh và nở nụ cười gượng gạo .

  _Sao mặt Hiếu đỏ thế , hay là thay đổi thời tiết , bị cảm cúm rồi ? Nhà tớ có thuốc đấy !-Vừa đưa đĩa bánh cho tôi , nàng vừa hỏi sốt sắng .
  Tôi giật mình , lúng túng cầm lấy đĩa bánh nàng đưa cho rồi quay mặt đi nói lảng , miệng cười méo xệch :
  _À không !! Tớ không sao ...mình vừa ăn vừa làm việc nhé , cố gắng nốt hôm nay và ngày mai nữa là xong rồi !-Rồi tôi lật bật ngồi xuống ăn một miếng , bánh ngọt mà sao tôi thấy đắng ngắt trong mồm ...Tôi ..muốn khóc quá !!
  _Sao thế !? Bánh không ngon à !?-Nàng đã đến ngồi cạnh tôi từ lúc nào .
  _Không ! Ngon lắm ! Ngon lắm ! Nhưng để lát nữa ăn , giờ mình làm việc đã , Ngọc để mấy cái mẫu hoa văn lúc nãy đâu rồi , đây hả , uhm ! Ta bắt đầu thôi ! -Tôi quay đi nói huyên thuyên và cũng không giám nhìn thẳng vào mắt nàng .
  _Này , làm sao vậy !? -Bỗng nàng huých vào người tôi , tôi quay lại :

  _Tớ không sao ..không sao mà ! -Cố gắng lảng tránh ánh mắt của nàng tôi ấp úng .

  _Hiếu không phải căng thẳng vậy đâu , cô nói là ngày kia nộp nhưng cuối tuần cũng được mà , và cũng chẳng cần quan trọng gì giải thưởng cả , chỉ cần chúng ta cố gắng hết sức mình ,cô và cả lớp cũng sẽ ghi nhận thôi .-Nàng nhẹ nhàng an ủi tôi . Có lẽ nàng đang nghĩ tôi đang bị áp lực bởi bài báo này . Dù đó là nàng lầm tưởng , nhưng những lời nói đó của nàng cũng làm cho tôi cảm thấy bớt đi nỗi mặc cảm đang đè nặng trong lòng . Tôi quay sang nàng khẽ mỉm cười và gật đầu :

  _Uhm , Ngọc nói đúng ...!

  Thế rồi chúng tôi lại bắt đầu công việc một cách hăng say hơn , tuy nhiên thi thoảng tôi lại khẽ quay sang nhìn nàng , chỉ cần nhìn thấy vẻ hồn nhiên và thuần khiết đó của nàng thôi là lòng tôi lại thấy yên bình trở lại ...nhìn khuôn mặt đáng yêu chăm chú , đôi mắt to tròn đen láy thi thoảng ại nhíu đôi mày lá liễu khi bế tắc ý tưởng , rồi đôi môi anh đào lại nở nụ cười mỉm khi nghĩ ra một ý văn hay ...khiến cho tôi ngơ ngẩn ngắm nhìn , mà quên cả công việc đang làm ...

  _Hiếu này ...!-Bỗng nàng cầm tờ báo quay sang như định hỏi tôi điều gì đấy , thế là bắt gặp ngay ánh mắt của tôi đang nhìn nàng , nàng tỏ ra bối rối vô cùng :

  _Sao Hiếu cứ nhìn Ngọc vậy , hôm nay trông Ngọc buồn cười lắm hay sao ?

  Tôi giật mình , và hơi hối hận với phút lơ đãng vừa rồi , bỗng nhiên tôi buột miệng :

  _Tại Ngọc xinh quá ...!

  Câu buột miệng của tôi khiến mặt nàng đỏ như gấc và ...mặt tôi cũng đỏ ko kém , đó là lần đầu tiên tôi biết khen một người con gái , và cũng có thể nói là một câu tán tỉnh trực tiếp đầu tiên của tôi giành cho nàng , dù chỉ là buột miệng . Không gian im lặng lại một lần nữa bao trùm ,cả 2 chúng tôi đều tránh những ánh mắt nhìn vào nhau , nàng cúi gằm xuống , cầm bút nguệch ngoạc những dòng vô nghĩa , tôi cũng quay mặt đi , ngoáy bút liên tục ... bầu không khí trôi qua thật nặng nề . Là người gây ra nên tôi phải mở lời xoá tan bầu không khí yên lặng này :

  _Thôi chết , Ngọc viết cái gì vào mục đố vui vậy ?

  Nàng sực tỉnh , và tái mặt :

  _Thôi chết tớ xin lỗi ..không hiểu sao ..tớ !

  Tôi nhanh nhảu :

  _Không sao đâu , chỗ này hoạ tiết ko phức tạp , tớ vẽ lại nhanh thôi mà ! Ko vấn đề gì đâu !

  Nàng quay sang nhìn tôi mỉm cười , tôi cũng nhìn nàng cười , nhưng anh mắt của chúng tôi khi ấy đã khác hẳn , tôi nhìn thấy một điều gì đó trìu mến trong ánh mắt nàng nhìn tôi ..và tôi tin là tôi đang đi đúng hướng !  Cuối giờ chiều hôm ấy chúng tôi đã hoàn thành tương đối , chắc chỉ còn một buổi nữa là xong .Tôi ra về , nàng tiễn tôi ra cổng ... và tôi đã bắt đầu thấy sự lưu luyến trong ánh mắt của nàng ... Tôi cứ đứng tần ngần nhìn nàng và nàng cũng vậy . Bỗng có tiếng ho húng hắng của bà nội trong nhà xóa tan những cảm xúc đang nhen nhúm trong lòng 2 chúng tôi , nàng giật mình ,rồi cúi xuống vân vê vạt áo , ngượng ngùng nói :

  _Hiếu về đi kẻo muộn !

  Tôi gật đầu :

  _Ngọc vào nhà đi ...à , mai tớ thấy bảo có gió mùa đông bắc thổi về đấy , mai Ngọc đi học nhớ mặc áo ấm vào kẻo lạnh nhé !

  Nàng ngước lên nhìn tôi :

  _Ngọc biết rồi

  Tôi đạp xe phóng đi , rất hài lòng với câu nói thể hiện sự quan tâm của mình với nàng , đi một quãng xa tôi lén quay đầu nhìn lại , thấy bóng nàng vẫn đứng tần ngần nhìn theo dưới gốc bàng đã trụi gần hết lá ... một cơn gió lạnh thổi thốc qua ...lá bay xào xạc ...nhưng tôi thấy lòng vẫn ấm áp vô cùng ..Trong đầu tôi bắt đầu tự tin hơn và có thêm niềm tin vào chiều mai ..Tôi mỉm cười mãn nguyện ...  **********  Hôm sau trời trở lạnh thật , nhưng tôi cũng chẳng mấy quan tâm nhiều đến chuyện thời tiết lắm , trong đầu tôi lúc này chỉ có nàng mà thôi . Tôi nhanh chân đạp xe đến trường , sao hôm nay trường tôi lại xa thế , tôi chỉ mong mau chóng đến thật nhanh , để được nhìn thấy nụ cười đáng yêu của nàng , đôi mắt trìu mến đầy lưu luyến ấy khiến cho cả đêm qua tôi không thể chợp mắt , chỉ mong trời mau sáng ...

  Giữa chúng tôi đang tồn tại một cái gì đó thật khó tả , tôi mong chờ gặp nàng là thế , nhưng khi gặp tôi lại thấy một điều rất lạ , chúng tôi đã không được tự nhiên như ngày xưa nữa , chúng tôi chào nhau và cười một cách gượng gạo như để khoả lấp cảm xúc và nỗi ngượng ngùng đang trào dâng , tôi vui vẻ cười đùa với lũ con trai , nàng cũng xúm lại nói chuyện với tụi con gái , nhưng thi thoảng nàng lại quay sang nhìn lén tôi , và tôi cũng vậy , có lúc chúng tôi lại chạm mắt nhau để rồi bối rối , rồi chạy trốn những cái nhìn của nhau . Nhưng tôi biết là tôi luôn quan tâm đến nàng và nàng cũng thế . Có lẽ đó là lần thứ 2 chúng tôi ít nói với nhau đến vậy , có chăng chỉ là những ánh mắt nhìn lén vội vã ....Nhưng khác với lần trước là cảm giác xa lánh , còn lần này , giữa 2 chúng tôi đang tồn tại một cảm xúc gì đấy rất mơ hồ không thể cắt nghĩa được .  Đầu giờ chiều tôi lại đến nhà nàng .Thời tiết kể cũng lạ , sáng thì lạnh là vậy thế mà trưa lại đổ nắng , tôi cũng thầm cám ơn trời vì điều đó , ít ra tôi cũng ko mong muốn ngồi bên nàng với chiếc áo rét to sụ ....  Nàng ra mở cửa cho tôi , ánh mắt ánh nên niềm vui khi nhìn thấy tôi , nhưng lại quay đi vội vã , tôi nhìn lên cây bàng đã trụi gần hết lá . Lòng khẽ dấy lên một cảm xúc bồi hồi , hôm nay có lẽ là buổi cuối cùng tôi đến đây chăng ..tờ báo chỉ hôm nay thôi là sẽ hoàn thiện ...khẽ thở dài tôi đi vào ...  Chúng tôi lẳng lặng tiếp tục công việc của mình , ko trao đổi sôi nổi như mọi hôm , và tôi để ý thấy nàng ngồi hơi giữ khoảng cách với tôi . Tôi thất vọng và bắt đầu lo lắng ... Không lẽ linh cảm của tôi là sai sao ..? Không thể nào như vậy được , tôi tự trấn tĩnh , và tôi bắt đầu trao đổi với nàng về tờ báo sắp hoàn thiện xem cần sửa những gì , chúng tôi lại bắt đầu nói chuyện và bình luận , đánh giá , dần dần tôi cảm thấy bức tường vô hình giữa tôi và nàng đã được dỡ bỏ , tôi nhích lại gần nàng hơn , cũng ko thấy nàng phản ứng gì cả . Chúng tôi lại gần gũi và hồn nhiên như buổi đầu tiên tôi đến đây vậy , xen lẫn những bình luận sôi nổi là những câu chuyện pha trò hài hước của tôi , và nụ cười khúc khích trong trẻo của nàng ...

  _Cạch !! -Đang lúc vui vẻ thì nàng làm rơi cái bút , chẳng ai bảo ai , cả tôi và nàng cùng cúi xuống nhặt , đầu chúng tôi lại cụng nhẹ vào nhau , tôi và nàng cùng cầm cái bút lên , tay 2 đứa vẫn nắm chạt cái bút , tôi sửng sốt nhìn nàng và bắt gặp anh mắt của nàng cũng sửng sốt không kém . 2 chúng tôi nhìn nhau và thời gian như ngưng đọng lại ...Bỗng nhiên nàng buông bút ra và rụt tay lại ...Tự nhiên theo phản xạ , mà ko hiểu sao tôi lại phản xạ như vậy , tôi chộp lấy tay nàng . Nàng thảng thốt nhìn tôi :

  _Hiếu ...Sao lại..!!??

  Đến nước này thì tôi cũng đành phải theo lao , nhìn thẳng vào mắt nàng tôi lắp bắp :

  _Hiếu ...Hiếu ....rất mến Ngọc ...thật đấy !

  Nàng cố rút tay ra nhưng bị tôi giữ chặt , nàng hoảng loạn :

  _Không phải vậy chứ ...đừng trêu Ngọc nữa mà ...!!

  Tôi nói rành rọt hơn :

  _Ngọc biết là Hiếu ko nói đùa mà , Hiếu rất mến Ngọc ...!

  Rồi ko hiểu dũng khí ở đâu tràn về tôi chồm tới ôm chầm lấy nàng và đặt lên môi nàng nụ hôn đầu đời của tôi và cũng là của nàng , tuy chỉ là 2 cái môi chạm nhau , dừng lại trong một khoảng khắc , nhưng đối với tôi thì đó là một nụ hôn ngọt ngào nhất ...Tôi vẫn cứ ồm chầm lấy nàng bằng sức mạnh của mình ,nàng chống cự khá là quyết liệt :

  _Hiếu ...không ...không !

  Cũng may là bà nội nàng bị nặng tai không thì đã nghe thấy tiếng thét của nàng. Tôi ghì nàng trong lòng mà tim đập thình thịch , vì ...không biết nên làm gì tiếp theo . Lúc này nỗi sợ hãi và hối hận đã lấn át hết cảm xúc của tôi , tôi chỉ sợ nàng sẽ vùng vẫy ra được và chạy xuống mách người lớn là tôi tiêu đời , tim tôi thậm trí còn đập mạnh hơn nàng , tôi còn run bắn cả người lên ...Rồi tôi thấy nàng chống cự yếu dần , người nàng cứ mềm dần trong tay tôi , bỗng nhiên nàng bật khóc tức tưởi . Cảm giác sợ hãi và lo lắng choáng ngợp tâm hồn tôi , cũng chẳng biết phải làm sao nữa cả nên tôi cũng ...bật khóc theo !! Thậm trí có lúc còn khóc to hơn cả nàng (Giờ nghĩ lại mới thấy mình thật giống Chí phèo quá ) . Đang lúc mếu máo nước mắt nước mũi đầm đìa thì một bàn tay nhỏ nhắn bụm miệng tôi lại , tôi nín bặt mở mắt ra , qua làn nước mắt tôi thấy nàng đang ngước nhìn tôi , đôi mắt vẫn mọng nước và nước mắt khiến tóc nàng hơi bết vào má , khiến cho nàng càng thêm kiều diễm , tôi nhìn nàng với đôi mắt của một kẻ hối lỗi , nhưng vẫn ko dấu được vẻ đắm đuối của một gã si tình . Nàng cựa nhẹ và nói khẽ :

  _Hiếu ..buông Ngọc ra đã ...Ngọc sắp nghẹt thở rồi ...!

  Tôi giật nảy người và thấy mình vẫn đang ôm chặt nàng , nhẹ nhàng tôi buông nàng ra . Tôi cúi gằm mặt xuống ko giám nhìn thẳng :

  _Hiếu xin lỗi ...chắc Ngọc đang giận Hiếu lắm ...Hiếu .... !

  Nàng thỏ thẻ :

  _Ngọc không giận Hiếu ...nhưng khi nãy Hiếu làm Ngọc sợ lắm Hiếu biết không ?

  Tôi lắp bắp :

  _Hiếu ..xin lỗi ..cũng chỉ vì Hiếu rất ..mến Ngọc ...nên ...Hiếu cũng chẳng hiểu sao Hiếu lại làm như vậy nữa ...!

  Bỗng nhiên nàng đưa tay vuốt nhẹ lên mái tóc tôi , một hành động khiến tôi bất ngờ , nàng nói :

  _Thế chẳng lẽ cứ mến người ta ...không biết ý của người ta ra sao mà đã có những hành động như vậy được hả !? Xưa nay Ngọc cứ nghĩ Hiếu là một người hiền lành và nhút nhát , ai ngờ ...!!

  Tôi ngượng ngập :

  _Hiếu xin lỗi ..chắc giờ Ngọc ghét Hiếu lắm phải ko ...chắc giờ Hiếu cũng ko giám gặp Ngọc nữa , chẳng còn mặt mũi nào gặp Ngọc nữa ...

  Nói chưa hết câu tôi lập bập đứng dậy thu dọn bút và định ra về , nhưng bước ra đến cửa phòng thì trọng nói trong trẻo của nàng lại cất lên :

  _Nhưng Ngọc vẫn muốn Hiếu gặp Ngọc nữa đấy ...

  Tôi sững người quay lại , nàng ngước nhìn tôi , đôi má ửng hồng , tôi run run :

  _Vì bài báo chưa hoàn thiện sao ?

  Nàng mỉm cười lắc đầu :

  _Chỉ đúng một phần thôi !

  Tim tôi như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực :

  _Không lẽ Ngọc cũng ...

  Đôi mắt long lanh của nàng nhìn thẳng vào mắt tôi , nàng khẽ gật đầu .

  Suýt chút nữa là tôi đã nhảy cẫng và hét lên sung sướng , nếu nàng không ra giấu hiệu bảo tôi im lặng vì bà nội đang ngủ dưới nhà . Tôi lao tới ôm chầm lấy nàng , lần này tuyệt nhiên ko có sự kháng cự nào cả . Không còn sự sợ hãi và hồi hộp như lúc nãy , giờ tôi bắt đầu cảm nhận cơ thể mềm mại của nàng đang ở trong vòng tay tôi , một thành công ngoài sức mong đợi , tôi hôn nhẹ lên tóc nàng , mùi thơm từ mái tóc của nàng lan toả làm tôi ngất ngây trong hạnh phúc , tôi lắp bắp thì thầm :

  _Từ khi nào ...từ khi nào ...vậy Ngọc ?

  Khẽ tựa đầu vào vai tôi , nàng thỏ thẻ :

  _Hiếu nói gì Ngọc không hiểu ?

  _Ý Hiếu muốn hỏi là Ngọc cũng ...mến Hiếu từ khi nào !?

  Nàng ngượng ngùng đẩy tôi ra :

  _Ai lại đi hỏi người ta câu đó , tự đi mà tìm câu trả lời đi , thôi giờ tập trung làm nốt cho xong đi kẻo mai nộp rồi , ko xong việc Hiếu đi mà chịu trách nhiệm với cô nhé !

  Tôi nháy mắt tinh nghịch :

  _Vâng , thưa sếp !

  Nàng cười khúc khích và bẹo má tôi một cái . Rồi chúng tôi bắt đầu công việc mà lòng rộn ràng hạnh phúc . Trong khi làm việc chúng tôi có thể công khai trao cho nhau những ánh mắt yêu thương , thể hiện sự quan tâm , âu yếm nhau , dù vẫn còn một chút bỡ ngỡ và ngại ngần , chưa quen với những cảm xúc mới lạ này ...

  Chưa bao giờ tôi đón một mùa thu ấm áp và dịu dàng như năm nay !  (Còn tiếp)
   
 5. Hồi 5 : Mộng  Tờ báo của lớp tôi không được giải gì cả , vì những lớp khác hầu hết đều thuê hoạ sĩ vẽ và thiết kế . Nhưng tôi và nàng đều không màng đến chuyện đó , chúng tôi đã cố gắng hết sức mình và tự hào với những gì mình làm được bằng chính sự nỗ lực của bản thân , và trong thâm tâm của 2 đứa thì giải thưởng đã nằm trong tim rồi . Phải ! Tình yêu chính là giải thưởng lớn nhất mà tờ báo đã mang lại cho cả 2 chúng tôi , nó vô giá không thể đong đếm được . Chúng tôi đang ngất ngây thưởng thức men say ngọt ngào của mối tình đầu đời ...  Tuy đã là một cặp , nhưng chỉ 2 chúng tôi biết với nhau thôi , cũng vì những ngại ngùng trẻ con nên chúng tôi tránh thể hiện ngoài lớp và những nơi đông người , có chăng chỉ là một vài ánh mắt yêu thương , sự quan tâm thầm kín . Nàng vẫn thường chau mày gườm tôi mỗi khi thấy tôi cười đùa với một vài bạn gái . Còn tôi thì rất bực tức mỗi khi thấy nàng trao đổi và chỉ bài cho một tên con trai nào đó trong lớp . Ngày xưa thì chuyện đó là bình thường , nhưng giờ đây những cảm xúc như vậy đã dần xuất hiện trong tâm trí của 2 chúng tôi , có thể gọi đó là ghen được không ? Phải rồi ! Chúng tôi đang yêu mà ...!  Chúng tôi đã bắt đầu biết hẹn hò . Sau mỗi buổi học thêm chúng tôi lại cùng nhau đạp xe vào trong Hồ chơi , một hồ nước trong xanh bao quanh là đồi núi và những bãi cỏ xanh mướt luôn là điểm hẹn số 1 của 2 chúng tôi , vì trong cái thị trấn nhỏ bé ấy sẽ rất dễ bị lũ bạn bắt gặp và đảm bảo hôm sau chúng tôi sẽ đứng đầu những bản tin hot nhất trong ngày của lớp . Nên tôi và nàng chọn nơi này , yên tĩnh , trong lành , khung cảnh nên thơ .Đó là thế giới riêng của 2 chúng tôi , chúng tôi có thể vui đùa thoả thích , thả hồn vào những đám mây xanh đang trôi lơ lửng trên đầu để theo đuổi một điều ước xa xôi nào đó , hay ngắm nhìn cảnh hoàng hôn đang xuống để đắm chìm trong tình yêu đầu dịu ngọt của tuổi thơ ngây . Thi thoảng bắt gặp một vài chú bé chăn trâu với đôi mắt to tròn đen láy đầy tinh nghịch , hay nụ cười hào sảng của bác ngư dân ven hồ , tất cả là một cảnh tương yên bình ...yên bình lắm ... Chúng tôi thường mải say xưa trong thế giới thần tiên đó để rồi khi nắng tắt hẳn , đàn trẻ bắt đầu gọi trâu về , nhà ai đó đã lập loè ánh lửa trên bếp , phảng phất mùi rơm cháy nồng , chúng tối mới giật mình trở về thực tại , để rồi lại mỗi đứa một xe hối hả đạp về nhà , mường tượng ra cảnh bố mẹ đang cầm sẵn cái roi chờ ở cửa ...  Chúng tôi đã biết nói dối để có thêm nhiều thời gian ở bên nhau hơn , bịa ra đủ mọi lý do để ra khỏi nhà . Tôi thì nói dối đã là nghề rồi , nhưng tôi không thể tưởng tượng một cô bé hiền lành , chăm chỉ và thật thà như nàng lại có thể nói dối được ...chao ôi , cái miêng xinh xinh thế kia cơ mà ...tình yêu đúng là phi thường thật . Ngày xưa các cụ nhà mình chẳng :"Yêu nhau cởi áo ý à cho nhau ..về nhà mẹ cha có hỏi ..qua cầu ..gió bay ..." . Bỗng nhiên nghĩ đến từ "cởi áo" tôi giật mình ! Bấy lâu nay chúng tôi yêu nhau bằng một tình yêu trong sáng , kể từ khi yêu nàng tôi đã loại bỏ những suy nghĩ đen tối trong đầu , chúng tôi có thân mật , có ôm ấp , hôn nhau , những lúc ấy tôi cũng rạo rực trong lòng , nhưng cũng chỉ thoáng qua thôi , trong tử tưởng của tôi chỉ có yêu và tôn thờ nàng , đắp xây cho một lý tưởng , vẽ ra viễn cảnh một tương lai hạnh phúc , vì vậy trong tư tưởng hiện tại của tôi chỉ có yêu và học ... Và đôi khi tôi lấy làm xấu hổ vì những hành động ngày xưa của mình , tôi tự nhủ với bản thân rằng sẽ sống nốt cuộc đời học sinh thật lành mạnh với một tình yêu trong sáng , rồi tưởng tượng ra cảnh tôi và nàng cùng dắt nhau bước vào giảng đường đại học với một tương lai sáng ngời đang rộng mở ...Nhưng giờ đây bỗng nhiên nghĩ đến 2 từ "cởi áo" , một động từ rất đơn giản , nhưng lại gợi mở trong tôi nhiều vấn đề , và nhen nhúm lại trong tôi những suy nghĩ đen tối mà tôi đã cố lãng quên bấy lâu nay :"Tại sao các cụ ngày xưa yêu nhau lại phải cởi áo , cởi áo để làm gì ...?" Đầu óc tôi căng ra , những hình ảnh gợi mở rồi cảm xúc từ đầu tràn về như dòng thác lũ , đánh tan những bức tường mà tôi đã gây dựng lên trong tiềm thức để rồi tuôn ra ào ạt ...tôi cố gạt bỏ để quên đi , cố ngăn chặn nó , cố bấu víu vào tình yêu trong sáng của tôi với nàng ...nhưng tôi không thể ...toàn thân tôi nóng bừng mồ hôi ứa ra ...tôi nghiến chặt răng ...trong cơn vô thức tôi thò tay vào trong quần mình ...nơi đang tồn tại một ngọn núi lửa với những dòng dung nham nóng bỏng chỉ trực phun trào ...tôi hét lên điên loạn ...bỗng nhiên tôi thấy nàng đang ngồi kế bên ...nàng mỉm cười nhìn tôi rồi đưa bàn tay mát rượi của nàng vuốt ve tóc tôi , xoa lên trán , mặt , xuống cổ , xuống người tôi , tay nàng lướt đến đâu , tôi thấy mát rượi và thoải mái đến đó , như một sa mạc khô đón trận mưa rào ...tôi thấy nàng như một thiên thần xuống đây để cứu rỗi linh hồn tôi vậy ...thế rồi tay nàng xoa nhẹ vào cánh tay tội lỗi đang thò vào trong quần của tôi ..rồi nhẹ nhàng mươn theo cánh tay đó ...tôi thảng thốt ko hiểu chuyện gì xảy ra ...tối muốn rút tay lại nhưng cánh tay đó như ko còn là của tôi nữa ...tay nàng lướt đến đâu tay tôi tan chảy ra đến đó ...rồi theo cánh tay của tôi ...nàng tiến dần đến ngọn núi lửa kia ...Tôi hét lên ! Nhưng chính tôi cũng chẳng thể nghe thấy tiếng hét của mình ...Đã muộn rồi ......và người tôi bỗng nhiên nhẹ bẫng ....một dòng nham thạch nóng bỏng phun trào lên , mạnh mẽ ...nó bao trùm lấy cả tôi và nàng bằng một sức nóng khủng khiếp , tôi lao tới ôm nàng , cố vùng vẫy để thoát ra , nhưng tuyệt vọng ....

  _Rầm !!..Rầm ...!!!

  _Con làm sao thế Hiếu ! Ốm à ? Sao nửa đêm mà la hét to vậy ...mở cửa ra mẹ xem nào !!

  Tiếng mẹ gọi ngoài cửa lôi tôi trở về thực tại , tôi giật mình chồm dậy dù chưa hết bàng hoàng , nhưng vẫn cố trấn tĩnh nói vọng ra :

  _Dạ con không sao ! Lúc nãy mơ thấy ác mộng nên con sợ quá hét vậy thôi , con không sao ! Mẹ đi ngủ tiếp đi !

  _Trời ạ ! Từ giày mẹ cấm con ko được xem mấy cái thế loại phim , truyện tranh ma quái bạo lực với cả máu me nữa nhé ...cứ bị ám ảnh thế này thì còn tâm trí đâu mà học với chả hành !

  Mẹ làu bàu mấy câu rồi quay đi . Tôi ngồi bần thần như thằng mất hồn , rồi theo phản xạ tôi thọc tay vào quần , chiếc quần cộc tôi mặc ướt sũng và nhớp nháp cái thứ "chất dịch sản xuất con người" . Tôi bị mộng tinh ư !? Sao tôi chẳng có cảm giác gì cả gì cả , tôi bị bóng đè ư ? Ừm thì cũng giống , nhưng mà sao tôi lại bị xuất khi đang ngủ , lại còn hiện ra hình ảnh của nàng nữa . Tôi ngồi mà tâm trí rối bời , cảm xúc lẫn lộn từ những tình tiết mâu thuẫn của giấc mơ tôi vừa trải qua ...rồi một cảm giác nóng bỏng và bức bối từ nơi sâu thẳm đó lại đang lan toả khắp người , sau hai tháng kể từ lúc yêu nàng ...cảm giác rạo rực trong lòng lại trổi dậy trong tôi ...mãnh liệt còn hơn lúc trước ...tôi bật dậy lao đến bàn ..lục tìm quyển sổ ...đây rồi ! Mẩu giấy của nàng viết cho tôi ngày xưa ...những dòng chữ xinh xinh ... tôi đưa lên mũi hít hà ...bất giác tôi lại cho tay vào trong quần ...  *********  _Hiếu chờ Ngọc với , Ngọc mệt quá , hay nghỉ một lát đi , Ngọc ko nhấc nổi chân lên nữa rồi nè !

  _Trời ạ , mới leo chút xíu mà đã mệt thế này , làm sao mà theo kịp lớp mình được , không cẩn thận là lạc bây giờ !

  _Ngọc mệt lắm , chỉ nghỉ một lát thôi , rồi mình đi tiếp , nhé !! Đi mà !

  _Đúng là tiểu thư , sao lúc sáng hăng hái thế !

  _Thôi mà ...cứ giễu người ta ...

  _....

  _Nghỉ lát nhé .. ^^

  _Thôi được rồi , Ngọc có ko muốn đi thì Hiếu cũng chẳng thể bế nổi Ngọc với 2 cái ba lô đầy đồ ăn này đâu !

  _Hihi ...ai cần bế người ta đâu ...kỳ cục !

  Nàng ngồi xuống một phiến đá khá phẳng , rút khăn ra thấm mồ hôi . Đặt phịch 2 cái ba lô nặng trĩu đồ ăn xuống , tôi ngước lên nhìn trời , nắng đã lên đỉnh rồi , tiết trời tháng 3 chưa vào hè hẳn khí hậu cũng khá mát mẻ , cộng với khung cảnh thiên nhiên xung quanh toàn cây xanh và suối nữa , tôi hít một hơi dài khoan khoái để tận hưởng không khí trong lành của miền rừng núi .Hôm nay là 26 tháng 3 nên lớp tôi tổ chức đi dã ngoại ở Ao Vua - Suối Tiên .

  _Chỉ mải ngắm cảnh thôi , chẳng quan tâm gì đến người ta cả ! - Nàng phụng phịu hờn dỗi .

  Tôi quay lại , đến ngồi bên cạnh nàng , tủm tỉm cười :

  _Thế giờ người ta đang làm sao !?

  _Chân sưng lên rùi đây này ! - Nàng nhìn tôi rơm rớm nước mắt chỉ bàn chân bị phồng rộp .

  Tôi suýt xoa :

  _Trời , sao đỏ tấy lên thế này , để Hiếu xem nào !

  Tôi quỳ xuống nâng đôi chân của nàng lên , nhè nhẹ xoa vào lòng bàn chân rôi xoa xung quanh mu bàn chân , tôi vừa xoa vừa thổi . Tội nghiệp nàng quá , có lẽ nàng chưa phải leo núi bao giờ , nhìn đôi chân trắng nõn nhỏ nhắn trong lòng bàn tay của tôi mà tôi vừa thương vừa yêu vô cùng , nếu ko bị mấy thằng bạn xấu chơi đùn cho 2 cái ba lô nặng nhất có lẽ tôi đã cõng nàng để đôi chân này đỡ phải chịu những đau đớn như vậy . Càng nghĩ càng xót , bất giác tôi đặt nhẹ lên đó một nụ hôn , tôi thấy chân nàng bỗng nhiên run lẩy bẩy , lo quá tôi ngước lên định hỏi nàng sao vậy , thì bắt gặp khuôn mặt của nàng đang đỏ bừng . Tôi liền đưa tay áp vào trán nàng :

  _Ngọc sao mặt đỏ vậy , hay cảm nắng !?

  Nàng thẹn thùng :

  _Ngọc ...không sao ...không sao mà !

  Tôi nhìn đôi mắt của nàng long lanh , khuôn mặt từ đỏ chuyển sang ửng hồng đôi má , khiến cho tôi cứ nhìn ngẩn ngơ , hôm nay nàng đẹp quá , mái tóc nàng đang để xõa như cái ngày đầu tiên tôi ngỏ lời yêu nàng , thi thoảng một vài cơn gió nhẹ thổi qua khiến một vài lọn tóc gợn lên bay nhẹ ngang khuôn mặt thanh tú , đôi má trái đào dễ thương , cặp môi đỏ mọng xinh xắn là nơi ghi dấu nụ hôn đầu đời của tôi , hôm nay nàng mặc một chiếc áo ngắn cách điệu kiểu trung hoa , và chiếc quần sóc ôm sát những đường cong gợi cảm , phô ra đôi chân thon dài trắng trẻo . Từ sáng đến giờ mải với việc của lớp và gồng gánh mấy món đồ mệt nhoài , tôi đã ko để ý nhiều đến nàng , giờ giữa thiên nhiên chỉ còn 2 đứa với nhau , tôi mới có dịp nhìn ngắm kỹ báu vật mà mình đang sở hữu này . Thấy tôi cứ nhìn như vậy ,nàng rụt chân ra khỏi bàn tay tôi :

  _Sao cứ nhìn người ta hoài vậy !

  Rồi nàng bật đứng dậy , nhưng có lẽ chân nàng vẫn còn hơn đau và mỏi , nên nàng vừa dẫm xuống đất thì khuỵ ngay ,tôi bật dậy ôm chầm lấy nàng , đỡ cho nàng khỏi ngã , rồi dìu nàng cùng ngồi xuống :

  _Chưa hết đau mà sao đứng dậy được , mà đứng dậy phải đi giày vào chứ ..chỗ này toàn đá nhọn thôi , đau lắm đó . - Tôi ôm lấy nàng nói khẽ .

  Nàng tựa đầu vào vai tôi không nói gì , tự nhiên trong lòng tôi lại dấy nên một cảm xúc , tôi đang ôm tấm thân mềm mại trong lòng , bất giác tôi nâng cằm nàng lên , và đặt lên đó một nụ hôn nồng cháy , nàng cũng uyển chuyển đáp lại , chúng tôi như quên hết không gian và thời gian với tất cả những gì đang hiện hữu , say đắm trong hương vị ngọt ngào của một tình yêu đã đơm hoa và chờ ngày ra quả ngọt ...tôi ghì chặt lấy nàng , bàn tay tôi lần mò vào trong tà áo của nàng để cảm nhận làn da mịn màng mát rượi với cơ thể đang run lẩy bẩy này , lần đầu tiên tôi có hành động như thế . Kể từ lúc yêu nàng , chúng tôi cũng thường xuyên gần gũi , nhưng ko bao giờ để cảm xúc thăng hoa quá . Tôi đã rất cố gắng để kìm nén ...

  Ngay cả khi đã trải qua giấc mơ hãi hùng kia , kể từ giấc mơ ấy , trong tôi luôn dấy nên một niềm khao khát mãnh liệt của một thằng con trai tuổi mới lớn , thôi thúc tôi tìm cách mở toang cánh cửa địa đàng , bước vào một thế giới mới , nơi tôi thực sự là một người đàn ông , trưởng thành với những dục vọng , ham muốn ...tôi lại tiếp tục "một mình" đều đặn như ngày xưa ...và luôn luôn với hình ảnh của nàng . Thế nhưng mỗi khi tiếp xúc với nàng , tôi lại sợ dục vọng đó sẽ làm vẫy bẩn lên tình yêu trong sáng của chúng tôi , làm tổn thương nàng , vì thế tôi vẫn cố gắng chịu đựng những mâu thuẫn đang giày vò nội tâm mình ...bởi mỗi khi nhìn thấy nụ cười của nàng , tôi lại thấy lòng yên bình trở lại và có thêm bản lĩnh để vượt qua cám dỗ , đánh thắng con quỷ đang lớn dần lên trong tôi ...

  Nhưng giờ đây , ngay giữa thiên nhiên , những cảm xúc lại dồn về , từng dóng máu nóng như những con ngựa bất kham , bắt đầu từ nơi thầm kín nhất của người đàn ông , đang chạy và lan toả khắp người tôi ...ngọn núi lửa trong tôi đã thức tỉnh và đang chờ cơ hội phun trào ...lí trí của tôi đang mê man tận hưởng những xúc cảm từ cơ thể cũng đang nóng bừng và run rẩy của nàng ...tôi hôn nàng cuồng nhiệt hơn ...theo bản năng ..luỡi tôi tách đôi môi xinh của nàng ra rôi luồn vào trong ...xoắn lấy lưỡi nàng ..nàng có vẻ sửng sốt khi lần đầu tiên đón nhận nụ hôn táo bạo này ...nhưng rồi cũng bị đắm chìm theo dòng cảm xúc của tôi ....Tay tôi dần dần lần mò lên trên người nàng , chạm nhẹ vào lớp áo con , chỉ còn cách một lớp áo nữa thôi là tôi có thể khám phá một trong 2 tuyệt phẩm của tạo hoá mà chúa đã ban tặng lên cơ thể của nàng ...tôi hồi hộp đến nghẹt thở ...tim tôi như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực ...tôi nhẹ nhàng luồn 1 ngón tay vào sau lớp áo con của nàng ...bỗng nhiên tay tôi bị chặn đứng lại ...nàng đưa tay lên nắm chặt cổ tay tôi , ko cho phép tôi thám hiểm vào hơn nữa ...rồi nàng đẩy tôi ra :

  _Hiếu ...như thế này thì không thể ...không thể ...Hiếu hiểu ko !?

  Nàng nhìn tôi , 2 dòng nước mắt tuôn dài trên má . Tôi sững sờ và bối rối ,nỗi ân hận đang lớn dần lên trong tôi , tôi vừa làm một chuyện cũng chẳng phải là trái với lương tâm của mình nhưng lại ko phải với nàng , tôi cúi gằm mặt xuống ko giám nhìn thẳng vào mắt nàng :

  _Hiếu xin lỗi ...Hiếu !!

  Nàng nghiêm giọng :

  _Phải xin lỗi bao nhiêu lần nữa mới đủ đây Hiếu ...Hiếu cứ xin lỗi sau khi làm những điều mà người ta không muốn như vậy hả ?

  Bỗng nhiên tôi buột miệng :

  _Có thật là Ngọc không muốn ..!?

  Nàng đỏ mặt :

  _Đúng ...là như vậy !

  Tôi nhìn thẳng vào mắt nàng :

  _Thế cảm xúc khi nãy của Ngọc ....

  _Không nói về vấn đề này nữa ! - Nàng gắt lên ngắt lời tôi . Rồi cúi xuống lúi húi đeo giày .

  _Gần quá trưa rồi ! Hiếu thấy chúng ta đã làm mất bao nhiêu thời gian , khéo lớp mình lên đến đỉnh và đang trở xuống rồi cũng nên !

  _Ơ ! Thế lúc nãy ai cứ nằng nặc đòi nghỉ nhỉ ...?

  Nàng lườm tôi :

  _Người ta bảo nghỉ một chút thôi , tại Hiếu kéo dài thời gian !

  Tôi tủm tỉm :

  _Ở bên Ngọc , Hiếu chỉ muốn thời gian cứ kéo dài mãi !

  Nàng bĩu môi :

  _Xời ..cái miệng bẻm mép ..lại nói huyên thuyên rồi ! Thôi nào xuất phát đi !

  Rồi nàng ngúng nguẩy bước đi trước , tôi đứng trân trân nhìn theo nàng mà trong lòng lại rạo rực , tại sao tôi lại không thể gạt bỏ những ý nghĩ như thế trong tư tưởng của mình , chúng tôi còn quá trẻ để nghĩ đến ....

  _Làm gì mà đứng như mất hồn vậy ! Có định đi ko đấy . - Tiếng nàng lảnh lót như chim oanh .

  Tôi giật mình lật đật xách ba lô lên vai :

  _Đây đi đây ,nhưng Ngọc ko định ăn chút gì sao ?

  Nàng nhoẻn miệng cười :

  _Không cần ăn đâu ! Hít khí trời , uống nước suối cũng đủ sống mà !

  _Tớ thì chẳng cần ăn cũng chẳng cần khí trời và nước suối vẫn sống tốt nè !

  Nàng tròn xoe mắt ngạc nhiên :

  _Vậy chứ Hiếu sống bằng gì ?

  Tôi nháy mắt :

  _Tình yêu ..!!

  Nàng cười khúc khích , rồi đấm thùm thụp vào người tôi :

  _Đúng là cái đồ bẻm mép ..bẻm mép ..bẻm mép.. !!

  Chúng tôi cũng cười giòn tan trong nắng , hoà theo tiếng chim hót , suối chảy róc rách ...thiên nhiên như đang rộn ra khúc hoan ca , vui với niềm vui của con người , với đất với trời và cả với đời nữa ....  (Còn tiếp)
   
 6. 17+


  Hồi 6 : Đêm Trăng Tội Lỗi


  Tháng 5 . Từng tiếng ve kêu rộn rã báo hiệu một mùa thi sắp đến , sắc đỏ đã điểm trên từng nhánh phượng , đi đến đâu cũng bắt gặp một bầu không khí hối hả , những khuôn mặt lo âu của các anh chị lớp 12 khi đang đứng trước 2 kỳ thi quan trọng nhất của cuộc đời học sinh , nhưng thi thoảng cũng có một vài ánh mắt ưu tư , suy ngẫm ... tôi chưa hiểu những cảm xúc ấy là như thế nào , đang còn mấy môn thi học kỳ 2 nên cũng chẳng có thời gian bận tâm , rồi sang năm mình cũng sẽ biết thôi mà ...

  _.....

  _Ai vậy bỏ tay ra nào !

  _Đoán thử xem ... ^^

  _Có phải công chúa mít ướt ko ...??

  _Cái gì ...nói ai mít ướt !?

  _Ai thì tự biết ...

  Đôi bàn tay nhỏ nhắn đang bịt chặt mắt tôi chuyển mục tiêu sang cái tai , một cú véo đau điếng :

  _Này thì mít với chả ướt ..!!

  Tôi xoa xoa cái tai tội nghiệp suýt xoa :

  _Sao hay kiếm cớ bắt nạt người ta vậy ...thế là Ngọc tự nhận rồi đấy nhé !

  Nàng cau mày :

  _Đáng ghét ...đáng ghét .. !

  Tôi đưa tay đỡ nắm đấm nhỏ nhắn của nàng , cười :

  _Thôi mà ...ai bảo tự nhiên bịt mắt người ta làm chi ?

  Nàng nguýt tôi :

  _Tư nhiên ra lan can đứng như người mất hồn , đang ngắm cô nào vậy ?

  Tôi xua tay :

  _Đâu có ...! Đang ôn lại mấy công thức thôi ...tiết 4 chẳng thi Hoá còn gì !

  Nàng bĩu môi :

  _Đúng là cái đồ bẻm mép ...

  Tôi liếc nàng cười :

  _Không bẻm mép thì sao kiếm được người iu !

  _Ai thèm ..xxí ..!

  Nàng lè lưỡi lêu lêu tôi rồi quay người bước đi .

  _Tùng ..Tùng ...Tùng !- Trống đánh báo hiệu vào tiết 3

  Tôi hối hả chạy theo nàng :

  _Chờ Hiếu với ...!!!


  **********


  _Mày làm gì mua nhiều nến vậy ? Buôn à ?-Thằng Sơn nhìn tôi hỏi .
  _À ..ờ !! Mẹ tao dặn mua , dạo này điện đóm hay chập chờn , nên mua để phòng thôi .-Tôi tảng lờ đi những lời nó nói . Mà nó cũng chẳng mấy quan tâm vì mắt đó đang dính vào mấy bóng hồng đang đi trong chợ . Nó khẽ huých tôi :
  _Trắng quá ! Nhìn kìa mày !!
  _Trắng cũng chả phải của mày , nhìn làm gì !-Tôi vẫn đang tập trung vào mấy bó nến và tập giấy màu .

  _Mày dạo này cứ làm sao ý , tâm lý mày phức tạp như .. ông nội tao vậy !-Nó quay sang tôi bĩu môi .

  _Ờ ! Vậy gọi tao là ông đi !-Tôi vừa trả tiền nến , giấy vừa nói với thái độ dửng dưng . Nó khẽ nhún vai lắc đầu , rồi 2 thằng nhảy lên xe đi tiếp .

  _Này ku !!

  _Gì nữa đây ?

  _Mày với sếp dạo này có vấn đề gì vậy , tao thấy thiên hạ đang đồn đại bàn tán xôn xao lắm !

  _Gì cơ ...không ! Không có gì đâu ..từ trước tao với Ngọc vẫn vậy mà ...bạn bè bình thường thôi ! –Tôi giật mình xua tay .

  _Ờ ! –Nó gật gù ra vẻ hiểu : _Cái loại đầu óc lẩn thẩn như mày làm sao xứng với sếp , nếu sếp là thiên nga , thì mày chỉ là con gà xấu xí mà thôi , lệch pha lắm .

  Tôi giận tím mặt bởi cái kiểu so sánh của nó , suýt chút nữa tôi đã buột miệng rồi , nhưng may mà vẫn kìm được , thôi kệ , dù sao như vậy cũng là điều chúng tôi mong muốn mà , thế giới cổ tích này sẽ chỉ có 2 chúng tôi biết với nhau thôi , như vậy là đủ ...Tôi liền mỉm cười nói :

  _Uhm ! Đúng là như thế , đến mơ tao còn chẳng giám nữa là ...

  Không thấy nó nói gì nữa tôi quay sang nhìn , thấy mắt nó lại đang dán vào mấy chiếc quần sóc đang tung tăng trên đường , tôi khẽ lắc đầu , rồi đạp vọt lên trước . Kệ nó ! Đã từ lâu mình miễn dịch với mấy cái đó rồi mà .....

  ************


  Tối thứ 7 . Trăng tròn vành vạnh toả một thứ ánh sáng lung linh huyền ảo xuyên qua từng tán cây , đổ xuống mặt đất . Tiếng ve kêu râm ran hoà lẫn vào tiếng gió thổi lá cây xào xạc . Đâu đó vọng về tiếng sáo diều ai thả muộn , tất cả khung cảnh , âm thanh hoà chung môt bản giao hưởng đêm hè quen thuộc ở cái thị trấn nhỏ bé quê chẳng ra quê , tỉnh chẳng ra tỉnh này ..

  _Bộp ...bộp ...!

  Chẳng biết đập đến con muỗi thứ bao nhiêu , tôi cắn răng nhìn quanh quẩn sốt ruột , miệng lẩm bẩm :" Có đến được hay không mà sao lâu thế không biết !?" Cái công viên bỏ hoang vắng tanh vắng ngắt , thi thoảng có một vài gã say rượu rìu nhau qua buông mấy câu tục tĩu , hay một vài chú nghiện lấm la lấm lét đi vào lúi húi ..rồi lại lấm la lấm lét đi ra ,đâu đó một vài gã ăn mày ngủ gà ngủ gật. Tôi thấy rùng mình , lạnh lạnh nơi sống lưng :"Chắc nàng không ra ngoài được rồi , hay là mình đi về thôi ..." Tôi nhảy lên xe định đạp đi , nhưng rồi lại nghĩ bụng :"Nều giờ mà mình về , nhỡ nàng ra không thấy mình , nàng lại đợi ở đây một mình ..." . Tôi không giám nghĩ tiếp nữa :"Thôi cứ đứng đây chờ vậy , không thể để nàng ra đây một mình được .." . Tôi lại chống xe và đứng đút tay túi quần , miệng lầm nhẩm hát một vài câu vô nghĩa cho đỡ sợ ....  *********************  _Oà oà ...!

  Một bàn tay đập vào vai tôi , tôi giật nảy người , theo phản xạ nhảy ra xa rồi quay lại định hình đối phương . Một tiếng cười khúc khích lảnh lót như tiếng hoạ mi . Dưới ánh trăng sáng , một tiên nữ ..không , là nàng !! Đang đứng nhìn tôi ,nàng mặc chiếc váy trắng , mái tóc để xoã xuống bờ vai mảnh , đôi môi anh đào nở nụ cười rạng rỡ sáng hơn trăng , đôi mắt đen láy đang nhìn tôi trìu mến . Tim tôi đập rộn ràng , cảm xúc nhớ nhung dồn nén từ nãy giờ ùa ra ào ạt ...tôi lao đến ôm lấy thân hình kiều diễm ...xoay một vòng trong hạnh phúc yêu thương . Như đôi chim câu ríu rít trong tình yêu vĩnh cửu , 2 con tim yêu đang cùng chung một nhịp đập ...tất cả cảnh vật xung quanh như tan biến , chỉ còn 2 chúng tôi trong một khoảnh khắc dường như bất tận ...

  _Thôi nào ...buông ..em ra , ai thấy kỳ chết !! - Tiếng nàng như cơn gió nhẹ thoảng vào tai làm tôi bừng tỉnh giấc mộng . Nhưng lại đẩy tôi đến một niềm vui tột đỉnh khác . Tôi đặt nhẹ nàng xuống ,run run :

  _Gì cơ ...em ...Ngọc vừa nói gì ?

  Nàng bối rối quay đi , 2 tay vân vê lọn tóc :

  _Không ...không...Ngọc có nói gì đâu !!

  Tôi xoay người nàng lại , nhìn thẳng vào mắt nàng :

  _Ngọc ..vừa xưng là gì ...Hiếu nghe rõ mà ?

  Nàng cố tránh ánh mắt của tôi :

  _Thì bảo thả người ta xuống ...

  _Không phải "người ta" , Hiếu nghe khác cơ . -Tôi chặn lời nàng .

  _Thôi mình đi đi , Hiếu chẳng bảo là đưa Ngọc đi đâu cơ mà ! - Nàng gạt tay tôi ra rồi quay người rảo bước . Tôi nhìn theo hụt hẫng , nhưng trong sự hụt hẫng lại dấy nên một cảm xúc khó tả ...

  _Lên xe đi , có ai bắt đi bộ đâu ! - Vừa nói tôi vừa lật ịât nhảy lên xe đuổi theo nàng , tạm thời gạt bỏ cảm xúc vửa rồi ....  *********************  _Sao ra muộn thế , làm Hiếu chờ sốt hết cả ruột !

  _Thì ăn cơm xong , phải rửa bát , giặt quần áo , rùi mới xin ba mẹ qua nhà cái Linh tập văn nghệ được , với lại người ta đi bộ ra đây mà !

  _Cái gì ...xin đi tập văn nghệ cơ à .- Tôi cười cười chế diễu .

  _Cười nè !! - Nàng véo tôi một cái đau điếng rùi nói :Tập văn nghệ của lớp cho lễ bế giảng ..nhưng tập từ chiều rồi ! Không thì biết tìm lý do nào đây , cứ cười người ta lại cho leo cây bây giờ .

  Tôi ra vẻ đau khổ :

  _Chưa leo cây thì cũng đã là bữa tối cho muỗi từ nãy giờ rồi !!

  Nàng suýt xoa :

  _Trùi , bị muỗi cắn hả ...thương quá !

  Tôi phụng phịu :

  _Bắt đền đấy , người ta ...

  _....

  Chưa kịp nói hết câu thì nàng đã vòng đôi tay nhỏ bé ôm ngang hông rồi áp má vào lưng tôi khiến tôi ngây ngất và không muốn phát biểu gì thêm nữa , nàng đã đền cho tôi thật ngọt ngào làm sao ...Tôi tiếp tục đạp xe đi , thấy chiếc xe đạp cà tàng hôm nay sao mà đạp nhẹ tênh ...tôi có cảm giác cứ như đang bay vậy ...vừa đi tôi vừa huýt sáo bài "Điều giản dị" là bài cả hai chúng tôi cùng thích nghe ...đời thật đẹp ....  *********************  Nơi tôi đưa nàng đến không xa lạ gì mà chính là Hồ , điểm hẹn thường xuyên của 2 chúng tôi . Nàng có vẻ e ngại :

  _Sao tối lại đưa Ngọc ra đây , vắng vẻ quá , Ngọc cứ thấy sợ sợ ...!

  Tôi vỗ ngực :

  _Có tớ đây rồi ai giám bắt nạt Ngọc chứ , mình chỉ toàn ra đây ban ngày hoặc buổi chiều , hôm nay tớ muốn cho Ngọc chiêm ngưỡng cảnh hồ nước đêm trăng ..Ngọc nhìn kìa ....  Ánh trăng chiếu xuống mặt hồ tạo nên một khung cảnh thật lãng mạn , thi thoảng một vài chú cả nhảy lên , tạo nên gợn sóng khiến cho ánh trăng càng trở nên lung linh như nhảy múa , gió Hồ thổi vào mát rượi . Nàng tựa đầu vào vai tôi ,chúng tôi say mê ngắm , thưởng ngoạn khung cảnh tuyệt sắc và nên thơ này . Chẳng trách từ cổ chí kim , trăng luôn là nguồn cảm hứng bất tận cho các thi sĩ , văn sĩ và nhạc sĩ thả hồn vào đấy và tạo nên những tác phẩm kiệt xuất của nhân loại .

  Rôi như sực nhớ ra điều gì , tôi quay sang nàng nháy mắt cười :

  _Hôm nay Hiếu có một món quà đặc biệt giành cho Ngọc !

  Nàng nhìn tôi sửng sốt , nàng định nói điều gì đó , nhưng tôi đã ngăn lại và ra hiệu nàng đừng nói thêm gì nữa cả , và tôi lấy một chiếc khăn mùi xoa ra bịt mắt nàng lại .....  *********************  _Xong rồi nào ...Ngọc mở mắt ra đi ...từ từ thôi nhé ! - Tôi gỡ chiếc khăn ra

  _Ôi ... - Nàng reo lên : Không thể tin được !!! Hiếu ơi !! Đẹp quá !

  Tôi và nàng nhìn xuống , từ chỗ chúng tôi đứng xuống dưới hồ có một con đường 2 bên được tạo bằng nến và hoa hồng , đến ven hồ là một trái tim cũng bằng nến và hoa , và dưới hồ thì lung linh 17 đoá hoa đăng , tạo nên một khung cảnh rực rỡ ...tôi đã kỳ công chuẩn bị tác phẩm này mất 2 tuần ...nhìn khuôn mặt rạng ngời của nàng tôi cảm thấy công sức mình bỏ ra đã được đền đáp xứng đáng . Rồi nhẹ nhàng tôi cầm tay nàng , 2 chúng tôi bước đi trong con đường sáng ngời ...bước vào giữa hình trái tim , tôi và nàng cùng nhìn ra hồ đang lấp lánh 17 đoá hoa đăng muôn màu , nàng tựa lưng vào tôi , say xưa ngắm nhìn , đôi mắt rạng ngời hạnh phúc , khẽ vòng tay ôm lấy nàng tôi thì thào hát :"Người yêu ơi , dù mai này cách xa . Mãi mãi diệu kỳ , là tình yêu chúng ta . Và ta biết một điều thật giản dị . Càng xa em ta càng thấy yêu em ..." . Nàng nhìn tôi đôi mắt ngấn lệ :

  _Hiếu ...chắc Hiếu đã phải vất vả lắm ...nhưng ...vì điều gì , vì điều gì ...Hiếu ?

  Tôi hôn nhẹ lên tóc nàng thì thầm :

  _Vì đúng ngày này cách đây 17 năm , một thiên thần đã xuống trần gian ...

  Nàng xoay người lại tròn mắt nhìn tôi :

  _Thiên thần ...??

  Tôi lại ôm nàng , bồi hồi xúc động :

  _Phải , thiên thần ấy giờ đang đứng trước mặt Hiếu , đang ở trong vòng tay Hiếu ...

  Nàng lặng người ,tôi vuốt nhẹ lên mái tóc nhung huyền , mùi xạ hương thoang thoảng khiến tôi đắm chìm trong niềm hạnh phúc vô biên :

  _Thiên thần ấy đã đem lại niềm vui cho rất nhiều người , trong đó có Hiếu ...

  _....Em ...yêu ..anh ! - Một lời thì thào thổi nhẹ vào tai tôi , văng vẳng từ miền cổ tích , giữa lúc cảm xúc đang thăng hoa ...tôi như chết lặng , trái tim như ngừng đập , em vừa nói yêu tôi . Tôi có nghe lầm ko ?? Tình yêu trẻ con của chúng tôi , chưa định hình rõ chữ yêu , chỉ có "thích" và "mến" , xưng hô vẫn như bạn bè bình thường , chưa thể vượt qua những mắc cỡ , ngại ngùng của tuổi xanh ....Vậy mà giờ đây , giữa khung cảnh này , chỉ có tôi và nàng và tôi đã nghe thấy ...

  Tôi giật mình trở về thực tại , nhưng tôi chưa muốn mất đi giấc mộng vừa rồi , giấc mộng ư ?? Đang là hiện thực mà , phải rồi , tôi phải níu kéo :

  _Ngọc ... Ngọc vừa nói gì ?

  Mắt nàng long lanh nhìn tôi , nàng tủm tỉm cười :

  _Còn gọi là Ngọc nữa sao ...ngốc ạ !?

  Mặt tôi đỏ bừng , tôi run run :

  _Em ....

  Nàng đưa bàn tay nhỏ nhắn trắng muốt thơm như hoa nhài bịt miệng tôi lại :

  _Phải ...em ..yêu ...anh !

  Tôi nắm lấy đôi vai nhỏ xinh nói hổn hển :

  _Anh chưa nghe rõ ...em nói lại đi !

  _Em ...yêu ...anh !

  _Vẫn chưa rõ ...một lần nữa đi

  _Em yêu anh !

  _...Anh ...cũng ...yêu em !

  Tôi buông nàng ra , chạy xuống hồ , nước ngập đến gối , tôi hướng mặt ra hồ gào lên :

  _Ngọc ơi ...anh yêu em ! Ngọc ơi ...anh yêu em .......

  Tiếng nàng cười lảnh lót đằng sau , tôi quay lại , thấy nàng cười mà nước mắt lăn dài trên má , tôi cũng rưng rưng 2 hàng lệ , chúng tôi nhìn nhau trong niềm hạnh phúc tột cùng . Rồi như không thể kìm nén được nữa chúng tôi lao vào nhau , như 2 ngọn sóng tình ùa vào vỡ tan ...nhưng cái ôm hối hả , vồ vập , xiết vào nhau trong men say tình ái ...những nụ hôn cháy bỏng cho một khoảnh khắc vĩnh cửu ...tôi nhẹ nhàng bế nàng lên ...bước đi ...đôi môi chúng tôi vẫn ko rời nhau ...Tôi đặt nhẹ nàng lên bãi cỏ xanh mướt ...trăng chiếu tỏ khuôn mặt đỏ bừng đang rạng ngời hạnh phúc của nàng thật diễm lệ ...nàng nhìn tôi đắm đuối ...tôi như muốn chết chìm trong ánh mắt đó ...tôi lại đặt lên môi nàng nụ hôn nồng nàn và da diết ...nàng uyển chuyển đón nhận ...lưỡi tôi và lưỡi nàng quyện vào nhau ...tôi ghì chặt lấy nàng để cảm nhận tấm thân mềm mại và nóng bỏng này , ngực chúng tôi áp vào nhau , tôi có thể thấy trái tim nàng đang đập rộn ràng , cùng hoà nhịp với trái tim tôi ...cảm xúc mãnh liệt từ đâu tràn về , máu trong người tôi đang sôi lên ..từng thớ thịt như muốn căng ra ...tôi cảm thấy bức bối và khó chịu , tôi cởi phăng chiếc áo tôi đang mặc ra , cầm tay nàng áp vào ngực tôi ...tôi muốn nàng cảm nhận tình yêu của tôi giành cho nàng , cảm nhận trái tim tôi , để nàng thấy tôi đang hạnh phúc như thế nào . Bàn tay nhỏ nhắn của nàng run bắn khi chạm vào khuôn ngực rắn chắc của tôi ...đôi mắt của nàng nhắm nghiền ..đôi môi lại hé mở như mời gọi , tôi lại cúi xuống đặt lên đó một nụ hôn , rồi tôi hôn lên đôi mắt nàng ..bỗng nhiên tôi cảm nhận những giọt nước mắt qua bờ môi ..nàng đang khóc ư ??...là những giọt nước mắt hạnh phúc .?? Phải rồi .!!..nàng cũng đang rất hạnh phúc mà !!! Rồi tôi hôn nhẹ lên khoé mắt nàng để thưởng thức những giọt nước mắt hạnh phúc ngọt ngào của nàng ...theo đà tôi lướt nhẹ xuống tai nàng ...tôi thấy nàng rúm người lại khi lưỡi của tôi chạm nhẹ lên vành tai nàng , hơi thở của tôi phả vào tai nàng dồn dập ..tôi thấy nàng bấu nhẹ vào lưng tôi ...không kìm được nữa tôi bắt đầu hôn quanh vành tai rồi hôn xuống cổ ...nàng cong người lên , tôi có thể nghe thấy tiếng nàng thở hắt ra rồi dồn dập không ngừng ...tôi vục mặt vào khuôn ngực đang hổn hển của nàng ,để cảm nhận trái tim của nàng đang đập ...bỗng một cảm giác êm ái dễ chịu không thể diễn tả nổi thành lời ...tôi muốn biết dưới lớp áo đang ẩn chứa bí mật gì mà lại đem lại cho tôi cảm giác như vậy , tôi nhẹ nhàng gỡ dần từng chiếc cúc trên chiếc áo nàng đang mặc ...bống nhiên nàng vùng lên chặn tay tôi lại ...khuôn mặt thất thần của nàng nhìn tôi như van xin :

  _Không ...Hiếu ...anh ....đừng ....  (Đang Chỉnh Sửa)  Bỗng nhiên tiếng khóc rấm rức của nàng lôi tôi trở về thực tại .Tôi chống tay dậy nhìn nàng , nàng bậm môi quay mặt đi , tóc nàng xoã ra trên nền cỏ và một chút bết lại trên má bởi nước mắt ...tôi bàng hoàng quay nhìn xuống phía dưới Hồ, đèn hoa đăng và nến đã bị gió thổi tắt hết ...chỉ còn ánh trăng chiếu dọi những tội lỗi của tôi , khung cảnh lãng mạn nên thơ khi nãy tôi đã tốn biết bao tâm huyết tạo nên đã bị chính tôi phá huỷ , bởi dục vọng của mình ...mà tôi đang tâm cưỡng đoạt người con gái mà mình yêu thương ngay tại chính thế giới thần tiên của chúng tôi ...tôi bật ngồi dậy ..kéo quần lên ...rồi đưa tay ôm đầu ...

  Một lúc sau ..không nghe thấy tiếng khóc của nàng nữa , tôi quay sang , thấy nàng đã chỉnh lại váy áo , đứng nhìn ra phía hồ , ánh mắt buồn sâu thằm . Tôi đang không biết nên mở lời thế nào thì bỗng nàng vụt chạy ra phía Hồ , tôi hoảng hốt lao theo :

  _Không ...Ngọc ...!

  Tôi ôm chầm lấy nàng , 2 chúng tôi ngã sóng soài trên bãi cát , tôi bật dậy ghì lấy nàng :

  _Em định làm gì vậy ...em định làm gì vậy !

  Nàng gào lên trong nước mắt :

  _Anh buông tôi ra ...mặc tôi !

  _Anh không buông ra đâu ...mãi mãi không bao giờ buông !

  Tôi áp tai nàng vào ngực mình nức nở :

  _Em nghe thấy trai tim anh ko ! Chừng nào nó còn đập thì anh sẽ không bao giờ buông em ra ...tin anh đi ! Anh ko cho phép em tự huỷ hoại bản thân mình như thế !

  Nàng thổn thức :

  _Anh làm như vậy với tôi ...tôi còn sống được sao ??

  Tôi nâng khuôn mặt đầm đìa nước mắt của nàng lên , nhìn thẳng vào mắt nàng :

  _Em phải sống ...vì em vẫn còn lý do để sống !

  Nàng nghẹn ngào :

  _Vì cái gì chứ ...?

  _Vì tình yêu ...vì tình yêu ...em hiểu ko !?

  Nàng sững sờ nhìn tôi , rồi gục đầu vài vai tôi oà khóc nức nở ...ánh trăng vẫn đang chiếu những tia sáng lung linh và huyền ào trên mặt hồ gợn sóng , và đang chiếu dọi cái linh hồn tội lỗi đang cần một sự cứu rỗi và thứ tha của tôi ...  (Còn tiếp)
   
 7. Hồi 7 : Chạy Trốn  Nắng oi ả xuyên qua từng tán lá rọi xuống mặt đất hập lên nóng kinh người , từng cơn nóng điên cuồng phả vào lớp học vốn đã trật trội nay lại càng oi bức thêm , chiếc quạt trần kẽo kẹt như chỉ có một nhiệm vu duy nhất là ..phân phối nhiệt độ đi khắp phòng . Những buổi học cuối cùng của năm học 2000-2001 sắp qua đi , vì đã thi học kỳ hết rồi nên những tiết học trống bài thầy giáo cho bọn học sinh chúng tôi tự quản , cả lớp ồn ào như một cái chợ vỡ với những mớ âm thanh hỗn độn ...đập bàn , la hét , xì xào , thủ thỉ ... ôi thì đủ cả , thi thoảng một vài cục giấy vo tròn tụi nó ném nhau rơi lộp bộp trên bục giảng , rồi có một vài cái lạc địa chỉ bay thẳng vào đầu tôi , nhưng tôi chẳng màng ...uể oải chống cằm với những suy nghĩ tâm sự rối bời . Thi thoảng tôi lại liếc cặp mắt lo âu về phía chỗ ngồi đầu tiền bàn số 2 quen thuộc đang để trống , chủ nhân của nó sáng nay đã không đi học . Mọi ngày từ nơi ấy nàng vẫn thi thoảng liếc xuống nhìn tôi , lè lưỡi trêu tôi ....vậy mà hôm nay ...

  _Bốp ...!!

  _Ui cha !! - Tôi ôm đầu quay lại , thằng Sơn nhìn tôi cười nhăn nhở :

  _Mày làm sao mà như người mất hồn thế ?? Trúng tà à ?

  Tôi làu bàu :

  _Không phải việc của mày !!

  _Ơ hay , bạn bè có ý tốt mới hỏi thăm , làm gì mà khó chịu thế !?

  _Ừ thì tôi cảm ơn , giờ ông lướt đi được chưa ?

  Nó cười sằng sặc :

  _Mày hôm nay làm sao thế , à tao bảo cái này ...- Nó chồm người lên ghé miệng vào tai tôi có vẻ nghiêm trọng lắm ...tôi hồi hộp lắng nghe , nhà nó cùng phố với nhà nàng , biết đâu nó lại biết chút tin tức gì thì sao .

  _Ờ ...mày nhìn con Lan kìa , hôm nay nó mặc silip dây , lại còn màu đen nữa ..phê quá .

  _Mày cút ngay trước khi cả quyển sổ này bay vào mặt mày - Tôi bực bội đẩy nó ra , vơ lấy quyển từ điển dày cộp dứ dứ .

  Nó lè lưỡi :

  _Thôi ...cho em xin , làm gì mà hôm nay lành như bụt thế , mọi hôm đại ca cũng super soi ghê lắm mà .

  Tôi đỏ mặt tía tai :

  _Này thì super này ...

  Tôi thẳng tay liệng ...nó nhanh như sóc né sang ...cả quyển từ điển đập thẳng vào trán cái Vân "Híp" đang ngồi phía sau , nó vươn cái thân hình bồ tượng đứng dậy chống nạnh vênh mặt nhìn tôi giận dữ :

  _Á à ..hôm nay ông ăn gan hùm hả ...

  Tôi tái mặt xua tay :

  _Không ...tại thằng này ..em không cố tình , xin lỗi chị !!

  _Hức , tưởng trời nóng bức bối muốn tìm nơi giải toả chứ , nhầm chỗ rồi ..em tuy mỏng manh nhưng mà không dễ vỡ đâu - Nó ném trả lại tôi quyển từ điển kèm theo cái nguýt dài , rồi lại ngồi xuống buôn chuyện tiếp .

  Tôi ném về phía thằng Sơn cái nhìn bực bội , rồi quay lên .

  _Khoan đã cho tao hỏi chút - Nó gọi giật giọng .

  Tôi quay lại gườm gườm :

  _Gì nữa đây , hôm nay mày ăn nhầm bả chuột à ?

  _Mày có biết vì sao hôm nay sếp không đi học không ?(Ở lớp tụi con trai vẫn kính nể gọi nàng là sếp vì khả năng học , và luôn nhiệt tình năng nổ tham gia những hoạt động mang lại lợi ích cho tập thể)

  Tôi giật mình bối rối quay mặt đi :

  _Tao ..không biết ! Mày ở gần nhà ...hơn thì mày phải biết chứ !

  Nó tỏ vẻ lo âu :

  _Hay là sếp bị ốm , khổ thân sếp quá , chắc tập văn nghệ mệt quá đây mà , tao thấy mày hay nói chuyện với sếp thì hỏi mày vậy thôi ...đang định nhờ sếp hỏi hộ điểm toán xem có thoát ko , nếu dưới 4 phẩy nữa chắc bố tao giết tao mất ...!!

  Tôi đã không nghe thấy những gì nó nói nữa bởi tai tôi đang ù đi , cảm thấy một nỗi nghẹn đang dồn ứ trong cổ họng , sống mũi cay cay , cảnh vật ồn ào trước mắt bỗng nhiên im lặng và nhoà dần đi trong mắt tôi ..trong tai tôi lại văng vẳng đâu đây tiếng cười lảnh lót hồn nhiên của nàng ..."Cái đồ bẻm mép ...bẻm mép ...."Ngốc ạ ..."Em ...yêu ..anh " từng giọng nói của nàng đang thì thào bên tai tôi ...tôi nhìn về phía ấy ...kia rồi , nàng đang lè lưỡi trêu tôi kìa ...tôi mỉm cười với nàng , 2 dòng lệ nóng hổi tuôn trào trên má ..

  _Ê ..ê ...mày làm sao thế ..này !! - Tiếng nói của thằng Sơn lôi tôi trở về hiện thực ...lớp học lại ồn ào sôi nổi ...tôi định thần nhìn lại ...hình ảnh của nàng đã biến mất trả lại khoảng không trống rỗng trên chiếc ghế và cả trong trái tim tôi ..tôi lau vội dòng nước mắt ...vơ cặp hối hả chạy ra khỏi lớp học ...tiếng thằng Sơn gọi giật lại ...và cái lớp học ồn ào cứ xa dần ...xa dần ...  *********************  Tôi đứng tần ngần dưới gốc bàng nay đã phủ kín một màu xanh , lòng hổi tưởng lại những hình ảnh ngày ấy nàng đứng dưới đây nhìn tôi ...vân vê vạt áo ...Tôi ngước nhìn lên cửa sổ tầng 3 nhà nàng , nơi đã chôn dấu biết bao kỷ niệm và quan trọng hơn , đó chính là nơi bắt đầu của tình yêu 2 chúng tôi , lòng bồi hồi một cảm xúc nhớ thương da diết , nhưng cũng xen lẫn sự lo lắng khôn nguôi . Đêm qua tôi đưa nàng về khi đồng hồ đã điểm 12 giờ , tôi không biết nàng sẽ nói với bố mẹ như thế nào về lý do về muộn này , ngay cả tôi khi về nhà cũng bị 2 cái bạt tai và một trận mắng té tát của mẹ ...Tôi đưa tay lên định gõ cổng , nhưng cứ ngập ngừng , đưa lên rồi hạ xuống ...tôi phải làm sao đây , đầu óc tôi rối bời những suy nghĩ ...

  _Choang ..choang !!! - Tiếng bát đĩa rơi vỡ từ trong nhà nàng vọng ra khiến tôi giật mình sực tỉnh .

  _Anh quá quắt lắm rồi ...giờ anh muốn thế nào nữa đây ! - Giọng một người đàn bà vang lên .

  _Cô tưởng cô hay lắm sao , tôi đã chán ngấy cái cảnh sống như thế này rồi !-Tiếng người đàn ông oang oang . Tôi sửng sốt chưa hiểu chuyện gì xảy ra .

  _Anh thử nghĩ xem kể từ lúc anh từ bên ấy trờ về , anh đã mang lại cái gì cho mẹ con tôi , ngoài những khoản nợ và những lời đe doạ từ mấy thằng đầu trộm đuôi cướp ...mẹ con tôi sống được đến giờ này đã là nhờ phúc của tổ tiên lắm rồi ...tôi nào có trách anh đâu ...phải chi anh biết tu chí làm ăn ..biết quan tấm đến vợ con một chút ...nào ngờ anh vẫn chứng nào tật ấy , vẫn đam mê mấy cái trò đỏ đen ...anh có còn là con người nữa không ???- Giọng người đàn bà nức nở .

  Người đàn ông cười khẩy :

  _Ừ đấy , tôi biết tôi vô dụng ..không làm ra tiền , để vợ mình đi theo thằng khác , tôi vô dụng mà !!

  _Anh im đi ...anh không được xúc phạm tôi như thế , anh biết cái gì mà nói chứ !

  _Bố mẹ thôi đi ...bố mẹ tệ lắm ! COn không muốn sống trong ngôi nhà này nữa ! - Giọng nói nức nở của nàng vang lên giữa bầu không khi căng thẳng khiến cho tim tôi trào dâng một nỗi xót xa ...

  _Ầm ...!! - Một thân hình bé nhỏ quen thuộc xô cánh cổng lao ra , bỗng nhiên vấp phải viên gạch ngã sóng soài , tôi lao đến đỡ nàng dậy :

  _Ngọc !!! Em không sao chứ ??

  Nàng ngước lên , khuôn mặt tiều tuỵ và đầm đìa nước mắt , nhìn tôi thoáng chút ngạc nhiên , rôi bỗng nhiên nàng giữ chặt tay tôi , nói dồn dập :

  _Anh ...!!! Đưa em đi khỏi nơi này ...càng xa càng tốt ..nhanh lên ..anh !!

  Tôi sững người , nhưng rồi lại lật đật làm theo lời nói của nàng như một cái máy , chúng tôi nhảy lên xe phóng đi ...nàng ôm chặt lấy tôi ..từng dòng nước mắt của nàng thấm đẫm lưng áo tôi ....tim tôi rối bời trong nỗi hoảng loạn và đau xót...tôi chỉ biết nghiến răng , mải miết đạp ...thật nhanh ...thật nhanh ....mau thoát khỏi cái nơi đang mang lại đau khổ cho nàng ....phía sau ...tiếng người đàn bà thét lên tuyệt vọng :

  _Ngọc ...con ơi ...đừng đi !!!!  (Còn tiếp)
   
 8. Hồi 8 : Mưa ký ức

  Nửa đêm nằm mộng nhớ người thương

  Suối tóc thơ ngây đẹp lạ thuờng

  Bàn tay mềm mại nên thơ quá

  Áo gió tung bay mờ tựa sương .  _Anh viết đó hả , nghe lãng mạn quá !

  _Không ! Tình cờ anh đọc được trong một cuốn tiểu thuyết kiếm hiệp !

  _Ui zời ! Vậy mà em cứ tưởng ...

  _Thế em có mún anh làm một bài thơ tặng riêng em ko ?

  _Uhm ... có chứ !  Nhìn thoáng qua cảnh vật xung quanh tôi ngân nga :  Nắng ươm vàng lúa toả hương bay

  Rộn ràng gió thổi lòng ngất ngây

  Tim anh ngập tràn trong hạnh phúc

  Em ơi ...hãy nhớ khúc xuân này  Bỗng giọng nói trong trẻo của nàng ngân vang hoà theo cùng gió :  Xuân này ..nhớ mãi tình đắm say

  Sợ người quân tử dễ lung lay

  Vật đổi sao dời ai biết được

  Nhưng em nguyện chờ mãi nơi đây !!  Tôi thốt lên sửng sốt :

  _Trời ...em làm thơ hay quá ...hậu duệ của Hồ Xuân Hương hả !

  Nàng cười lảnh lót :

  _Không ! Em chỉ là Mai Ngọc của anh thôi !

  _Uhm ! Mai Ngọc ...công chúa mít ướt của anh !

  _Lại nói ai mít ướt đấy hả ...chít nè ...!!

  _Úi đau anh ...ngã xe bây giờ ...ối !

  Chiếc xe đạp loạng choạng , rùi lao nhanh giữa cánh đồng lúa chín vàng ươm ...kéo theo tiếng cười rộn rã của 2 chúng tôi ....  *********************  Chẳng biết đã đi được bao xa , nhưng tôi vẫn mải miết đạp như chưa hề biết mệt . Dọc đường tôi cố pha trò , nói cười rôm rả để cho nàng vui , để nàng tạm thời quên đi nỗi muộn phiền về gia đình ...vì nụ cười rạng rỡ kia , tôi có thể đánh đổi cả tính mạng mình ...

  Vụ lúa đang vào mua thu hoạch , dọc đường đi là bầu không khí hối hả vui tươi của những người nông dân , ngập tràn khắp cánh đồng khiến cho chúng tôi cũng cảm thấy vui lây , chúng tôi cùng nở nụ cười , chào hỏi bất cứ ánh nhìn thân thiện nào gặp trên đường ...muốn chia sẻ và được sẻ chia ..một thứ niềm vui bình dị , giản đơn nhưng đã sưởi ấm 2 con tim chúng tôi ...gió vẫn thổi trên cánh đồng lúa mênh mông ...đâu đó có ai đốt rạ nồng lên mùi rơm cháy khét lẹt ...tôi vẫn đạp xe đi mải miết về một hướng vô định nào đó ...

  Bóng hoàng hôn dần bao phủ , mặt trời chiếu những lia nắng le lói cuối cùng xuống mặt đất rồi đỏ rực một góc phía chân trời ...một đàn cò trắng bay mải miết trong nắng chiều . Chúng tôi dựng xe mê mải nhìn ngắm , nàng tựa vào người tôi , tôi vòng tay ôm lấy nàng ...

  _Anh à !!

  _Sao hả em ?

  _Nếu sau này chúng ta có xa nhau , mỗi khi nào nhớ đến em , anh hãy nhìn về phía mặt trời mỗi lúc hoàng hôn xuống ...em sẽ đến cùng với nhưng tia nắng cuối cùng ...với anh !

  _Anh không muốn như vậy ...!

  _Vì sao ...!?

  _Vì anh sẽ chỉ ngắm hoàng hôn khi có em ở bên , như lúc này !

  _.....

  _Chúng ta sẽ không bao giờ xa nhau , phải không em ?

  Nàng lén đưa tay quyệt những giọt nước mắt , đang lăn dài trên má . Tôi cũng rưng rưng , cảnh hoàng hôn nhoà dần ...tôi xiết chặt lấy nàng như để khẳng định lại điều mình vừa nói ...chiều tắt hẳn ...  *********************  _Chú ơi chú !!

  _Gì vậy cháu ?

  _Cho cháu hỏi ở đây là chỗ nào ạ !?

  _Gần đến Hang Dơi rồi cháu ạ !

  _Vẫn thuộc Ngọc Thanh à chú ?

  _Ừ , hình như là thế , chú cũng ko phải dân ở đây .

  _Vâng ! Cháu cảm ơn ạ .

  _Không có gì .

  Người đàn ông rồ ga phóng đi , anh đèn xe máy xa dần , trả lại bóng tối lờ mờ dần bao phủ lấy 2 chúng tôi . Nhìn quanh chỉ thấy một vùng đồi núi bao phủ lấy cánh đồng hoang vắng , văng vẳng tiếng ếch nhái kêu hoà lẫn với tiếng ve tạo nên một mớ âm thanh hỗn độn , nàng bấu lấy cánh tay tôi :

  _Chúng ta bị lạc rồi , làm sao đây anh , em sợ lắm !

  Giọng nàng như đang sắp khóc , tôi vội cố trấn an :

  _Công chúa mít ướt lại sắp sửa rồi đấy ...Chúng ta cứ men theo con đường này , gặp một nhà dân nào đó , chúng ta sẽ hỏi được đường về thôi , em đừng lo !!  Nói với nàng như vậy nhưng tôi cũng đang hoang mang lắm ...không biết giờ này mẹ đang làm gì ...chắc đang lo cho mình lắm ...mẹ lại nhảy bổ đi khắp nơi để tìm mình mất thôi ..tôi ngao ngán thở dài . Chúng tôi lại nhảy lên xe đi tiếp ...

  _Lộp bộp ...lộp bộp !!

  _Chết rồi anh ơi , mưa !!!

  _Uhm , mưa mau quá , em nép vào người anh đi !!

  Từng hạt mưa to như viên sỏi đổ xuống ...đập vào người tôi đau điếng , tôi nghiến chặt răng , cố ưỡn người lên để che chắn cho nàng ...nhón chân đạp nhanh hơn ...

  _Rầm !!!!

  Hai chúng tôi ngã sóng soài xuống lớp bùn lầy , hình như xe cán phải hòn đá nào đó chắn ngang đường . Tôi lồm cồm bò dậy ..tối mịt mùng ..mưa phả vào mặt ran rát ...

  _Ngọc !! Em đâu rồi ...em có sao không , anh xin lỗi !

  _Em đây ...em không sao , anh ở đâu vậy ?

  _Anh đây ...anh đây ! - Tôi quờ tay trong đêm tối tìm nàng , thảng thốt ....đây rồi ! Tay tôi chạm vào cánh tay nhỏ nhắn cũng đang khua loạn xạ của nàng . Tôi mừng rỡ nắm chặt lấy như chỉ sợ vuột mất , rối kéo nàng vào lòng ...hôn lên mái tóc đang sũng nước và cả bùn của nàng :

  _Em đây rồi , anh xin lỗi , anh xin lỗi !!

  _Anh , đừng bỏ em ra nhé , em sợ lắm !

  _Anh đã nói rồi , chừng nào trái tim anh còn đập ..anh sẽ không buông em ra đâu ....  Chúng tôi ôm chặt lấy nhau trong cơn mưa tầm tã , cố gắng sưởi ấm cho nhau bằng tất cả tình yêu của mình ...phía xa xa có cái gì đang loé sáng . Tôi đưa tay vuốt nước trên khuôn mặt , dụi mắt . Một thứ ánh sáng lập loè ..bếp lửa ...đây rồi !! Mắt tôi sáng lên , tôi dìu nàng đứng dậy ....  *********************  _Cộc ..cộc ...!! Có ai ở nhà không ạ !

  _......

  _Xin cho hỏi có ai ở nhà không ạ . - Tôi đưa tay gõ cửa tiếp .

  _A..i....đ...ấ...y ? - Một giọng nói già nua trong nhà mệt mỏi vọng ra !

  _Chúng cháu ...đi đường bị lạc , trời mưa quá ! Xin bác , làm ơn ....!! - Tôi nói ngập ngừng , giọng run run.

  _Cạch ...! - Cánh cửa gỗ mở ra , một bà lão tóc bạc trắng như cước , ngó ra :

  _Trời tối , mưa to như vậy mà còn đi đâu , xem cách ăn mặc thì cô cậu không phải người ở đây ..!?

  _Dạ vâng , anh em cháu ở ngoài Phúc Yên ạ , tụi cháu ....

  _Thôi đi vào đây hong khô người đã rồi nói chuyện sau , cứ đứng ngoài cảm lạnh thì khổ . - Bà lão ngắt lời tôi ...  *********************  Mưa vẫn rơi tầm tã , xối ào ào xuống mặt đất , thi thoảng một vài anh chớp nhập nhằng sáng bừng lên kèm theo tiếng sét ầm ầm như muốn xé toang mặt đất ...căn nhà nhỏ oằn mình hứng chịu cơn dông đầu hè . Đó là một ngôi nhà tranh vách đất nằm giữa một vùng đồi núi hoang vu và hẻo lánh ...

  _Tách ..tách ..!!

  Tôi ngồi thu lu bên bếp lửa , nhìn ngắm những giọt nước đang nhỏ qua mái gianh , lòng suy nghĩ ngổn ngang . Đêm nay không thể về được với những con đường lầy lội trong đêm tối đen như mực giữa miền rừng núi ẩn chứa biết bao điều nguy hiểm này ..tôi sẽ phải làm sao để giải thích với mẹ đây ..khéo giờ này mẹ đang khóc hết nước mắt vì thằng con hư đốn này mất thôi , tự nhiên sống mũi cay cay . Lấy tay dâu lại mấy thanh củi vào bếp , chỉnh lại bộ quần áo đang hong khô , băng lại vết thương đang rỉ máu trên mu bàn tay , tôi khẽ thở dài , chẳng biết khi nãy ngã đập vào cái gì nữa , may mà nàng không bị làm sao ...

  _Thế nào , có vừa không cháu !? Con trai bà ngày xưa cũng to và đậm người như cháu đấy .

  _Dạ vâng ! Vừa lắm ạ . - Vừa nói tôi vừa quay lại , nàng cùng bà cụ bước vào bếp . Chúng tôi nhìn nhau , cùng :"A" lên một tiếng , rồi 2 đứa bum miệng cười khúc khích ...Oh my god ! Nàng đang mặc một chiếc quần vải xa tanh , nhăn nhúm , và chiếc áo nâu sờn vá chằng vá đụp . Tôi cũng chẳng kém phần long trọng khi chỉ bận mỗi chiếc quần kaki bộ đội rộng thùng thình và bạc màu sương gió . Chợt nhận thấy nụ cười hơi vô duyên , chúng tôi cố nín ...nàng đưa tôi bộ quần áo của nàng để tôi ngoắc lên thanh nứa đang vắp ngang bếp , rồi nàng dìu bà cụ ngồi xuống .

  _Cám ơn bà nhé , không có bà chắc tối nay chúng cháu không biết đi về đâu giữa trời mưa to thế này . -Tôi vừa hong quần áo vừa nói .

  _Có gì đâu , thấy 2 anh em cháu còn ít tuổi mà đêm hôm lạc giữa rừng mưa , rét mướt thế này ai chả thấy tội ...huống chi ngôi nhà này lâu không có bóng con trẻ cười nói ríu rít như tối nay , bà thấy vui lắm - Bà nhìn tôi cười móm mém .

  _Thế các cô các chú đi đâu hết mà lại để bà ở đây một mình thế này .- Nàng quay sang hỏi .

  _Con gái bà lấy chồng rồi vào Tây Nguyên lập nghiệp đi kinh tế mới , còn con trai cũng đóng quân ở mãi tận Trường Sa , một năm chúng nó chỉ về được 2,3 lần ...- Bà cụ buồn rầu .

  _Ôi ! Cháu hâm mộ mấy chú bộ đội Trường Sa lắm , giữ vững danh dự và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ cho đất nước . - Tôi reo lên , rồi cao hứng hát :"Đây Hoàng Sa , kia Trường Sa , kìa bão tố phong ba , ta vượt qua , vượt qua ..."

  _Thích đi vậy , bao giờ học xong cấp 3 bảo mẹ anh cho đi nhé .-Nàng lúng liếng đôi mắt liếc tôi .

  _Ok , nhưng em theo làm y tá cho anh nha .-Tôi nháy mắt .

  _Xxì ..ai thèm !- Nàng lè lưỡi trêu tôi , chúng tôi cùng cười ròn rã , ánh mắt bà cụ hấp háy niềm vui nhìn chúng tôi , mãn nguyện và hạnh phúc ...ngoài trời , mưa đã dần ngớt ...  _Thôi bà đi ngủ đây , các cháu cũng đi ngủ sớm đi , sáng mai dậy cứ đi theo mấy người bán rau sẽ ra đến thị trấn , nhưng phải đi sớm đấy .- Bà cụ nói .

  _Cháu ngủ với bà nhé .- Nàng vừa rìu bà cụ đứng dậy vừa nũng nịu .

  _Ừ , cha bố nhà cô ,y như con gái bà ngày xưa vậy .- Bà cụ cười móm mém .

  Nàng dìu bà cụ đi ra phòng ngoài , không quên quay lại chun mũi , lè lưỡi trêu tôi ...  *********************  Chẳng biết bây giờ là mấy giờ rồi nhỉ , nhưng chắc là cũng khuya lắm rồi , tiếng lửa cháy kêu lách tách , ngồi thu lu bên manh chiếu rách tôi chống cằm vào đầu gối suy nghĩ mông lung . Ngoài trời mưa đã ngớt hẳn ...đâu đó thi thoảng vọng lại tiếng chim lợn kêu eng éc , khiến tôi rùng mình . Trong tôi hỗn độn những cảm xúc , sợ sệt , lo lắng ...dẫu sao , tôi vẫn chỉ đang là một "cậu bé" đang sắp trưởng thành mà thôi ...

  Với tay lật lại mớ quần áo của tôi với nàng , chà ! Cũng sắp khô rồi ,cầm áo của nàng phủi nhẹ mấy cái, bỗng có cái gì văng ra , giật mình tôi đưa tay chộp lấy , may quá , tí nữa thì rơi vào bếp ...Bỗng nhiên tôi run bắn người lên , một cảm giác mỏng manh ,mềm mại ...là một cái gì đó rất ..quen thuộc ...Có lẽ khi cởi ra để hong , vì ngại ngùng nên nàng đã cần thận cuốn nó vào tay áo , tôi bật cười vì cái sự xấu hổ trẻ con của nàng ...

  Ngồi say mê ngắm nghía chiếc quần chíp dễ thương mà lòng tôi rộn ràng lên những cảm xúc yêu thương ...lòng tôi lại rạo rực ...Nhớ lại đêm đó , cũng may kinh nghiệm non nớt trong chuyện quan hệ nam nữ đã không cho tôi cướp đi đời con gái của nàng ...Tôi không hề cảm thấy tiếc nuối gì cả , vì tôi yêu nàng , và tôi tự nhủ với lòng mình rằng sẽ không bao giờ lặp lại những hành động xấu xa , đi ngược lại với ý muốn của nàng nữa ...chúng tôi sẽ chỉ làm điều đó khi đã là những người trưởng thành thực sự , trong căn phòng tân hôn đầy nến và hoa , lãng mạn ...chúng tôi tự nguyện hiến dâng cho nhau tất cả như một minh chứng cho lời thề ước gắn bó với nhau muôn đời , muôn kiếp ...Tôi say mê trong niềm cảm xúc , thả hồn vào một giấc mơ cùng nàng đắp xây tương lai hạnh phúc ...mãi mãi ...

  _E hèm ...!! - Tiếng của nàng vang lên trong không gian vắng lặng ...Tôi giật nảy mình , vo vội vào lòng bàn tay , tôi quay lại ...tay đưa ra đằng sau lưng hiấu giếm ...mặt đỏ phừng phừng . Nàng đứng đó từ lúc nào , mái tóc đen tuyền xoã xuống ngây thơ , đôi mắt long lanh nhìn tôi , nhưng nghiêm nghị . Bộ quần áo nàng đang mặc ..của bà , khiến tôi liên tưởng đến cô Tấm trong câu chuyện ngày xưa ...không ! Nàng còn đẹp hơn cả cô Tấm ấy chứ ...

  _Đưa đây ...- Nàng bước tới trước mặt tôi , chìa đôi tay nhỏ xinh ra , 2 má ửng hồng .

  _Đưa ...gì cơ . - Tôi nghệt mặt ra , không thể tưởng tượng ra khuôn mặt tôi lúc đó trông như thế nào nữa , tim tôi đập thình thịch ,người tôi run bắn , như một đứa trẻ đang ăn vụng quà bị phát hiện .

  _Trả em đây ! - Nàng nghiêm giọng .

  _Trả gì cơ !? - Tôi cố trấn tĩnh .

  _Anh biết là cái gì rồi còn hỏi ...! - Nàng gườm tôi .

  Tôi ấp úng , lắp bắp :

  _Anh ..anh ...

  _Anh hư lắm !!! - Nàng nhoài người ra túm lấy tay rôi ...giật lấy chiếc quần , không quên khuyến mãi vào đó một nhát cắn ...

  _Ái ..ái ..a .-Tôi hét lên . Nàng đưa tay bịt miệng tôi , gắt nhẹ :

  _Anh to mồm thế , bà thức dậy bây giờ !!

  _Ai bảo em cắn anh , đau quá .- Tôi nhăn mặt .

  Nàng nguýt tôi một cái rõ dài :

  _Như thế là còn nhẹ đấy , anh nhiều tội lắm đó , biết không !?

  Tôi cúi gằm mặt xuống như một đứa trẻ biết hối lỗi . Nàng véo nhẹ vào má tôi :

  _Sẽ còn xử tội anh nữa , chưa hết đâu ...giờ quay mặt đi , nhắm mắt lại !

  _Em định làm gì anh nữa đây !? -Tôi thộn mặt ra .

  _Chẳng làm gì cả ...anh cứ làm như em nói đi ! - Nàng nói như ra lệnh .

  Tôi lật bật quay người lại làm như lời nàng nói ,đầu óc rối tinh rối mù .

  _Anh nhắm mắt chưa ? - Nàng hỏi dò xét .

  _Rồi !! - Tôi trả lời chắc nịch .

  _Uhm , tốt !

  Có tiếng loạt soạt phía sau , theo phản xạ tò mò , tôi tí hí mắt ra . Bỗng nhiên tôi há hôc mồm . Trời !!!!! dù đang quay lưng lại , nhưng dưới bếp lửa , bóng nàng in trên tường ...tôi thấy nàng đang cởi chiếc quần xa tanh ra để mặc quần lót vào ...bóng nàng kiều diễm , từng đường cong thiếu nữ nẩy nở in trên tường khiến tôi chết lặng ...tôi cố kìm chế hơi thở mạnh ...tim tôi như muốn nhảy ra khỏi lồng ngực ...

  _Xong rồi , anh quay lại được rồi đó .-Nghe tiếng nàng lảnh lót , tôi bần thần quay lại , khuôn mặt vẫn chưa hết bàng hoàng ...

  _Sao mặt anh đỏ thế !

  _À ! Không ...anh ! - Lại một lận nữa tôi giật mình . Tôi liền đánh trống lảng để khoả lấp nỗi ngượng ngùng và xúc cảm đang trào dâng :

  _Sao em không ngủ , mai phải dậy sớm mà !

  _Em chẳng thể chợp mắt được .- Nàng ngồi xuống tựa cằm vào gối , nhìn đám lửa , khuôn mặt đầy ưu tư . Tôi ngồi xuống bên nàng , nhìn khuôn mặt thanh tú ửng đỏ dưới anh lửa hồng , thật diễm lệ làm sao , bất giác tôi đưa tay vuốt ve mái tóc nàng :

  _Đừng suy nghĩ nhiều làm gì em ...cơn mưa đã qua rồi , mai là trời sáng , chúng ta sẽ đón ánh bình mình mới , niềm vui mới , và hạnh phúc mới ...hãy tin anh đi !

  _Nhưng em ...giờ này chắc mẹ đang lo lắng lắm ...- Mắt nàng rưng rưng .

  _Anh cũng có tâm trạng như em ...nhưng biết làm gì hơn , chỉ cần mai chúng ta trở về , tất cả sẽ lại yên bình . - Tôi bùi ngùi :

  _Đây là lần thứ 2 anh trốn nhà đi qua đêm !

  _Sao cơ !? - Nàng quay lại nhìn tôi sửng sốt .

  Nhẹ nhàng kéo nàng vào lòng , mắt tôi nhìn vào khoảng không vô định , những ký ức năm xưa lại tràn về ...ngày ấy ...cũng là một ngày mưa ...  *********************  _Em Hiếu , ra có mẹ gặp .- Cô giáo chủ nhiệm lớp 6F ngó vào lớp , gọi .

  _Dạ có em - Đang mải đuổi nhau với mấy đứa bạn trong lớp , tôi chạy ra thở hổn hển :

  _Mẹ em đâu cô ?

  _Đang chờ em ngoài cổng đó .

  Tôi co giò định chạy ra thì cô lấy tay chặn lại :

  _Khoan đã , mẹ em bảo em mang cặp về , mẹ viết đơn xin nghỉ học cho em buổi hôm nay rồi .

  _Vâng !!!!

  Tôi tròn mắt , ko hiểu chuyện gì mà mẹ lại ra đây đón tôi , và sao lại phải nghỉ học , nhưng tâm hồn trẻ con vô lo vô nghĩ , chỉ thắc mắc thoáng qua , tôi chạy vào lớp , lấy cặp , lè lưỡi trêu tụi thằng Quân đang nhìn đầy ghen tị . Tôi lấy cặp đội lên đầu che mưa chạy ra ...bóng dáng mẹ quen thuộc thấp thoáng ngoài cổng ...

  Khoác cho tôi chiếc áo mưa , mẹ đạp xe đèo tôi trong cơn mưa tầm tã ...  _Mẹ ơi , có việc gì mà mẹ đến đón con sớm vậy . - Thấy mẹ cứ im lặng , tôi tò mò hỏi .

  _Uhm , mẹ đưa con đến gặp một người .- Giọng mẹ có vẻ xúc động .

  _Ai vậy ? - Ngước đôi mắt trẻ thơ lên , tôi hỏi .

  _Là bố con ...

  _Bố ... !!?? Tôi thốt lên đầy lạ lẫm , kể từ lúc ra đời đến nay , trong tâm tưởng của tôi không có khái niệm nào về cái danh từ ấy ...tôi đã quen với việc trong nhà chỉ có một người lớn duy nhất , đó là mẹ , yêu thương và đùm bọc tôi . Đôi khi tôi vẫn thắc mắc tại sao lũ bạn tôi , đứa nào cũng có một người đàn ông trong nhà , và chúng nó gọi người đàn ông đó là bố , bố là gì ? Chức có to hơn mẹ không ?? ...thi thoảng đi học , gây sự , cãi nhau , chúng nó gọi tôi là :"Thằng con hoang" , mang thân hình thâm tít bê bết đất cát về hỏi , thì câu trả lời bao giờ cũng là sự im lặng tê tái , và những giọt nước mắt lau vội của mẹ ...và có những đêm tôi giật mình thức giấc bởi tiếng khóc nức nở ...ngồi dậy ...thấy mẹ lúi húi ghi chép cái gì đấy ..và khóc ..tôi lao đến ôm mẹ , và cũng khóc theo mà không hiểu điều gì xảy ra khiến mẹ phải khóc như vậy ...lên đến lớp 6 , tôi đã có đủ kiến thức và sự chững trạc hơn để có thể hiểu thế nào là một người bố , đó là người đã cũng với mẹ tạo ra mình , người sinh thành ra mình ...tôi không giám hỏi :"Bố con là ai ?" Vì rất sợ những giọt nước mắt của mẹ , nhưng từ trong đáy lòng , tôi luôn khao khát được gọi một người đàn ông là bố ....

  _Bố ...bố con ..bố của con !! - Tôi reo lên , nhảy cẫng lên :

  _Bố con về rồi hả mẹ , bố từ đấu đến vậy ...bố đang ở nhà ạ ...!!??

  Đáp lại tôi chỉ là sự im lặng não nề , nhưng tôi nào có để ý , tôi đang hồ hởi chạy về nhà , sà vào lòng bố ...để được bố bế lên ..dũi cái cằm lởm chởm râu vào má ...nhứ mấy thằng bạn tôi mỗi khi bố chúng nó đi công tác xa về ...tôi khấp khởi trong nỗi vui sướng ...đường về nhà hôm này sao xa quá ...xe đi chậm quá ...mưa vẫn cứ rơi ...

  _Ủa !!? Mình đi đâu đây mẹ ...đường này đâu có về nhà mình ? - Tôi thắc mắc khi thấy mẹ rẽ qua một đường khác ...mẹ vẫn im lặng ...Nhưng tôi ko bân tâm , tôi tự nhủ :"Chắc bố từ xa về , đang đợi mẹ con mình đến đón . gia đình mình sẽ cúng về nhà ..mẹ sẽ nấu cho 2 bố con những món ngon nhất ...tôi sẽ ngồi trong lòng bố , nghe bố kể những câu chuyện ..ôi gia đình ". Nghĩ đến 2 chứ "gia đình" , giờ tôi mới cảm thấy thế nào là ý nghĩa của một gia đình , tôi lẩm nhẩm hát :"Ba sẽ là cánh chim , đưa con đi thật xa , mẹ sẽ là nhành hoa , đưa con cài lên ngực , ba mẹ là quê hương ..che chở suốt đời con ..." . Đôi vai gầy của mẹ rung lên bần bật ..nhưng tôi đâu có đẻ ý đến ....

  _Kitss ...- Mẹ thắng xe gấp khiến tôi đập vào lưng mẹ , lau những giọt nước mưa trên khuôn mặt , tôi hỏi mẹ :

  _Đến rồi hả mẹ , đến rồi hả mẹ ???

  _Ừ , mình vào trong đi , bố đang đợi . - Giọng mẹ trầm buồn .

  Chỉ chờ có thế tôi nhảy vội xuống xe , lòng ngập tràn hạnh phúc , tôi chạy ùa vào toà nhà to sừng sững ...bống nhiên tôi sững người lại ...gì đây ...vuốt vội những giọt nước mưa ...tôi ngước lên nhìn , lẩm nhẩm đọc :

  _Toà ..Án ..Nhân.. Dân ..Huyện ...Mê Linh ...

  Tim tôi như bị bóp nghẹt lại trong một linh cảm không lành , mặc dù tuy nhỏ , nhưng tôi cũng đã đủ khôn để hiểu những gia đình , vợ chồng dắt nhau vào đây làm gì , khi vào thì đi cùng nhau ...khi đi ra thì mỗi người mỗi ngả ...tôi giật mình quay lại nhìn mẹ thảng thốt ...mẹ bưng miệng , cố nén từng tiếng nấc nghẹn ngào ...tôi lại quay lại phía trong , có một người đàn ông đang ngồi trong đó ...thấy tôi và mẹ ...ông ấy bật dậy bước ra ngoài ...tôi lùi lại ...cắn chặt răng ...tim tôi đang vỡ oà , từng dòng nước mắt nóng hổi đang hoà lẫn với những giọt nuớc mưa lạnh buốt , lạnh thấm vào xương tuỷ và trái tim non nớt của tôi ...trong cơn mưa nhạt nhoà , tôi thấy nguời đàn ông đó cũng đang run run ...bỗng nhiên tôi xoay người lại ...chạy thật nhanh ...người đàn ông đó như khuỵ xuống ...đó là hình ảnh cuối cùng mà tôi lưu giữ ...Bố ....tôi chạy thật nhanh ..thật nhanh ...mong sao sự mệt mỏi và lạnh giá của cơn mưa sẽ át đi những đau đớn mà trái tim trẻ thơ của tôi đang phải gánh chịu ...tôi chỉ nghe thấy tiếng mẹ gọi váng lên :"Con ơi ...." Cứ xa dần ...xa dần ...mưa vẫn rơi lạnh lùng và tàn nhẫn ....  *********************  _Vậy là đêm đó anh đã không về nhà ? - Giọng nàng nghẹn ngào . Nàng ôm chặt tôi , áp đôi má vào ngực tôi ...tôi có thể cảm nhận những dòng nước mắt nóng hổi của nàng đang lăn trên ngực mình , thấm vào da thịt ...

  _Uhm ...hôm đó anh cứ đi lang thang ..lang thang ...mãi ...và lạc vào tận trong Xuân Hoà ...anh qua đêm trên một chiếc ghế đá trong khuôn viên của một ngôi trường cấp 3 ...-Tôi ôm chặt lấy nàng hơn nữa , mắt tôi ngấn lệ .

  _Tim anh còn đau nữa không ? - Nàng áp đôi tay nhỏ nhắn vào ngực tôi xoa nhẹ .

  _Không em ạ , vết thương đã lành rồi !-Tôi khẽ đưa bàn tay đang băng lên áp vào tay nàng đang áp vào ngực mình , tôi thấy lòng dịu lại .

  _Tay anh còn đau nữa không !?-Nàng khẽ hôn nhẹ lên bàn tay tôi .

  _Không sao đâu em , rồi nó sẽ lành và chỉ còn lại vết sẹo mà thôi , như trái tim anh vậy ...dù sao , khi sinh ra anh đã quen sống chỉ có mẹ , và đối với anh , mẹ cũng chính là bố ...là người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời anh . - Rồi tôi cầm tay nàng lên đặt vào đó một nụ hôn , nhìn thẳng vào mắt nàng tôi nói :

  _Em chính là người phụ nữ quan trọng thứ hai ..em đã sưởi ấm tâm hồn anh ! Mỗi khi nhớ em , anh sẽ lại ngắm nhìn vết sẹo trên tay này , nó chính là vết sẹo ngọt ngào nhất đối với cuộc đời anh ! Em yêu ạ !

  Nàng mỉm cười nhìn tôi hạnh phúc , chúng tôi lau nước mắt cho nhau , trìu mến ...ngoài kia , trời vẫn tối đen như mực ...tiếng dế kêu reng réc hoà lẫn với tiếng gió thổi lao xao ...tôi kéo nàng nằm xuống ...nàng nép vào ngực tôi ...chúng tôi chìm dần vào trong giấc ngủ êm đềm ...mưa đã tạnh ....  (Còn tiếp)
   
 9. Hồi 9 : Phía sau cơn bão  Tiếng gà gáy từ nơi đâu vọng về báo hiệu một ngày mới bắt đầu , trên cành cây chim kêu ríu rít xen lãn với tiếng gió thổi nhè nhẹ xoà vào từng tán lá , mặt trời chưa ló dạng . Cảnh vật vẫn đang chìm trong ánh sáng mờ sương của một bưổi sớm ban mai trên miền rừng núi hẻo lánh này ...  Vẫn còn đang chìm trong giấc ngủ say . Bỗng nhiên tôi bị đánh thức bởi một cảm giác nhột nhột , thơm thơm đi từ mắt , xuống mũi rồi lại sang tai ...tôi gạt tay lên xoa xoa rồi lại xoay người lịm đi trong cơn ngái ngủ , nhưng cảm giác nhột nhột đó vẫn không buông tha cho tôi , nó cứ lởn vởn bên tai ngày một nhiều hơn khiến tôi không thể chịu được , bực dọc , cố hé đôi mắt lờ đờ và kèm nhèm , tôi quay lại nhìn ...Trong ánh sáng le lói lọt qua mái nhà lá đơn sơ , một bóng dáng nhỏ bé thân thuộc hiện ra ...tiếng cười khúc khích văng vẳng bên tai ...Tôi dụi mắt ... Khuôn mặt xinh xắn đáng yêu với nụ cười tinh nghịch hiện ra rõ nét hơn , đôi tay nhỏ bé đang cầm những lọn lóc của nàng lướt nhẹ trên khuôn mặt tôi , cả mái tóc nhung huyền cũng đang xoã trên ngực tôi , thơm ngát ...tôi chồm lên ...  _Ối ,bỏ em ra , bỏ em ra !!.- Thân hình mềm mại của của nàng đã nằm gọn trên người tôi , giãy dụa trong vòng tay săn chắc của tôi .

  _Không bỏ đấy , ai bảo người ta đang ngủ thì lại phá đám .- Tôi dũi dũi cằm vào cổ và ngực nàng , lòng bỗng rạo rực .

  _Hihihi , nhột em ...kìa , bỏ em ra ...thôi mà ..xin anh .- Nàng cười khúc khích , cố giãy mạnh hơn .

  _Không , anh phải tra tấn em để trả thù . - Sự tinh nghịch và cảm xúc trong tôi trỗi dậy , tôi xoay nàng sang bên , rồi nghiêng người lên nhìn nàng đắc thắng ... nàng đưa tay chặn lên ngực tôi đề phòng , khuôn mặt ửng đỏ ngại ngùng nhìn tôi ...

  _Kìa ..sao mặt lại đỏ như gấc chín vậy .- Tôi thốt lên , nhưng thực tế khuôn mặt tôi cũng đang nóng bừng . Tôi đưa tay vuốt nhẹ lên mái tóc nàng , lướt nhẹ qua tai nàng ...Bỗng thấy nàng hơi rùng mình ...mắt nàng nhìn tôi đắm đuối pha lẫn sự hồi hộp ...không kìm chế được nữa ,tôi cúi xuống đôi môi anh đào ...

  _Hự !!! Ui da .-Tôi ôm bụng nhăn nhó khi lĩnh trọn cái cùi chỏ của nàng , nàng bật dậy chạy ra ngoài cửa quay lại nhìn tôi cười , không quên cái điệu lè lưỡi quen thuộc :

  _Lêu lêu ! Chưa đánh răng xúc miệng gì mà đòi ..eo ơi ...khiếp .- Rùi nàng quay ra , bỗng sực nhớ ra điều gì , nàng ngoảnh lại :

  _Anh dậy đi , nước muối để cái bàn trên nhà ý , xúc miệng rồi ra ngoài giếng rửa mặt cho tỉnh , sau đó nhóm cho em cái bếp , em về mà vẫn còn ngồi đấy ..thì ...- Nàng dứ dứ nắm đấm xinh xinh gườm gườm tôi , rùi chạy tót ra ngoài , tiếng cười lảnh lót cứ xa dần xa dần ...  Tôi uể oải ngồi dậy , vừa bực lại vừa ..yêu , con gái đúng là khó hiểu thật . Mà sáng sớm nàng đi đâu vậy nhỉ ? Không biết bà đã dậy chưa ..tôi chống tay đứng dậy trong thắc mắc ...bỗng nhiên tôi ngồi thụp xuống ...khúm núm nhìn quanh , không có ai !! Tôi bật cười mếu máo ..cái thằng quỷ nhỏ chết tiệt trong tôi đang đội cái lớp quần bộ đội lên ...may mà khi nãy nàng không để ý ,không thì ... Tôi thở phào và không giám nghĩ tiếp .Ngoảnh mặt nhìn về phía bếp , quần áo khô rùi , nàng thì đã thay bộ quần áo đồng phục đi học của nàng từ sáng , chỉ còn mỗi bộ quần áo của tôi ...mà nàng thay ở đâu ..lúc nào nhỉ ? Sực nhớ đến cái hình bóng kiều diễm in trên tường tối hôm qua ...tôi nuốt nước bọt , trong lòng dấy lên một cái gì đấy tiếc rẻ , nhưng chỉ thoáng qua thôi , tôi không cho phép nó phát triển thêm nữa , giờ đây với tình yêu của tôi giành cho nàng , tôi tự tin có thể kìm chế được nó. Khẽ nở nụ cười , tôi với tay lấy bộ quần áo của mình ...  *********************  _Trùi ui ..thơm quá !!.- Tôi suýt xoa khi thấy nàng bưng mâm cơm lên , cũng chỉ có 1 đĩa gà rang muối , 1 đĩa rau luộc , vài quả cà ghém và 1 chút muối lạc , nhưng đối với tôi giơ đây nó là những món sơn hào hải vị bậc nhất thế gian ,từ sáng hôm qua cho đến nay , 2 đứa chỉ có 2 cái bánh mỳ vào bụng . Nàng đặt mâm cơm lên chiếu . Bụng sôi sùng sục , tôi nhón tay lấy miếng thịt gà ..

  _Vô duyên ! Đã mời ai chưa vậy ? .-Nàng đập vào tay tôi ,đôi mày lá liễu nhíu lại , mắt lườm lườm .

  _Hihi , anh đói quá ...thôi cháu mời bà ăn cơm , mời em ăn cơm nè , được chưa ??.- Chộp lấy bát cơm nàng xới cho tôi vục vào ăn ngấu nghiến .

  _Cái đồ ..trư bát giới , anh phải sinh năm con heo mới phải - Nàng bĩu môi nhìn tôi .

  _Uhm , anh là trư bát giới , còn em là Cao Thuý Liên , 2 ta trời sinh một cặp .- Tôi ngoác cái miệng nhồm nhoàm thức ăn cười hềnh hệc .

  _Này thì Cao với chả khỉ .- Nàng đưa tay véo tôi đau điếng .

  _Ối thôi , anh xin , anh xin , trời đánh tránh miếng ăn mà .- Tôi suýt xoa .

  _Xxi ..trời có sập cũng chẳng ngăn được anh !

  Đôi mắt bà lấp lánh niềm vui nhìn chúng tôi cười hiền từ , có lẽ đã lâu bà không có được cảm giác xum vầy và ấm cúng như vậy ...Mặt trời đã lên , từng tia nắng toả xuống ấm áp , xuyên qua những giọt sương lấp lánh , đâu đó có ai í ới gọi nhau ra đồng , tiếng chim hót thánh thót xen lẫn với những tiếng cười rộn rã thi thoảng lại vang lên trong căn nhà nhỏ ...một ngày mới đã thực sự bắt đầu ...  *********************  _Chúng cháu chào bà ạ ! Chúng cháu cám ơn bà rất nhiều ..- 2 chúng tôi cúi gập người lễ phép .

  _Ừ , bà cũng cám ơn các cháu , đã lâu kể từ lúc con trai bà về bà không được vui như vậy , các cháu đi đường cần thận nhé . - Đôi mắt mờ đục của bà rưng rưng . Tự nhiên sống mũi tôi cũng cay cay , trong lòng dâng nên một cảm giác bồi hồi lưu luyến . Tôi xúc động nhìn bà nói :

  _Chắc chắn chúng cháu sẽ vào thăm bà ...

  _Lần sau bà chỉ cho anh ý ăn rau thôi bà nhé . - Nàng bĩu môi ngắt lời tôi . Tôi đỏ dừ mặt . Nàng liếc xéo tôi rùi bước đến nắm tay bà :

  _Thôi bà vào nghỉ đi , tụi cháu về đây ạ ...-Giọng nàng hơi nghẹn .

  _Uhm , bà nghỉ đây , các cháu cứ đi thẳng con đường mòn này , gặp những người đi bán rau , cứ đi theo họ sẽ về đến nhà . Thi thoảng vào đây thăm bà nhé , nhà bà tuy đơn sơ , nhưng cây nhà lá vườn , vật nuôi cái gì cũng có ..cháu trai nhé !

  _Vâng ! - Tôi nháy mắt nhìn nàng định trêu , nhưng thấy ánh buồn phảng phất trong mắt nàng , nên thôi , chúng tôi nhảy lên xe ...đi được một quãng xa , nhìn lại vẫn thấy bóng bà đứng đó nhìn theo , tôi bùi ngùi ...nàng cũng như có chung một xúc cảm với tôi ... nắng chiếu rọi ...2 chúng tôi thấy cõi lòng ấm áp hẳn ...tâm lý đã sẵn sàng chuẩn bị để đối mặt với tất cả những gì đang chờ đợi chúng tôi , ở nhà và ở cái thị trấn nhỏ bé ấy ...  *********************  _Bốp ! Bốp! .-Mẹ lao về phía tôi tát liên hồi .Nước mắt lưng tròng tôi gục quỳ xuống dưới chân mẹ , cắn răng :
  _Con xin lỗi , con xin lỗi ...!!  _ Mày là thằng khốn nạn , mất nết , tao nuôi dạy mày như thế nào mà mới tí tuổi đầu mày đã rủ rê con gái nhà người ta bỏ nhà đi , mày có còn coi tao là mẹ mày nữa không , khốn nạn , khốn nạn quá con ơi , tao còn mặt mũi nào nhìn mọi người ở cơ quan nữa ...ối giời ơi là giời ơi !! - Mẹ nức nở ngước đầu lên kêu trời ,nước mắt tuôn trào .  _Không , không phải lỗi tại bạn ấy , là tại cháu , tại cháu không tốt , bác đừng đánh bạn ấy , đừng mắng bạn ấy !!.- Phía dãy ghế bên kia trong trụ sở công an phường , nàng cố nhoài người ra khỏi vòng tay của bố mẹ , nước mắt chan hoà trên khuôn mặt .  _Không , không phải lỗi của Ngọc , là tại con , là ....  _Bốp ! Bốp ! - Chưa kịp nói hết câu thì tôi lại ăn thêm 2 cái tát nẩy lửa nữa . Mẹ gào lên :

  _Mày im mồm đi , mày còn mở miệng được nữa sao ...?? - Rồi mẹ quay sang , hướng về phía bố mẹ nàng và nàng đang ngồi , quỳ xuống . Tôi thảng thốt hét lên :  _Mẹ ...!!  _Câm mồm !! - Mẹ quay sang tôi nạt lớn . Rồi quay về phía bố mẹ nàng khẩn khoản :

  _Tôi xin lỗi anh chị , tôi thất đức không dạy được con , để nó gây ra chuyện tày đình , tôi cắn rơm cắn cỏ xin anh chị tha thứ ...  Mẹ nàng đứng bật dậy ,chạy lại đỡ lấy mẹ tôi :

  _Kìa chị ! Chị đừng nói vậy , lỗi cũng một phần do cả chúng tôi nữa ...- Nói đến đây , mẹ nàng nghẹn ngào bật khóc . Phía sau nàng cũng gục mặt xuống khóc nức nở . Bố nàng khẽ thở dài , quay mặt đi nhìn xa xăm .

  _Chị đưa cháu về đi , thằng bé còn ít tuổi , còn đi học . Chị đừng mắng nó nhiều mà ảnh hưởng đến tâm lý , ảnh hưởng đến việc học , tôi tin nó là một thằng bé ngoan , chị đưa cháu nó về đi ! - Mẹ nàng đỡ mẹ tôi dậy rồi quay lại chỗ nàng :

  _Đừng khóc nữa con , mình đưa con về nhà thôi ...anh !!!

  Mẹ nàng kéo nàng dậy , dìu nàng bước ra ngoài . Tôi bần thần nhìn theo ngơ ngác , nàng cũng quay lại nhìn tôi ...bốn mắt chúng tôi nhìn nhau , cố níu giữ hình ảnh của nhau . Thời gian như ngưng đọng lại , một nỗi đau vô hình bóp nghẹt lấy 2 con tim trẻ thơ non nớt mới chớm nảy nở mối tình đầu dại khờ và ngây ngô ...miệng nàng mấp máy như muốn nói với tôi điều gì đó , tôi tắc nghẹn ở cổ , mắt tôi cố mở căng ra để lưu giữ những hình ảnh thân thương đã ăn sâu vào tâm khảm , nhưng sao hình ảnh đó cứ nhoà dần , nhoà dần ...rồi xa dần ...

  _Bốp ..!! - Tôi nẩy đom đóm mắt , nhưng tôi chẳng cảm thấy đau gì cả , vì còn có một nỗi đau lớn hơn gấp trăm nghìn lần đang choáng ngợp tâm hồn tôi , tôi ngoảnh ra cửa ...hình ảnh yêu thương kia đã đi khuất ...

  _Bốp ..!! - Lại một cái tát nảy lửa nữa , rồi một cánh tay lôi thốc tôi đứng dậy .

  _Đi về , còn quỳ đấy mà nhìn ...nhục ...nhục lắm con ạ !!! - Mẹ hét váng lên vào tai tôi .

  _Thôi chị đưa cháu về đi , đừng mắng nó nữa , nó về lành lặn là may lắm rồi , không bị ai bắt cóc , cũng không xảy ra điều gì đáng tiếc , như vậy là mừng lắm rồi . Có mỗi cậu con trai mà , đừng mắng nó nữa , đưa nó về đi chị . - Một chú công an bước tới nói .  _Tôi không biết nói thế nào để cảm ơn các anh đã nhiệt tình giúp đỡ ..- Mẹ bùi ngùi .  _Không có gì , đó trách nhiệm của chúng tôi mà . Thôi chị đưa cháu về đi , tôi xin phép nhé ! - Chú công an quay người bước đi .

  _Mày còn đứng đó làm gì nữa !? - Mẹ lôi giật tay tôi bước đi , tôi lảo đảo bước theo sau ...tâm trạng ngổn ngang , hụt hẫng và rối bời ...  (Còn tiếp)
   
 10. Hồi 10 : Ly Biệt

  _Rầm ! Rầm ! Rầm !

  _Mẹ làm gì vậy , sao lại khoá trái cửa ngoài ?

  _Cứ ở trong đó mà suy ngẫm đi con , nghĩ cho thấm vào nhé ! -Mẹ đứng ngoài nói vọng vào .

  _Nhưng con còn phải đến trường , còn phải đi học .

  _Sắp nghỉ hè đến nơi rồi , tổng kết điểm rồi. Mày đến trường chỉ đàn đúm chơi bời chứ học hành gì !?

  _Mẹ !!! -Tôi gào lên .

  _Yên tâm , mẹ viết đơn xin nghỉ học 3 ngày cho mày rồi ,3 ngày liệu có đủ cho mày khai thông cái đầu óc tội lỗi kia không hả con ?

  _Không ..đừng , mẹ !!

  _Thức ăn trong tủ lạnh đấy , đủ ăn từ giờ đến chiều, hâm nóng lại mà ăn , tao đi làm đây ! Trừng phạt mày như thế này là quá nhẹ rồi ...  Tiếng mẹ nói cứ xa dần , tôi hoảng hốt đập cửa , thét lên trong tuyệt vọng :

  _Đừng ..mẹ ..con xin ..!!!  Tiếng kêu của tôi vọng vào khoảng không gian im ắng và tĩnh mịch của khu tập thể công nhân viên chức , giờ này mọi người chắc cũng đã đi làm hết , tôi gục xuống , nước mắt lăn dài trên má ...  ***********  Từng đám mây trắng bồng bềnh trôi trên nền trời xanh ngắt , phản chiếu xuống mặt hồ gợn sóng , thấp thoáng bóng một vài chú chim bói cá đang chao liệng tìm mồi . Xa xa trên bãi thảo nguyên xanh mướt , từng đàn bò đang nhở nhơ gặm cỏ ,những cánh bướm dập dìu bên những khóm hoa cúc dại .Mặt trời toả một thứ ánh sáng dìu dịu và ấm áp xuống vạn vật . Tất cả đều hài lòng trong một khung cảnh yên bình và quen thuộc ...  _Úi ! Anh bắt được em rồi nè !

  _Trượt rùi ..lêu lêu ..còn lâu nhé .-Vẫn cái điệu bĩu môi lè lưỡi quen thuộc , bóng dáng nàng tha thướt chạy trên bãi cỏ xanh ngắt .

  _Để xem !! -Miệng nở nụ cười ngập tràn hạnh phúc , tôi chạy theo sau nàng  Giữa cảnh vật nên thơ , như đôi bạch yến khăng khít , như đôi chim oanh líu lo , hai tâm hồn đồng điệu đang sống và tận hưởng những hương vị ngọt ngào của mối tình đầu , bỡ ngỡ nhưng nồng nàn và da diết .  _Chạy nè ! -Tôi lao người tới ôm chầm lấy nàng , hai chúng tôi ôm chặt lấy nhau lăn mấy vòng trên bãi cỏ xanh mướt ..Tôi chống tay lên nhìn nàng , nàng cũng đang e lệ ngước lên nhìn tôi , đôi má ửng hồng . Tôi cúi xuống ..nàng vòng tay lên ôm lấy cổ tôi , 2 đôi môi nóng bỏng tìm đến nhau , quấn lấy nhau , cuồng nhiệt trong men say tình ái . Trong cơn mê bất tận , tôi thò tay xuống vạt áo dài của nàng kéo lên , nàng ưỡn người hưởng ứng . Thế rồi trong tiếng thở dồn dập , nàng đưa tay cởi những chiếc cúc áo của tôi ra . Trong chốc lát , 2 cơ thể đã không còn một mảnh vải che thân , trần trụi và nóng hổi . Chúng tôi hòa quyện vào nhau ...  _Sẹt ..sẹt ..Đoàng !! -Bỗng một tiếng sét rạch ngang bầu trời ,đánh thẳng vào dòng cảm xúc đang thăng hoa của tôi và nàng . Giật mình hoảng hốt , chúng tôi nhìn lên , bầu trời trong xanh hiền hoà khi nãy đã biến mất , từng đám mây đen kéo đến ùn ùn , cảnh vật trở nên xám xịt trong cơn cuồng nộ của thiên nhiên . Mặt hồ bỗng nhiên dậy sóng , từng con sóng thần dựng lên cao ngút với sức công phá khủng khiếp đang lao vào chúng tôi với tốc độ kinh hoàng . Nàng sợ hãi nép chặt vào tôi run rẩy :

  _Anh ..đừng buông em ra nhé !

  Xiết chặt nàng vào lòng tôi nghiến răng :

  _Chừng nào trái tim anh còn đập , anh sẽ ...

  _Ầm !! Ầm ...-Chưa kịp nói hết câu ngọn sóng đã ập vào 2 chúng tôi , chới với trong dòng nước lạnh buốt , tôi thấy tay tôi hụt hẫng và trống trải ! Nàng đâu rồi ???? Lấy hết sức bình sinh , tôi cố bơi lên , ngoi lên trong dòng nước đang cuộn trào chảy xiết ..

  _Oà oà !! -Vừa ngoi lên khỏi mặt nước , hít một hơi thở thật sâu , tôi thảng thốt ngó xung quanh , gào lên gọi tên nàng trong sự lo âu và sợ hãi tột cùng :

  _Ngọc ! Ngọc ! Em đâu rồi ??? Trả lời anh đi , trả lời anh đi !!!

  _Em đây , em đây , anh ở đâu , cứu em ...?-Giọng nàng bỗng vọng đến bên tai . theo phản xa tôi lao người về nơi có tiếng gọi , dốc sức bơi cật lực . Đây rồi !! Tôi hồn phi phách tán khi thấy nàng đang chới với giữa một dòng nước xoáy ,không chút do dự tôi lao người đến :

  _Anh đây ..cố lên , đưa tay cho anh !!

  Nàng cố vươn cánh tay nhỏ nhắn yếu ớt về phía tôi , 2 cánh tay quờ quạng trong dòng nước xoáy ngày càng mạnh .Bỗng tôi vui sướng khi nắm được tay nàng , tôi hét lên át tiếng mưa bão :

  _Anh giữ được em rồi , anh giữ được em rồi , anh sẽ không buông ra đâu , anh hứa !!

  Nhưng dòng nước xoáy ngày càng mạnh và hung dữ hơn , nó càng hút nàng xuống sâu hơn nữa ,tôi cũng đã dần dần kiệt sức , đôi mắt nàng nhìn tôi trong tuyệt vọng . Tôi mỉm cười đau đớn :

  _Không cứu được em , anh sẽ chết cùng em , anh sẽ ôm em cho đến khi trái tim anh ngừng đập !

  Hai hàng lệ tuôn trào trên khoé mi nàng , từ trong đôi mắt ánh lên niềm hạnh phúc vô bờ :

  _Anh !! Hãy nói là anh yêu em đi !

  Tôi nức nở :

  _Anh yêu em ! Anh yêu em , mãi yêu em , vũ trụ có thể tan biến , nhưng tình yêu của anh thì không !

  _Vậy hãy hứa với em một điều !

  _Không chỉ một mà trăm ngàn điều anh cũng hứa với em !

  _Anh ...hãy ..sống !-Nói dứt lời nàng buông bàn tay đang nắm lấy tay tôi ra , nhìn tôi nở nụ cười mãn nguyện ...Tôi bàng hoàng lao theo :

  _Không ..em ...Ngọc !! Đừng làm thế !! Không !!!

  Nhưng bóng nàng đã khuất vào trong làn nước xoáy , tôi định nhào vào thì giữa lần nước xoáy một cột nước phụt mạnh lên cao hất tung tôi ra , tôi thét lên trong tuyệt vọng :

  _Không !! KHông !! KHông ....  **********  _Ào ào ! -Một dòng nước mát lạnh hắt vào mặt tôi , giật mình bừng tỉnh cơn mê , đôi mắt vẫn còn chưa hết bàng hoàng tôi xoay người nhìn quanh, mẹ đang đứng cạnh giường :

  _Mày điên mất rồi con ạ , giữa trưa mê sảng cái gì mà nói lung tung , may mà tao quên quyển chứng từ nên về nhà , không thì chẳng biết mày còn điên đến đâu nữa ,hôm nay là ngày thứ 3 rồi mà xem ra vẫn chẳng khá hơn ,khéo phải xin nghỉ đến bế giảng thôi , con ơi là con , sao lại khổ thế này chứ .-Mẹ buồn rầu than .

  Tôi vẫn ngồi thần người ra , những lời mẹ nói nào có lọt vào tai tôi được câu nào . Đột nhiên tôi bật dậy nhảy xuống giường định phi ra cửa , bỗng nhiên chân tôi như vấp phải một cái gì đấy.

  _Hự !! Rầm !! - Tôi nằm sóng soài dưới đất , định thần lại , tôi ngoảnh lên nhìn mẹ giận dữ :

  _Mẹ !! Sao mẹ lại xích chân con vào giường !?

  _Không xích mày để ngày nào mày cũng đấm cửa đấm tường toét hết cả tay ra à con ???-Mẹ rơm rơm nước mắt nhìn 2 bàn tay trầy trụi của tôi với một bàn tay đang băng nhưng cũng bị bung hết ra, nghẹn ngào nói :

  _Thôi , cố chịu nốt hôm nay , mai mẹ đưa con vê quê ngoại chơi , lâu không vè bà nhớ con lắm đó , thôi , giờ ngủ tiếp hoặc xem tivi , mẹ mua truyện tranh mới cho con này ,nghỉ ngơi đi ! Mẹ đi làm đây .-Vứt bọc sách xuống giường mẹ quay người đi ra cửa . Tôi gào lên tay cố cào cấu dười nền đất để giãy ra :

  _Không !! Mẹ thả con ra đã ,con biết lỗi rồi , con không muốn , con không muốn !!

  _Sầm !-Tiếng đóng cửa lạnh lùng của mẹ là câu trả lời ...  **********  Khóc than vật vã một lúc thì tôi lại mệt nhoài , tôi ngồi bó gối thu lu ở góc giường , thổn thức như một thằng tù .  _Thế hả ! Chết thật , sao cháu không nói với bác sớm .-Bỗng có tiếng mẹ tôi lại đang vọng về ngày một rõ , tôi giật mình , liền nằm ngay ngắn xuống và đắp chăn trả vờ ngủ .

  _Hôm nay mới có thông báo từ đội bóng của tỉnh bác ạ .-Một giọng nói hơi khàn khàn không lẫn vào đâu được ...tôi mở trừng mắt ..thằng Sơn ! Nó vào đây làm cái qué gì !???

  Nghe lách cách ngoài cửa , tôi lại nhắm mắt vào .  _Dậy dậy , con ơi , có tin vui .-Giọng mẹ hồ hởi , mẹ khẽ lay lay vai tôi .

  _Gì nữa đây mẹ .-Giả vờ uể oải tôi đứng dậy , hé mắt nhìn thằng Sơn đang đứng cạnh mẹ tôi nhăn răng cười , bỗng thấy nó nháy mắt với tôi ra dấu hiệu khiến tôi chột dạ .

  _Trời , tuyển thủ U17 của tỉnh sao lại bị xích thế này ??-Nó giả vờ thảng thốt .

  _Ấy chết ! Bác quên mất ..-Mẹ tôi lập cập rút khoá ra mở xích cho tôi rồi tỏ vẻ hối hận :

  _Mẹ xin lỗi ! Nếu biết hôm nay con đi tập trung thì đã không nhốt con ở nhà thế này , mẹ xin lỗi !

  Tôi vẫn ngơ ngác chưa hiểu chuyện gì , bỗng thằng Sơn nguýt tôi , rồi nó lao vào kéo tôi dậy giọng hối hả :

  _Huấn luyện viên đang chờ ở trường ,nhanh thay quần áo đi , không thì không kịp đâu .

  _Phải rồi , nhanh lên con .-Mẹ tôi cũng sốt sắng .

  Lần này thì tôi cũng lờ mờ hiểu ra vấn đề , nhìn cái bản mặt đang diễn kịch của thằng Sơn , tôi cố nín cười . Mặc vội quần áo vào chào mẹ ,rồi tôi và nó lao nhanh ra cửa ...  **********  _Đại ca !!!

  _Mày đang diễn cái trò gì đấy .-Tôi trố mắt nhìn thằng Sơn đang trịnh trọng đứng chắp tay xá tôi .

  _Đại cả quả là cao thủ - Nó nhìn với ánh mắt đầy ngưỡng mộ

  _Cao cái gì cơ ?

  _Tán đổ được sếp thì đúng là quá cao thủ rồi còn gì , sếp xinh như mộng ,lại học giỏi ,sống được lòng tất cả mọi người , tụi em chỉ giám kỉnh nể , không giám mơ tưởng , thế mà đại ca lại cưa được sếp . Nên giờ đây tất cả con trai lớp 11A2 sẽ là đàn em của đại ca .-Nó lại chắp tay xá lần nữa .

  _Mày ...-Tôi đỏ mặt , định gắt lên , nhưng cứng họng không nói được gì , ức chế tôi xoay người bước đi .

  _Đại ca , khoan đã !-NÓ gọi giật giọng .

  _Gì nữa đây ? -Tôi quay lại bực dọc .

  _Đại ca định đi đâu ?

  _Không phải việc của mày !

  _Chán thế , đang có tin nóng hổi muốn báo cho đại ca mà đại ca lại ...

  Bỗng chân tôi sững lại , có một linh cảm nào đó dấy lên trong tôi . Tôi liền quay phắt người lại , nắm cổ áo nó :

  _Tin gì , nói mau ..??

  _Ấy , từ từ , để em nói ...sếp hôm nay chuyển nhà theo bố mẹ vào Nam ..

  Đất dưới chân tôi như muốn sụp đổ , tai tôi ù đi . Nó !? Nó đang nói gì vậy ?

  _Đại ca , đại ca ...có sao không , có nghe em gọi không ? -Giọng nó văng vẳng bên tai , khiến tôi sực tỉnh , tối điên cuồng nắm chặt cổ áo nó lắc manh :

  _Mày nói lại , nói lại tao nghe ?? Nàng ....Ngọc đi đâu ???

  _Bố sếp xin được việc trong Sài Gòn , nên sếp và mẹ cũng theo cùng vào đó luôn ,lúc em qua nhà sếp thì thấy họ đang dọn dẹp đồ để ra ga , sếp có gửi em đưa cho đại ca cái này .-Nó rút ra tờ giấy hồng hồng được gấp cẩn thận . Tôi run run cầm lấy , tim như nghẹn lại !! Rồi trong trạng thái kích động mạnh tôi xoay người nhắm hướng nhà nàng chạy thật nhanh ...

  _Đại ca chờ em với ...  **********  Tôi ngước mắt nhìn cây bàng xanh lá toả bóng mát , ngày nào nàng còn đứng đây nhìn tôi , vẫn chiếc cổng quen thuộc , cảnh vật xưa cũ ..nhưng người thì đã không còn . Bất giác 2 hàng lệ nóng hổi tuôn trào .Ngôi nhà hoang vắng lạnh lẽo đang nhoà đi trước mắt ...không cam lòng , tôi quay người nhắm hướng ga tàu ...lòng nhen nhúm một chút hy vọng nhỏ nhoi ...

  _Tu .. tu .. Tu !

  Từng tiềng còi táu hú xa dần xa dần , mang theo chút ít hy vọng cuối cùng của tôi , sân ga vắng tanh không một bóng người . Tôi vẫn chạy mải miết theo đường ray trong nỗi tuyệt vọng vô bờ bến ...chiều dần buông xuống , mệt mỏi tôi gục ngã ...bỗng tờ giấy trong túi áo rơi ra ...là của nàng gởi cho tôi ư ? Tôi cầm lên giở ra , vãn dòng chữ xinh xinh nàng viết ngày nào , không lẫn vào đâu được , nhưng đang nhoà dần trong mắt tôi , từng dòng nước mắt nóng hổi rơi trên những dòng chữ ấy ...khẽ lau nước mắt ,nén tiếng nấc nghẹn đang dồn ứ trong cổ họng ,từng dòng chữ thân yêu dần hiện ra qua làn lệ đẫm nỗi xót xa :  "Hoàng tử mít ướt của em ! Đừng khóc nữa .." -Tôi nấc lên , nhưng vẫn cố nén nỗi đau đang quặn thắt trong tim , tôi đọc tiếp :

  "Em cũng muốn gọi anh bằng cái tên thân thương như vậy ..bởi tình yêu của chúng ta chẳng phải cũng bắt đầu bằng những giọt nước mắt sao ? Những ký ức của ngày hôm ấy luôn khắc sâu trong tim em hình ảnh một chàng trai run rẩy , ôm em bật khóc khi ngỏ lời ..thật ngộ làm sao . Nhưng nhìn anh khóc ..thật đẹp , và kể từ lúc ấy em biết trái tim của hai đứa mình đã hoà chung một nhịp .

  Hoảng tử mít ướt đã đi vào cuộc đời em , cho em biết thế nào là yêu và được yêu , giúp em thêm niềm tin , lạc quan vào cuộc sống . Có thêm bản lĩnh đễ vượt qua những sóng gió đầu tiên của cuộc đời ...Những ngày tháng qua là những ngày hạnh phúc nhất đối với em , và em sẽ đặt những kỷ niệm êm đẹp đó vào sâu trong tim , ở nơi trân trọng , trìu mến nhất . Nếu cuộc đời là một cuốn tiểu thuyết thì chương đầu tiên của em là những câu chuyện cổ tích mà anh đã viết vào đó những dòng đầu tiên .

  Đã sang một trang mới rồi ..anh !! Như anh vẫn thường hay nói chúng ta vẫn chỉ là những đứa trẻ già trước tuổi mà thôi , vẫn chưa thể tự nắm bắt vận mệnh của mình ...!

  Anh !!! Hãy hiểu cho em , và đừng khóc nữa , anh đã phải khóc nhiều rồi ...hứa với em , đừng để tình yêu của chúng ta ...kết thúc cũng bằng những giọt nước mắt !!

  Công chúa mít ướt của anh !

  Mai Ngọc"  Từng dòng chữ cuối cùng nhoè đi .Nàng đã nói dối , chẳng phải nàng cũng đã khóc khi chấp bút bức thư này sao ? Ngước đôi mắt vô hồn đang tê dại trong nỗi đau cào xé tâm can , tôi nhìn lên . Hoàng hôn đã buông xuống đường ray , kéo dài hun hút . Mặt trời đang chiếu những tia nắng le lói cuối cùng ...

  " Nếu sau này chúng ta có xa nhau , mỗi khi nào nhớ đến em , anh hãy nhìn về phía mặt trời mỗi lúc hoàng hôn xuống ...em sẽ đến cùng với nhưng tia nắng cuối cùng ...với anh !"  "..Vật đổi sao dời ai biết được

  Nhưng em nguyện chờ mãi nơi đây "

  Tiếng nàng ngày nào từ miền sâu thẳm trong tiềm thức thì thào bên tai ..

  "Nhưng em nguyện chờ mãi nơi đây , nhưng em nguyện chờ mãi nơi đây "..-Tôi gào lên : _Em là đồ nói dối , nói dối , nói dối , anh không tin em nữa , không tin nữa , không bao giờ hứa ..không bao giờ hứa nữa !!!!

  Nắng tắt hẳn , ánh chiều tàn phủ xuống một màu ảm đạm , tôi gục xuống đường ray oà khóc nức nở .

  Bỗng có một bàn tay đặt nhẹ lên vai tôi , tôi ngoảnh lên thổn thức . Thằng Sơn hướng đôi mắt buồn rầu nhìn xa xăm , lần đâu tiên tôi thấy nó tâm trạng như vậy :

  _Về thôi đại ca , bánh xe lửa cứng lắm , không nhằn được đâu !! - Cố pha trò như mọi khi , nhưng lần này giọng nó trầm buồn .

  Rồi nó dìu tôi đứng dậy , bóng 2 thằng thất thểu rồi khuất dần trong màn đêm đang buông xuống ga tàu . Hoang vắng và lạnh lẽo , như lòng tôi vậy ....  (Hết Phần 1)
   
 11. Ranh Giới (Hồi 11-Phần 2) : Vào Đời

  _Bác ơi !

  _Gì đấy ???

  _Cho cháu hỏi ở đây còn nhà trọ cho thuê không ạ ?

  _Hết rồi !

  .....

  _Anh ơi , cho em hỏi chút , ở dãy nhà mình đây còn phòng cho thuê không anh ?

  _Hết phòng rồi em !

  .....

  _Cô ... à không ! Chị ơi chị có biết trong khu này có chỗ nào cho thuê nhà trọ sinh viên không ạ ?

  _Đi đến kịch ngõ rẽ phải , gặp cái nhà có cái cổng to to màu xanh hỏi bác Điền nhé , hình như ở đấy mới có đứa nào chuyển đi , không biết phòng đó có ai đến thuê chưa !?

  _Vâng em cảm ơn chị .

  ....

  _Bác Điền ơi , bác Điền ...bác ... ối !! Chó ! Chó !

  _Hực ... ầm ..Gâu ! Gâu ! Gâu !  Con chó béc giê to vật vã lao tới chồm lên cánh cổng như muốn nhảy xồ ra ngoài chực ăn tươi nuốt sống tôi . Tôi sợ hãi lùi lại .

  _Chết ...tiệt ..! -Vẫn chưa hết sợ tôi lẩm nhẩm : Ở quê tao thì mày đã ăn cục gạch vào đầu rồi !

  _Ai đấy !?? - Từ trong nhà có tiếng người nói vọng ra .

  _Bác ơi , cho cháu hỏi đây có phải là nhà bác Điền ko ạ ?

  _Tôi là Điền đây , có việc gì vậy ?

  _Dạ cháu muốn hỏi bác còn phòng cho thuê không ạ ?

  _Ờ , số mày đen , vừa có đưa thuê lúc nãy rồi .

  _...Vâng ! Cháu cảm ơn ! - Liếc mắt gườm con chó đang gầm gừ , khoác cái ba lô nặng trĩu lên vai , tôi chán nản đi ra ..  ***********  Từng dòng xe cộ xuôi ngược , ngược xuôi . Một không khí tất bật , hối hả , năng động và bon chen hơn nhiều so với cái thị trấn nhỏ yên bình của tôi , với nhưng con đường rẽ ngang xiên dọc như mạng nhện , những khu phố cổ kính hoài niệm , những cửa hàng sầm uất , những khu vui chơi giải trí nhộn nhịp , những công trình hạ tầng và cao tầng đang thi công , và cả bụi nữa , bụi mù ... Hà Nội dễ làm choáng ngợp bất cứ ai ở tỉnh lẻ mới chân ướt chân ráo bước vào chốn đô thị phồn hoa này .

  Chẳng còn cái cảm giác vui sướng và háo hức như khi nhận tờ giấy báo trúng tuyển nữa . Khẽ thở dài , tôi ngồi trầm ngâm tại một bến xe Bus , nhìn từng chiếc xe đỗ xịch lại , một đám đông mà đa số là các bạn trẻ như tôi ào ào ùa đến , chen lấn xô đẩy nhau để lên xe , rồi lại một đám đông nữa cũng ào ào chen nhau để xuống từ cửa sau khuôn mặt ai cũng mệt mỏi và uể oải . Rồi chiếc xe Bus nặng trĩu người lại phóng vút đi , hoà mình lẫn vào dòng xe cộ đang di chuyển đông như mắc cửi . Tôi ngán ngẩm : Đây sẽ là một phần cuộc sống của mình trong 4 năm đại học sao ??

  Xuống Hà Nội đã 4 ngày nay mà vẫn chưa tìm thuê được phòng , trong khi chỉ còn 1 tuần nữa là nhập học rồi . Mẹ bận công việc nên không đưa tôi xuống được , mà tôi cũng chẳng muốn phiền hà đến mẹ , tôi đâu còn là một cậu bé đi đâu mẹ cũng phải kè kè bên cạnh nữa , giờ đây có vấp ngã cũng phải tự mình đứng dậy mà đi tiếp thôi . Ngày đi tìm đêm thì về những khu nhà trọ bình dân 15 nghìn/đêm để ngủ , vì là bình dân nên một phòng rộng cũng phải ít nhất gần 20 người nằm la liệt , thôi thì đủ các thành phần , bốc vác , bán bánh mỳ , thợ hồ , xe ôm ..v..v.. và cũng có cả những anh bạn tân sinh viên cũng đang tìm nhà trọ như tôi , nhưng họ luôn có bố đi cùng ...còn tôi ....!
  Tôi rất thích nằm nghe lỏm mấy bác ở chiếu bên cạnh ngồi kể chuyện tiếu lâm , chuyện đời , những nơi mà các bác ý đã đi qua , và những trải nghiệm , bình luận , suy nghĩ về cuộc sống như những bậc trí giả vậy , nụ cười sảng khoái của họ luôn khiến một anh chàng lần đầu tiên tách khỏi gia đình để bước vào cuộc sống như tôi cũng tủm tỉm cười theo ...lòng ấm lại ... sự gần gũi đó khiến cho tôi vơi bớt đi nỗi nhớ quê , nhớ nhà và nhớ mẹ . Họ ! Những người đàn ông , đã truyền cho tôi bản lĩnh và niềm tin , để tôi thêm vững bước vào cuộc sống còn rất nhiều chông gai này . Để rồi sáng mai họ lại lầm lũi dắt chiếc xe đạp cà tàng , với quang gánh , dây dợ loằng ngoàng trên vai , hoà vào cuộc sống tìm kế sinh nhai , nhưng trong mắt họ luôn ánh lên niềm vui chất phác và hồn nhiên . Điều mà tôi không thể thấy được ở những người ăn mặc bóng bẩy , bước xuống từ những chiếc xe con , vào những nơi sang trọng ...


  _Anh ơi ! -Một giọng nói nhỏ nhẹ cắt ngang dòng suy nghĩ của tôi . Tôi quay sang , một cô bé khá là dễ thương , đặc biệt với đôi mắt tròn đen láy ...khiến tôi nhớ đến một người ...
  _Gì vậy bạn ?
  _Anh cho em hỏi từ đây ra ĐH Kinh Tế Quốc Dân đi xe nào cho tiện ạ ?
  _Bạn học ở đó à !
  _Vâng !-Cô bé khẽ gật .
  _Mình cũng ít tuổi thôi , có lẽ bạn bằng hoặc hơn tuổi mình , chúng ta cứ xưng hô là bạn đi !-Tôi cười cười .
  _Vâng ..anh ! À không , thế bạn có biết không , chỉ mình với !?
  _Từ đây ra đó bạn bắt xe 26 đi .- 4 ngày rong ruổi tìm nhà khiến kinh nghiệm đi xe Bus của tôi tăng lên rất nhiều , nhìn cô bé mà tôi nhớ lại tôi cách đây 4 ngày cũng bỡ ngỡ như vậy .
  _Uhm , mình cảm ơn nha !-Cô bé nhìn tôi cười , nụ cười rạng rỡ và hồn nhiên , như người ấy ... Niềm cảm xúc nhớ thương cồn cào và da diết vẫn le lói trong tôi lại bùng lên , tôi ngơ ngẩn ngắm nhìn . Thấy ánh mắt kỳ lạ của tôi , cô bé thoáng đỏ mặt và bối rối .
  _Kìa là xe 26 phải không bạn ?-Tiếng cô bé vang lên khiến tôi sực tỉnh .
  _À ..uhm ! -Đến lượt tôi bối rối .
  _Vậy mình đi nha , cảm ơn bạn rất nhiều .-Vẫn chưa hết đỏ mặt , cô bé đứng dậy rồi nhao ra ùa vào đám đông đang chen chúc lên xe . Tiếng anh soát vé oang oang giữa những tiếng ồn ào :
  _Từ từ thôi , trật rồi , ai chưa lên được đi xe sau ...thằng kia !! Không được lên cửa sau ...
  Mặc kệ những tiếng huyên náo hầu như không lọt vào tai tôi , tôi cứ ngồi bần thần nhìn theo , bóng dáng cô bé đã khuất sau cánh cửa xe , chiếc xe lại lao vút đi , hoà vào dòng xe hối hả .
  Tôi bồi hồi nhìn xuống vết sẹo nhỏ trên bàn tay (*) ...giờ này nàng đang ở đâu ...?


  **********
  Hoàng hôn ...một hình ảnh chất chứa trong tim tôi những hồi ức ngọt ngào và cả cay đắng . Đứng trên thành cầu Thăng Long , tôi nhìn lên , chiều dang dần buông xuống . Mặt trời đang phản chiếu những tia nắng le lói cuối cùng xuống mặt nước sông Hồng ..


  " Nếu sau này chúng ta có xa nhau , mỗi khi nào nhớ đến em , anh hãy nhìn về phía mặt trời mỗi lúc hoàng hôn xuống ...em sẽ đến .."
  "Anh là đồ bẻm mép ..."
  "Anh nhiều tội lắm đó "
  "Anh ..đừng buông em ra nhé ..."
  "Hoàng tử mít ướt của em .."
  "Đừng khóc .."


  Từng tiếng nói của nàng thoang thoảng theo cơn gió từ miền dĩ vãng thổi về , theo tiếng cười khúc khích quen thuộc ...Nắng dần tắt ...2 hàng lệ nóng hổi tuôn trào trên khoé mắt ...
  _Em ngốc ạ , chẳng phải em nói là 2 trái tim chúng ta đã hoà chung một nhịp . Từng dòng nước mắt em rơi thấm trên bức thư ấy , cũng đã thấm cả vào trái tim anh ...anh làm sao có thể không khóc ...nếu cứ dồn nén trong lòng , chẳng phải là bất công với anh lắm hay sao !!??


  Nuốt những dòng nước mắt mặn chát . Tôi đưa tay vào túi quần rút ví ra , bức thư , mẩu giấy , mà tôi đã gấp và cất cẩn thận trong đó , luôn mang theo trong người . Đó chính là niềm an ủi duy nhất là nàng vẫn còn đang hiện hữu ở bên tôi ...
  Bỗng tôi giật mình thảng thốt khi thọc tay vào cái túi quần trống rỗng , tôi luồn vào túi bên kia , vẫn trống rỗng ...Tôi điên cuồng đặt ba lô xuống , xới tung tất cả những gì trong đó ra trong tuyệt vọng ....Từng mớ sách vở , quần áo bị bới ra , gió thổi bay lả tả , kéo theo hy vọng của tôi xuống dần rồi tắt hẳn . Có lẽ khi nãy bắt xe Bus ra Nam Thăng Long , trên xe rất đông đúc , hỗn loạn và chen chúc nhau , tôi đã bị móc trộm mất rồi ...

  Màn đêm dần phủ xuống một màu ảm đạm , tôi vẫn ngồi thừ ra như thằng mất hồn , lưng tựa vào thành cầu , xung quanh là đống sách vở , quần áo lẫn lộn .. Từng chiếc xe phóng vút qua ném vào tôi những cái nhìn tò mò và ái ngại , có lẽ họ nghĩ tôi là một thằng nát rượu hay một thằng điên nào vừa trốn trại ..tôi ước gì mình cũng được như họ nghĩ . Bởi chỉ có như thế mới làm tôi quên đi cái nỗi đau chia cắt của ngày ấy đang hiện về dày xéo con tim , ngày càng rõ rệt hơn , một nỗi đau nghẹn lòng ...Phải ! Lại một lần nữa nàng đã bỏ tôi mà ra đi ....  (Còn tiếp)
   
 12. Truyện đọc hay phết
  Tất cả bao nhiêu phần vậy
   
 13. chưa biết có bao nhiêu phần nhưng mà sẽ ra tiếp ! mong cậu ủng hộ tớ nhiệt tình để tớ pót tiếp :">
   
 14. truyen hay lắm post tiếp đi bạn ;))
   
 15. truyện hay quá nhưng mà đang đọc thì hết ==> tụt cả hứng >"<
   
 16. cũng được đấy tớ làm về cắm chuột rồi đọc đến tận gần 4h sáng mới hết
  tiếp đi xem nào
  à theo anh em chuyện này có hậu không. liệu nhân vật Tôi có tìm lại được mối tình đầu ?
   
 17. Truyện hay thế next đi kẹo.chắc là sắp tìm lại đc rồi:))
   
 18. :-" tôi nghĩ chắc yêu con bé hỏi đường rồi
   
 19. Truen hay w0a. Her her. KẹoMút ơj nhanh nhanh vjet tjp truên y. Nhưg đừg để ku Hjếu yêu k0n pe hỏj đg nhaz. Phảj để ku Hjếu gặp lạj Ngọc ấy và sau đó lạj tjp tục yêu nhau nưa. Hjz
   
 20. Con bé hỏi đường lớ ngớ lại là cô bé Ngọc thì chết ;))
   
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa. Bạn muốn mở lại chủ đề? Nhắn tin cho admin Thiên Thanh Hi

Chia sẻ trang này