Chú ý Quy định, hướng dẫn tại box Chợ Trời

Thảo luận trong 'Thông Báo' bắt đầu bởi Thiên Thanh Hi, 11/1/18.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa. Bạn muốn mở lại chủ đề? Nhắn tin cho admin Thiên Thanh Hi
 1. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  Căn cứ Luật cộng đồng GamethuVN năm 2017.

  Quy định box Chợ Trời
  Điều 1. Những chủ đề được phép đăng [1]
  1. Rao bán, hỏi mua hoặc trao đổi tài sản trong game của GamethuVN.
  2. Tìm thuê người: ép đồ, cày skill hoặc thực hiện hoạt động khác trong game của GamethuVN.
  3. Thắc mắc, chất vấn thành viên khác liên quan đến giao dịch mà bản thân đã hoặc đang tham gia tại box.
  4. Sử dụng dịch vụ của trung gian tư nhân. [2]

  Điều 2. Nội dung của chủ đề
  1. Bài rao bán phải nêu rõ những thông tin nhằm xác định giá trị của tài sản, như lần reset, point dư, dòng tính năng của vật phẩm... và phải kèm giá bán với con số cụ thể bằng bạc hoặc vnđ.
  2. Bài hỏi mua phải nêu rõ những thông tin về tính năng, số lượng... của thứ cần mua.
  3. Bài trao đổi tài sản phải nêu rõ loại tài sản (account hoặc vật phẩm), tính năng, đồng thời đưa ra yêu cầu đối với loại tài sản và tính năng cần đổi.
  4. Bài tìm thuê người thực hiện hoạt động trong game phải nêu rõ tình trạng hiện tại của loại nhiệm vụ cần hoàn thành, như tình trạng account, skill của nhân vật, level món đồ... kèm giá thuê.

  Điều 3. Những bài trả lời được phép gửi
  1. Thảo luận hoặc đưa ra đánh giá của bản thân, thỏa thuận giá cả... tại các chủ đề hợp lệ được quy định tại điều 1.
  2. Chủ topic up bài nhằm đưa lên đầu trang.
  3. Tham gia hoặc thảo luận về dịch vụ do trung gian tư nhân tổ chức.

  Điều 4. Quyền và các mức đảm bảo khi giao dịch
  1. Thành viên giao dịch thông qua trung gian sẽ được đảm bảo an toàn, được đền bù đúng với giá trị thiệt hại mà không do bản thân gây ra, được giúp đỡ từ BQT nếu có rủi ro liên quan đến hack, dupe hoặc lừa đảo.
  2. Thành viên được phép tự thỏa thuận mua và bán trong topic, dựa trên niềm tin của hai bên mua và bán mà không cần thông qua trung gian, tuy nhiên tự chịu mọi trách nhiệm nếu xảy ra sai sót hoặc rủi ro. Ban quản trị sẽ không can thiệp, không xử lý hoặc giúp đỡ với bất cứ lý do gì. [3]
  3. Các thành viên không được phép dùng niềm tin để trung gian giao dịch cho nhau. Nếu hai bên mua và bán muốn nhờ thành viên khác trung gian hộ thì phải chọn kênh liên lạc khác chứ không được gửi bài trên diễn đàn.

  Điều 5. Quy định dành cho trung gian tư nhân
  1. Được phép đưa ra các dịch vụ và quy định, hướng dẫn, nhưng chúng chỉ hợp lệ nếu được admin Thiên Thanh Hi (TTH) cấp phép. Mọi thay đổi đều phải báo trước với admin TTH.
  2. Nếu xảy ra tranh chấp với thành viên, admin TTH sẽ phân xử dựa trên những quy định của trung gian đã được cấp phép.
  3. Trường hợp trung gian làm trái quy định đã được admin TTH cấp phép:
  a) Nếu bị thiệt hại thì phải tự chịu 100% thiệt hại.
  b) Nếu gây thiệt hại cho thành viên, trong trường hợp thành viên buộc phải biết trung gian sai quy định [4] nhưng vẫn tham gia thì mỗi bên chịu 50%.
  c) Nếu trung gian tự ý đặt ra luật mới mà chưa được admin TTH cấp phép, dẫn đến thiệt hại cho thành viên thì phải đền bù 100%.
  4. Với mỗi dịch vụ của trung gian, có thể kèm quy định khác của admin TTH nhằm đảm bảo an toàn cho thành viên tham gia.

  Điều 6. Chế tài và áp dụng chế tài
  1. Những chủ đề và bài viết nằm ngoài phạm vi được cho phép trong box Chợ Trời đã được quy định tại điều 1, 2, 3 và khoản 3 điều 4 thì đều được coi là vi phạm, sẽ bị áp dụng một trong các chế tài sau đây, tùy mức độ vi phạm: nhắc nhở, khóa bài viết, xóa bài viết, cho thẻ cảnh cáo.
  2. Nếu thành viên thực hiện hành vi lừa đảo trong box chợ, vi phạm quy định của trung gian (không nộp phí giao dịch hoặc hành vi quấy rối khác) thì sẽ bị áp dụng một trong các chế tài sau đây, tùy mức độ vi phạm: cho thẻ cảnh cáo, banned nick diễn đàn, block tài khoản game (nếu admin game đồng ý).

  Chú thích
  [1] Chỉ được phép đăng những chủ đề được quy định tại điều 1, mọi chủ đề khác đều là vi phạm.
  [2] Là trung gian được BQT cấp phép, có topic thông báo chính thức.
  [3] Theo quy định cũ thì thành viên không được tự thỏa thuận giao dịch trong box Chợ, quy định mới này cho phép điều đó, tuy nhiên BQT vẫn không hỗ trợ như cũ.
  [4] Trường hợp trung gian đã thực hiện đúng các quy định mà admin TTH cấp phép, thành viên bắt buộc phải biết và tìm hiểu trước khi tham gia, nếu quy định đã có rồi mà thành viên phối hợp với trung gian làm sai thì cả hai phải cùng chịu trách nhiệm.

  Hướng dẫn
  1.
  Các thành viên nên hạn chế giao dịch mà không thông qua trung gian để tránh mọi rủi ro, nhầm lẫn có thể xảy ra. Nhiều trường hợp hai bên không có ý định lừa dối nhau, nhưng vì những rủi ro nhất định liên quan đến thao tác hoặc vấn đề kỹ thuật mà vẫn dẫn đến thiệt hại.
  2. Không nên hẹn giao dịch trực tiếp, trừ trường hợp thực sự quen thân và an toàn. Giao dịch trực tiếp với người lạ có thể dẫn đến nhiều rủi ro xuất phát từ cách giao tiếp, ứng xử của đôi bên.
   
  Last edited: 26/2/22
 2. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa. Bạn muốn mở lại chủ đề? Nhắn tin cho admin Thiên Thanh Hi

Chia sẻ trang này