Thời sự Nước biển chia thành 2 màu lạ mắt ở Hà Tĩnh

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi dungthuy28, 19/10/23.

 1. Mặt nước biển khu vực cầu Cửa Nhượng (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) chia đôi màu nước khiến một số người tò mò, dừng trên cầu xem hiện tượng này.


  [​IMG]

  Chiều 18/10, khu vực cầu Cửa Nhượng (nối 2 xã Cẩm Lĩnh và Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) xuất hiện hiện tượng nước biển chia đôi thành 2 màu. Một nửa có màu vàng đục, nửa kia màu xám.

  [​IMG]

  Người dân địa phương cho biết hiện tượng xảy ra sau đợt mưa lớn nhiều ngày qua. Bằng mắt thường có thể thấy sự khác biệt giữa 2 màu nước.

  [​IMG]

  “Sau đợt mưa lớn, mặt nước biển thường đục màu hơn nhưng để chia rõ thành 2 màu như vậy thì ít gặp”, một người dân địa phương cho hay.

  [​IMG]

  Theo ghi nhận, khu vực nước chuyển thành 2 màu dưới chân cầu Cửa Nhượng tạo nên khung cảnh lạ mắt, kéo dài ra hàng km.

  [​IMG]

  Một số người dừng lại trên cầu xem hiện tượng kỳ lạ này. Theo lãnh đạo UBND xã Cẩm Lĩnh cho biết, có thể những ngày mưa lớn, nước thượng nguồn cuốn phù sa, nước sông đổ ra gặp vùng nước sâu nên chia thành 2 màu nước .

  [​IMG]

  “Khi sóng đập thì cặn trong đất liền trôi ra theo nên xảy ra hiện tượng nước biển có 2 màu sắc. Đây là hiện tượng bình thường chứ không phải do ô nhiễm môi trường”, vị lãnh đạo địa phương thông tin.

  Nguồn: https://tienphong.vn/nuoc-bien-chia-thanh-2-mau-la-mat-o-ha-tinh-post1579399.tpo
   

Chia sẻ trang này