Hà Nội Những ngày tháng tại GamethuVN

Thảo luận trong 'Hồi ức MU Online' bắt đầu bởi Thiên Thanh Hi, 10/6/11.

 1. Lâu lâu đào mộ vô các box này để tìm đọc những bài viết cũ để tưởng nhớ lại ký ức ngày xưa mà ai dè lại bắt gặp bài post mới đây nên ghé vào xem thử. Đọc hết những bài viết của admin mình thấy một điều là hoá ra những điều trước đây mình nghĩ là sai. cứ nghĩ rằng admin chỉ là người quản lý diễn đàn, lập trình game chứ không nghĩ rằng hoá ra trước đây admin cũng bắt đầu từ một người chơi Mu. Và cũng nhận ra một điều là admin là một người cũng khá là giản dị, gần gũi như những người bạn chơi trong game vậy
  P/S: mặc dù mà cũng vẫn nhớ và căm hận admin khi admin đã block và xoá 1 acc game sever Hà Nội của em trong khi em có kháng cáo nhưng chẳng thấy trả lời( trong khi em chẳng biết acc vì sao lại bị block)
   
  Thiên Thanh Hi thích bài này.
 2. những chiến binh
   
 3. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  4. Thiết

  Cũng trong hè năm 2004, tôi quen một nhân vật trong game, không nhớ tên gì, nhưng vì liên quan đến người tôi muốn nói đến, nên tạm gọi nhân vật ấy là EmThiet.

  Ban đầu chúng tôi chỉ tình cờ gặp trong game, tính tôi hay chat chit nên cũng quen khá nhiều người bạn theo cách như vậy, rồi qua một vài lần giúp đỡ lẫn nhau, party, giúp ít đồ... nhân vật của tôi tuy yếu, nhưng vẫn mạnh và "giàu có" hơn so với em ấy một chút. Thời gian này tôi quen một bạn nam biết dupe đồ, tôi không thích dupe đồ vì tôi nghĩ như vậy là gian lận, tuy nhiên bạn ấy cho gì thì tôi vẫn lấy.

  Tôi và EmThiet chia sẻ nick yahoo, khi chat, tôi mới biết đó là một cô gái. Em ấy giới thiệu tên là Thiết, nếu tôi nhớ không nhầm thì sinh năm 1987.

  Chúng tôi không chỉ chat xuông, mà còn trao đổi ảnh chụp. Tôi ấn tượng vì Thiết có khuôn mặt xinh đẹp, tôi không còn nhớ về khuôn mặt ấy, nhưng trong ảnh, cô ấy thể hiện vẻ nhí nhảnh, tạo cảm giác rất đáng yêu.

  Cả hai rất thân nhau, tôi lại thường xuyên ngắm nhìn ảnh của em ấy nên chuyện gì đến cũng phải đến... một ngày nọ, tôi ngỏ lời, cô ấy cũng đồng ý trở thành bạn gái của tôi. Tôi thực sự cảm thấy yêu cô ấy.

  Nhưng rồi, thông qua một vài người bạn khác, họ nghi ngờ rằng tôi đã bị lừa, một số người nói Thiết là con trai, thậm chí còn gửi cho tôi hình ảnh chụp Thiết chửi bậy trong game. Tôi đã chất vấn về điều đó, Thiết muốn chứng minh nên vừa gửi webcam vừa chat với tôi để giải thích mọi chuyện. Thiết nói mình chỉ chơi ban ngày, còn ban đêm là do em trai Thiết chơi.

  ...............................................................

  "Mối tình" của chúng tôi vẫn đẹp, cho đến một hôm, EmThiet cảm thấy có lỗi với tôi nên chủ động thú nhận mọi chuyện. Rằng chủ account ấy là một bạn trai, vì muốn được tôi trợ giúp nên giả gái, còn hình ảnh bạn ấy gửi cho tôi là của một người bạn khác, hôm tôi chất vấn, bạn đã sắp xếp để cô gái ấy chat webcam với tôi.

  Tôi hỏi họ có phải người yêu của nhau không, họ nói rằng không, chỉ là bạn bè.

  Lúc ấy, tôi chết lặng.

  Trước đó, tôi cứ nghĩ Thiết là người bạn gái đầu tiên của tôi.

  Nhưng cả hai người họ đều xin lỗi tôi, đều nói rất quý tôi và mong được tiếp tục làm bạn.

  ...............................................................

  Ngay buổi chiều hôm ấy, tôi đã viết bài thơ: Bóng hiện thực

  Mới hôm qua, tình yêu anh còn đó
  Giấc mơ anh còn đó...
  Với nỗi nhớ không cùng khi vắng em.

  Anh ngồi trong bóng đêm u ám, viết lên những lời nồng cháy
  Những vần thơ, những lời ca ...
  Anh đã lo sợ một ngày như vậy, một ngày im ắng
  Khi hồn anh chẳng hơn gì bóng tối,
  Trái tim nhàu nát... như một bức thư tình rẻ rúng
  Nó giống như trò chơi trốn tìm, em thường muốn chơi.

  Em đến trong ảo ảnh, và ra đi theo những giấc mơ...
  Em nhẫn tâm quá chăng, hay vì anh ngu ngốc?

  ***

  Mới hôm qua, giấc mơ anh còn đó ...
  Phũ phàng quá chăng, hôm nay đường hai lối?
  Điều anh lo sợ đã đúng, một ngày như vậy!

  Thật đáng sợ làm sao, nỗi im lặng nào đến thế?
  Thật đáng sợ làm sao, trò chơi trốn tìm của em…

  ***

  Hôm qua vắng em,
  anh muốn hét lên cùng vũ trụ
  Hôm nay vắng em,
  anh muốn tim chết đi!
  Mùa xuân bỗng trở nên độc ác!
  Mùa thu giết chết những đoá hoa!
  Chẳng thể nào níu kéo được,
  em và giấc mơ đã đi qua...

  **

  Thôi!...
  Than vãn để làm gì?
  Anh đã quá đủ hụt hẫng,
  thừa cho một trái tim điên dại
  Anh đã quá đủ mệt mỏi,
  không thể chạy theo bóng hiện thực
  Và anh nói, như anh từng muốn nói:
  Vĩnh biệt giấc mơ...

  Mới hôm qua, tình yêu anh còn đó!​

  ...............................................................
  Tôi đặt tên bài thơ là "bóng hiện thực", bởi tôi quan niệm, thế giới trong game chính là cái bóng của thế giới thực, cái bóng của hiện thực. Nó không phải là ảo, bởi nó phản ánh đời thực, phản ánh hiện thực. "Trò chơi trốn tìm", là ý tôi nói đến việc họ đã tráo đổi, lúc ẩn lúc hiện để nói dối tôi.

  Năm 2009 khi tôi đăng bài thơ này lên blog cá nhân, có một số người đã copy rồi đăng lại, nhưng tôi mới là chủ nhân của nó.

  Tôi viết bài thơ này không phải để giải trí, không hề có suy nghĩ phải dùng thủ pháp nghệ thuật nào cả, mà đó đơn giản là nỗi lòng tôi, bao nhiêu tâm tư, đau đớn cứ tuôn trào mãnh liệt. Tôi đã thực sự yêu em, yêu người con gái tên Thiết ấy.

  ...............................................................

  Thế rồi, chúng tôi cũng vẫn làm bạn. Có lẽ, đó là cái đẹp của tuổi thơ ngây, cho dù ai đó làm ta đau đớn, ta cũng dễ dàng tha thứ. Cũng có thể người tôi thực sự quen là Thiết, nhưng vì lý do nào đó, Thiết đã nghĩ ra cách này để có cớ chia tay? Dẫu sao cũng không quan trọng.

  Cuối năm 2006 hoặc đầu năm 2007, khi tôi đang học tại Hà Nội, hai em ấy đã lên thăm tôi, người em trai đã giả gái, và cô gái tên Thiết. Tôi vẫn nhận ra đó là cô gái trong ảnh, nhưng tôi ngạc nhiên vì cô ấy quá gầy và tiều tụy, cứ như vừa trải qua một nạn đói, chính bởi vậy, gần như không còn nét hấp dẫn nào như trong ảnh nữa.

  Chúng tôi đi chơi một buổi, nói vài chuyện linh tinh... trẻ con mà. Nhưng cũng sau lần ấy, tôi tuy vẫn online đều, còn họ thì ít online hẳn nên chúng tôi dần không còn nói chuyện, cho đến khi mất hoàn toàn liên lạc.

  Thiên Thanh Hi
  11/05/2017​
   
  Last edited: 14/5/17
 4. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  Tôi đang có một kế hoạch rất quan trọng cần thực hiện càng sớm càng tốt. Tôi cũng không muốn nhắc lại quá khứ của tôi tại GamethuVN, bởi biết đâu một ai đó có thể dùng những thông tin riêng tư này nhằm vào tôi ở một thời điểm hoặc công việc khác trong cuộc sống?

  Tôi đã nghĩ tôi bận rộn như vậy thì nên hủy topic này, nhưng giờ tôi nhận ra, tôi không thể bỏ đi như vậy được.

  Trong tim tôi có nhiều kỉ niệm, nhiều tình cảm với anh em bạn bè của một thời thơ dại... nếu tôi không viết ra, nó sẽ trở thành tâm ma của tôi, bởi vậy, tôi sẽ cố gắng viết tiếp để trong lòng được thấy thanh thản.
   
 5. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  5. Người "chị gái" vô danh

  Tôi quen nhân vật elf ấy nếu không nhầm thì trước khi quen Thiết và sau khi kết thúc mối quan hệ với nohero219, chị ấy chơi một elf có tên hơi lạ, đại khái có chữ nipp, chúng tôi quen nhau kể từ lúc tôi hỏi tên của chị ấy nghĩa là gì. Chị ấy cười, chat riêng và kể với tôi, cái tên ấy có nghĩa "nhạy cảm", là vú. Nhưng vì viết không dấu, tôi hỏi "vu" là gì, chị nói là vú của phụ nữ.

  Có lẽ, chị ấy đặt tên nhân vật dựa theo chữ "nipple" (núm vú).

  Nhân vật elf ấy mạnh hơn tôi một chút, chúng tôi bằng tuổi nhau, nhưng cô ấy đòi làm chị, tôi cũng nghe lời và gọi là chị. Chị nói nhà chị ở Hà Nội.

  Một thời gian chúng tôi khá thân, thường hẹn cùng đi với nhau trong game. Sau này, vì cày nhiều hơn, tôi mạnh hơn và đã có thể bắt đầu bảo vệ được chị.

  Mặc dù bằng tuổi và đó là một người con gái rất đáng yêu, nhưng tôi chưa bao giờ có suy nghĩ nảy sinh tình cảm nào khác. Chị từng nói cho tôi biết tên của chị, nhưng giờ tôi đã quên.

  Tôi đã rất muốn xuống Hà Nội gặp chị nhưng chưa khi nào có tiền để thực hiện được. Ở cái thời ấy, có lẽ việc đi gần 100km để gặp ai đó thực sự là vấn đề lớn đối với một đứa trẻ.

  Thế rồi, chị nói chị bận, hình như là đi du học. Nhân vật elf của chị được một người khác chơi, chị cũng dần ít online yahoo, cho đến khoảng năm 2005 thì tôi đã không bao giờ thấy nick yahoo của chị sáng đèn nữa.

  Những người bạn quen trong thời kì này tôi còn dễ nhớ, vì khi ấy tôi có rất ít bạn. Những năm 2006- 2008 khi tôi trở nên nổi tiếng tại MUHN thì tôi cũng quen quá nhiều người, đến nỗi bây giờ không thể nhớ rõ ràng được nữa.

  Thiên Thanh Hi
  11/05/2017​
   
  Last edited: 14/5/17
 6. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  6. Hà @bigbar0 và Kỳ chochet [phần đầu]

  Năm 2005 có lẽ là năm khó khăn nhất của MUHN khi thường xuyên bị mất server. Nhưng là một fan trung thành, tôi vẫn luôn chờ đợi, có khi MUHN biến mất cả tuần, nhưng mỗi khi thấy server xuất hiện trở lại, tôi tiếp tục vào chơi. Thời điểm này số người chơi cũng giảm thê thảm.

  Hồi đó có phòng X5. Tôi đã quen Hà @bigbar0 và Kỳ chochet trong thời gian ấy. Lúc này, Kỳ đã max X5 nhưng không reset mà ở lại để bắt nạt gà, bạn ấy mặc bộ mạnh nhất của BK là flaming 5 dòng, cầm chùy make of king. Nếu ai còn nhớ khung cảnh này thì sẽ đoán ra ngay đây là thời kỳ cuối phiên bản 97.

  Ban đầu bị Kỳ pk nhiều, tôi tức lắm, có lần tôi còn ra khỏi thành liên tục cho Kỳ pk đến khi chán thì thôi. Hà khi ấy chơi elf bigbar0 (tôi không nhớ tên nhân vật của Kỳ, chochet là tên nhân vật sau này), mặc bộ divine màu hồng nhìn rất xinh xắn. Không rõ bằng cách nào, phải chăng vì tôi nói đạo lý với Kỳ nhiều quá, nhưng cuối cùng chúng tôi lại trở thành bộ 03, Kỳ thường xuyên bảo kê cho tôi và Hà cày level.

  Chúng tôi cũng trao đổi sdt, mặc dù khi ấy không ai có di động, chúng tôi chỉ dùng máy bàn.

  Hà có giọng nói rất ngọt ngào và đáng yêu, trước khi quen Hà, tôi chưa từng được nghe một giọng con gái nào hay đến như vậy. Vì thế, tôi rất thích gọi điện để nói chuyện với Hà, nhưng ngoài tình bạn ra thì tôi không có suy nghĩ nào khác. Tôi và Kỳ bằng tuổi, còn Hà hơn tuổi chúng tôi, có thể đó là lý do tôi không có suy nghĩ khác? Nếu như gặp một cô gái bằng tuổi hoặc kém hơn mà đáng yêu như Hà, tôi nghĩ mình chưa chắc có thể chỉ coi là bạn.

  Khi đã max X5, tôi và Hà đều không reset vì chúng tôi biết, chúng tôi không đủ lực để lên X2, chúng tôi quyết định ở lại, ngày nào nhóm 3 người cũng vào game buôn dưa với nhau và đi giúp đỡ, kéo những bạn mới chơi.

  Thời gian tốt đẹp ấy kéo dài được khoảng 1 năm, sau đó Hà nghỉ game, Kỳ cũng nghỉ, chỉ còn mình tôi vẫn chơi game. Chúng tôi cũng mất liên lạc với nhau từ yahoo cho đến số điện thoại. Nhưng tình bạn của chúng tôi không kết thúc như thế. Tôi sẽ kể tiếp khi đến giai đoạn 2007.

  Khoảng giữa hoặc cuối 2005, tôi còn quen hai người em, họ là người yêu của nhau, có một nhân vật elf rất mạnh chơi ở server thử nghiệm 1.0. Thi thoảng tôi mượn họ elf này để vào chơi, cũng được một thời gian thì chúng tôi chia tay, tôi không còn gặp họ nữa.

  Thiên Thanh Hi
  11/05/2017​
   
  Last edited: 14/5/17
 7. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  7. BangThuy12, songvedem1, Last_Time

  Khoảng cuối 2005, tôi không nhớ đã gặp BK BangThuy12 như thế nào, nhưng anh ấy khá nhiệt tình khi nói chuyện với tôi. Đây là BK tầm trung, không phải hàng top nhưng mạnh hơn tôi. Qua nói chuyện với anh, tôi mới biết anh còn chơi cả songvedem1, BK rất mạnh đang đứng top lúc bấy giờ.

  Thời điểm này đã mở arena, khi lên đây chơi, hàng lởm như tôi được mở to mắt vì sức mạnh kinh khủng của các hàng top. Nói đơn giản, bk của tôi xoay kiếm thì chậm như rùa, tôi hack speed lên thì hết stamina cũng nhanh, còn họ thì sao? Họ cũng dùng hack speed nhưng để... giảm tốc độ, nếu không tốc độ xoay kiếm của họ quá nhanh sẽ gây dis.

  Thế rồi, tôi cũng được cho mượn songvedem1 để chơi thử. Cái cảm giác lần đầu tiên được sử dụng một nhân vật quá kinh khủng tôi vẫn còn nhớ, phải nói là rất hưng phấn. Tôi cũng đã thử xoay kiếm khi không dùng hack để giảm tốc độ, đúng là sẽ dis ngay lập tức.

  Nhân vật như của tôi dùng hack để tăng tốc độ đến mấy cũng không thể bị dis, vậy mà lại có loại nhân vật xoay kiếm bình thường đã đủ để dis, còn phải hack giảm tốc độ, điều đó khiến một đứa trẻ như tôi phải mở to mắt như thế nào?

  Tôi cũng đã cày hộ songvedem1 vài lần reset, và vì yêu thích nhân vật ấy, có lần tôi còn nạp thẻ cho nó. Nhưng tôi cũng chỉ quen họ một thời gian, sau đó người khác phụ trách chơi chính songvedem1, tôi không còn được vào nữa.

  Cần bổ sung thêm người tôi gặp lúc ấy chơi BangThuy12 là anh Bằng, anh của anh Bình @songvedem1 . Tôi cũng quen Phương, chính chủ songvedem1 từ thời điểm ấy, nhưng phải đến 2007 mới gặp nhau trong đời thực.

  ..................................................

  Lần đầu tiên tôi có cảm giác được sở hữu hàng khủng là khoảng từ giữa năm 2006, thông qua Quân, nhà ở Bắc Ninh. Quân nói mình là chủ Last_Time, Mg khủng reset khoảng 500- 600 lần. Chúng tôi nói chuyện khá hợp, cho đến khi thân thiết thì Quân chia sẻ account Last_Time để tôi chơi cùng.

  Một thời gian sau nữa, Quân nói rằng bận, giao toàn quyền account cho tôi, Quân nói từ bây giờ tôi là chủ account (ý là tôi có quyền chủ account). Bởi vậy khi giao lưu với những người khác, tôi vẫn nói mình là chủ account Last_Time, tôi rất tin tưởng lời của Quân vì không thấy bất cứ ai đăng nhập vào account này ngoài tôi.

  Nhưng rồi, có người nói chủ Last_Time là người khác, một số người cho rằng tôi tự nhận account này là của tôi... tôi cảm thấy bị oan, bởi mặc dù tôi thích có một account khủng, nhưng không đến nỗi ảo tưởng tự nhận account này là của mình, chẳng qua vì Quân nói sao thì tôi tin vậy. Tôi hỏi Quân, Quân mới thú thật mình chỉ chơi hộ chứ chủ account là một người khác, nhưng dặn tôi yên tâm chơi vì bạn kia bận đi học nên sẽ không can thiệp vào, chúng tôi có quyền đại diện thay cho chủ account.

  Dẫu sao, trong thời gian từ giữa 2006 đến đầu 2007, mọi người vẫn biết đến tôi là người sở hữu Last_Time, vì vậy, họ sẽ gọi tôi là Hi Last_Time.

  Last_Time là nhân vật đầu tiên tạo nên tên tuổi của tôi.

  Khoảng giữa 2006, khi những người bạn thân thời X5 như Hà bigbar0 đã không còn liên lạc được nữa, tôi cũng không có điều kiện để theo đuổi cày cao hơn nên gần như đã nghỉ game rồi, chỉ còn vào chơi linh tinh. Nhân vật đầu tiên của tôi là hainhi228 cũng bị mất. Nếu không có Quân "đầu độc", có lẽ tôi đã nghỉ chơi MU hoàn toàn. Nhưng chính vì có Last_Time làm cầu nối, càng ngày tôi càng tiến sâu vào tầng lớp đỉnh cao của MU Hà Nội.

  Thiên Thanh Hi
  11/05/2017​
   
  Last edited: 14/5/17
 8. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  8. Thiên Thanh Hi và "chị Hi"

  Mặc dù rất yêu thích MU, rất thích giao lưu, chat chit... nhưng tôi lại ngại không muốn người khác biết quá nhiều về mình, tôi là người khá khép kín. Ban đầu khi giao lưu, mọi người hỏi tên, tôi vẫn nói thật tôi tên Hải, nhưng từ khoảng cuối 2005, tôi không nói tên thật nữa, mà nói mình tên Hi. Đây là mẹo chơi chữ, tôi bỏ ký tự "a" khỏi tên của tôi, để từ "Hai" thành "Hi", nhưng "Hi" trong tiếng Anh lại được đọc là "hai", nên vẫn ngầm ám chỉ tôi tên "Hai".

  Tôi rất thích ngắm mây trời, thích màu "thiên thanh", và tôi có nhiều hy vọng cho tương lai. Bởi vậy, tôi lấy biệt danh đầy đủ cho mình là Thiên Thanh Hi, chữ Hi lúc này không còn chỉ để nói về tên thật của tôi nữa, mà còn để ám chỉ "hy" trong "hy vọng".

  Tôi chơi game rất hiền, không chửi ai bao giờ, cũng không pk ai, tôi chỉ đi cày chăm chỉ, rảnh thì giúp đỡ các bạn yếu hơn, vì vậy khi có người gọi nhầm tôi là "thiên thần Hi" (Thiên Thanh Hi, thiếu ký tự "h" trong chữ "Thanh") thì nhiều người cũng bắt chước gọi theo. Với một số hàng lởm, các bạn ấy coi tôi như một thiên thần, luôn giúp đỡ và bảo vệ kẻ yếu. Cũng chính vì vậy, có nhiều người nghĩ tôi là con gái. Khi được hỏi về giới tính, tôi nói không muốn tiết lộ, tôi chỉ không muốn người khác biết nhiều về mình, nhưng tôi không ngờ việc im lặng lại càng khiến tin đồn về tôi nhiều hơn. Đã có một số hàng lởm gọi tôi là chị, tôi không đáp lại, không xưng chị, nhưng cũng kệ họ.

  Khi ấy còn non nớt, tính hay ngại, người khác bàn tán hay nói gì về mình, thậm chí đặt điều đổ oan thì cũng chỉ biết im lặng, không biết phải nói gì... chứ đâu có mạnh dạn, biết ăn nói như bây giờ.

  Sau này mọi người biết về tôi nhiều hơn, thấy tôi để tóc dài, một số người trêu tôi là gay, cũng chỉ là anh em trêu cho vui, nhưng người ghét tôi thì lại nhân cơ hội để đặt điều, ác ý.

  Thiên Thanh Hi
  11/05/2017​
   
  Last edited: 14/5/17
 9. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  Tôi năm 2007

  Trẻ hơn nhiều so với tuổi, để tóc dài và da lại trắng nên hay bị anh em trêu.
  Hi3.jpg
   
  Last edited: 11/5/17
 10. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  9. S, N, anh Hùng choidee và @vuphong

  Tôi quen S cuối năm 2006 qua game, khi ấy tôi mới xuống Hà Nội, còn đang ở ghép phòng trong một nhà trọ. Tôi và S khá thân, sau đó S rủ tôi về ở trọ tại Kiều Mai cho vui, tôi đồng ý và chuyển đến ở cùng S.

  Thông qua S, tôi quen thêm một thằng bạn tên N chơi Sun_flower, N đang ở trọ tại Nhổn. Bọn tôi khá thân, ở gần nên hoạt động giao lưu cũng nhiều.

  N quen anh Hùng BK choidee, có quán net ở Tây Tựu và chú Khánh, chủ một quán net ở Nhổn, nhân vật của chú thì tôi quên rồi, nhưng cũng là BK tầm trung như choidee.

  Một buổi tối, N kể cho tôi nghe về anh Hùng, khi ấy mới xuống HN nên tôi không còn giữ tư tưởng khép kín nữa, mà lại rất thích đi giao lưu, gặp gỡ anh em cùng sở thích... tôi đồng ý với N, chúng tôi bắt xe bus 32 vào Tây Tựu.

  Hôm đó tôi mặc cái áo trắng D&G như trong ảnh, hình như áo này là tôi nẫng của thằng em tôi.
  thienhi2.png

  Khi mới gặp, anh Hùng làm luôn câu: Nghe nói Last_Time đẹp trai lắm, giờ gặp mới biết.

  Chắc là N chém gió với anh ấy trước về ngoại hình của tôi. Tôi thì không biết nói sao, chỉ thấy ngại.

  Từ hôm đó anh em chúng tôi thường xuyên gặp nhau hơn, sau này anh Hùng đã thực sự trở thành một người thầy của tôi trong cuộc sống, tôi học từ anh ấy rất nhiều.

  Cuối 2006 hoặc mới bắt đầu 2007, có một buổi offline do anh em tự tổ chức tại nhà hàng Tuấn A2 ở Đào Tấn, đó là lần đầu tiên tôi gặp và quen biết với anh @vuphong, một người anh mà tôi vẫn chơi thân cho đến thời điểm này (dù từng bị tôi banned vì chửi bậy trên diễn đàn). Tôi cũng gặp một anh tên Hùng khác, chơi nhân vật có tên hungdzot, anh vuphong cũng thường xuyên chơi account này.

  Hôm ấy có nhiều người đến sớm, mọi người bảo nhau là hôm nay "con bé" Hi sẽ tham gia, nên mấy anh lớn tuổi còn hỏi "con Hi đâu rồi". Chỉ khi tôi đến, họ mới biết hóa ra Hi là con trai. Đây là một câu chuyện thú vị mà sau này anh em vẫn còn nhắc đến để trêu tôi. Đó là buổi offline tuy không nhiều người nhưng có tính chất lịch sử, kéo theo nhiều sự kiện lớn sau này của MUHN.

  Thiên Thanh Hi
  11/05/2017​
   
  Last edited: 14/5/17
 11. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  10. Lập kỷ lục cày MG

  Trở lại thời điểm trước khi gặp anh Hùng choidee, đó là cuối năm 2006, khi tôi bắt đầu tham gia diễn đàn của MUHN. Tôi không nhớ đường link diễn đàn là gì, nhưng nó có đuôi 888. Admin diễn đàn là Game master của MUHN- rongdo, ngoài ra theo lời một số bạn thì còn admin Anhdenday.

  Lúc này người đang giữ kỷ lục cày MG là anh Hà chủ mg DocCoSau, cũng là mod của diễn đàn. Anh cày mg trong 25p (đa phần mọi người phải 30- 40p). MU đã lên phiên bản 1.0

  Tôi còn khá gà về game, khi ấy tôi dùng Last_Time, sau khi reset xong thì lần lượt hack speed rồi chạy qua các map lorencia, davias 3... lost7... chờ đủ level mới move kalima thông qua bảng điều khiển (ấn M), rồi loren deep. Nếu bị ks ở lorendeep thì quay về kalima cày cho đến khi max.

  Tôi cày max trong 20 phút.

  Tôi đăng bài lên diễn đàn cho vui chứ không phải để khoe khoang gì, nhưng bị chửi tới tấp, mọi người nói rằng tôi bịa chuyện, rằng người cày nhanh nhất cũng phải mất 25p. Tôi ức lắm mà không làm gì được.

  Sau đó, tôi mới biết thì ra có một mẹo để move kalima rất nhanh mà không cần đủ level. Thay vì phải chờ khoảng hơn 100 level gì đó, ấn bảng M rồi chọn kalima, tôi có thể gõ /kalima. Tôi thử cày lại lần nữa, lần này tôi max chỉ trong 15p.

  Tôi lại bị chửi tới tấp trên diễn đàn, lần này còn thậm tệ hơn. Riêng anh Hà DocCoSau- người giữ kỷ lục cũ thì có thái độ ôn hòa hơn, đó cũng là lý do tôi ấn tượng tốt về anh và còn giữ liên lạc lâu về sau này.

  Sau này, có một lần anh Tiến Sơn Tây (từng mở MU mà anh em gọi là MU Tiến Chó), thách thức tôi, tôi đã biểu diễn ngay tại quán net của anh Hùng choidee. Mọi người không còn gì để nghi ngờ nữa.

  .......................................................

  Tại sao tôi có thể cày nhanh?
  Bởi tốc độ di chuột của tôi rất nhanh, Master cũng từng chứng kiến, dùng chuột có con lăn thì tôi nhấc chuột lên so với mặt bàn khoảng 2-3mm để chỉ con lăn chạm vào mặt bàn, còn thân chuột thì không, bởi vậy khi tôi cày, luôn phát ra những tiếng "cạch cạch cạch..." do mỗi lần xoay một vòng tròn thì chuột lại chạm trở lại xuống mặt bàn.

  Nhưng tốc độ chỉ là một phần, quan trọng là tư duy khoa học, khi dùng skill kiếm quét của mg, trong khi những người khác quét đủ 01 vòng rồi mới chạy đi thì tôi chỉ dừng nhân vật chưa đến 01 giây và chỉ quét 3/4 vòng hoặc ít hơn tùy độ rộng của bãi quái, bởi mặc dù không hề nhìn thấy skill đánh ra, nhưng tôi đã đo đạc và biết độ rộng của nó trong tính toán của máy chủ.

  Cách tăng point cũng rất quan trọng. Một lần khi đến quán vip 122 Phạm Văn Đồng, nhìn @ ruoitrau (tên nhân vật này có @ ở đầu, chứ không phải tôi tag thành viên khác) cày, tôi mới biết thì ra tất cả mg hàng khủng của MU cày gà hơn tôi như thế nào. @ ruoitrau chỉ tăng 6800 agi, sau đó hack speed đi cày level, bạn ấy nói tất cả mg đều tăng như thế, tăng cao hơn là dis. Bạn ấy nói đúng, tăng 7000, 8000, 10000, 15000... agi thì mg dùng kiếm quét chắc chắn sẽ dis. Nhưng khi tăng từ 25000 agi trở lên thì lại không bị dis, bởi lúc này do tốc độ quá nhanh, trong game không hiển thị hình ảnh ra skill nữa, nói cách khác lúc này nó biến thành một skill vô hình, quái tự nhiên lăn ra chết ở xung quanh.

  Đó là lý do tại sao tôi lập được kỷ lục cày mg, sau này MU chống được hack, nên có thể nói đến giờ tôi vẫn là người giữ kỷ lục cày mg nhanh nhất MUHN. Cũng kể từ lần tôi chỉ cho @ ruoitrau cách tăng agi cho mg, bắt đầu có nhiều mg khủng học theo cách này.

  Thiên Thanh Hi
  11/05/2017​
   
  Last edited: 14/5/17
 12. ông anh @vuphong truóc chôiewr Hoàn Mỹ giờ không biết còn chơi không nhỉ @Thiên Thanh Hi?
   
 13. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  11. ThuHuong, danchoi_ls

  Cuối 2006, khoảng tầm tháng 8-9 tôi quen Trang, chủ 2 account phamle_20 và huongmec1 (nhân vật ThuHuong). Trang nói mình bận đi học không cày được nên nhờ tôi chơi hộ ThuHuong, phamle_20 (nằm trong top 10 BK) thì có người khác chơi, nhưng thi thoảng tôi cũng cày hộ phamle_20 một số lần.

  Khi mới bắt đầu tiếp quản ThuHuong, nhân vật có trên 700 lần reset và đang nằm trong top 6-7 của elf.

  Tôi cũng bắt đầu quen chị Thắm ở Thái Nguyên, chủ nhân của mg danchoi_ls lúc đó. danchoi_ls thì nằm trong top chung của MUHN và hơn ThuHuong khoảng 200 lần reset. Chị Thắm cũng kêu bận rồi nhờ tôi cày danchoi_ls.

  Đối với danchoi_ls thì được chị Thắm nuôi nên tôi không phải bỏ thêm gì, còn với ThuHuong và Last_Time thì tôi phải nuôi toàn bộ. Nhưng cũng may rằng mặc dù không có tiền, tôi vẫn có thể nuôi 2 account trên bằng công sức cày blue và chaos từ danchoi_ls.

  Bởi vì tốc độ cày của tôi rất nhanh, tôi thường chơi ban đêm, sau đó đăng ký vào map vip (land of trial) để cày, trong 01 đêm tôi nhặt được trung bình 100 blue và 100 chaos rồi đem bán lấy bạc, số này tương ứng khoảng 20.000đ. 04 tiếng chơi game, tôi sẽ tốn 8000đ, nhưng thu lại được 20.000đ. Mỗi ngày chăm chỉ như thế, tôi chưa từng mua thẻ reset cho ThuHuong nhưng cái gì ThuHuong cũng được tôi sắm cho đầy đủ.

  Cho đến vài tháng trước, tôi vẫn giữ kỷ niệm là bản copy nhật ký giao dịch của 2 account ThuHuong và danchoi_ls hồi đó, tôi đã giữ chúng 10 năm, nhưng rất tiếc đã lỡ tay xóa mất.

  Tôi vẫn thường xuyên gọi điện cho Trang, giọng nói của Trang nghe không hấp dẫn bằng Hà bigbar0, nhưng chúng tôi khá vui vẻ. Tôi cũng không có tình cảm gì khác với Trang, chỉ đơn giản thấy quý bạn.

  Đến một ngày, tôi mới biết sự thật chủ account tên H, anh trai của Trang. H bảo rằng cảm thấy có lỗi nên nói thật với tôi, trước kia H bận đi làm quá, H nói dối chủ account là con gái vì muốn được tôi giúp cày ThuHuong, còn Trang là em gái của H. Do tôi chỉ coi Trang là bạn nên tin này không hề khiến tôi sốc, tôi vẫn quyết định là bạn với cả hai anh em, vẫn cày ThuHuong cho H, vẫn thi thoảng gọi điện nói chuyện với Trang như cũ.

  Khoảng cuối 2008 hoặc đầu 2009, Trang sang Đức ở nhà một người họ hàng rồi định cư luôn bên này. Năm 2009 tôi và Trang đều mới tạo nick face, chúng tôi còn add face của nhau, thi thoảng nói chuyện, năm 2012 bạn lấy chồng. Sau này, tôi không dùng face đó nữa nên cũng mất liên lạc với Trang.

  H, anh trai Trang, còn giữ liên lạc với tôi cho đến 2013, nhiều lần H muốn hẹn gặp tôi nhưng vì vô duyên nên hai anh em chưa khi nào gặp được nhau. Hồi tôi mở Hoàn Mỹ, H nói muốn chơi lại, tôi mừng đến rơi nước mắt, tôi liền tạo account huongmec1 và nhân vật ThuHuong ở Hoàn Mỹ, cảm giác có thể chơi cùng nhau như trước khiến bao cảm xúc trong tôi ùa về... nhưng rồi có lẽ H chỉ hứng lên lúc ấy thôi, H chơi được một thời gian ngắn rồi lại nghỉ.

  Giờ tôi và H cũng không còn liên lạc nữa, tôi đã mất sdt của H.

  Thiên Thanh Hi
  11/05/2017​
   
  Last edited: 14/5/17
 14. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  Phong gà mấy tháng trước còn chơi MU di động, bị tôi chửi khéo là chỉ bọn não ngắn mới chơi MU này nên giờ nghỉ hẳn rồi.
   
 15. Lôi đâu ra nhiều thế add?
  Ko kịp đọc đâu :)
   
  Thiên Thanh Hi thích bài này.
 16. chửi thế thì nghỉ hẳn rồi. ắc miệng thế?
   
  Thiên Thanh Hi thích bài này.
 17. Mình chơi MU từ năm 2004. thời đó quán nét ít. mạng rất lởm. Nhớ 1 hôm có thằng bảo hôm nay lập được nick MU đấy. thế là ăn xong phi 10km trời thì mưa. lên đến nơi thì không lập được.
  Sau đó mấy ngày sau mình mới lập được. Năm đó mình học lớp 11. Mải chơi đến mức mất cả cái xe đạp mới mua. Bố mẹ đi tìm chuộc về xong phệt cho 1 trận.
  Sau đó vẫn chơi nhưng cố gắng ko ham mê. May năm ấy đi thi học sinh giỏi tỉnh môn Tiếng Anh may mà đạt giải không thì toi với ông bà già.
  Sang năm lớp 12 vẫn đi thi nhưng năm ấy mải yêu đương 1 em lớp 11, chơi MU dẫn đến toạch. huhuh
  Đến năm 2006 học đại học chơi MU. có ác có rìu bán nguyệt + 15 full. Hồi đó víp nhất server nhưng không hiểu sao bị hack mất nick. chán bỏ đến 2010 chơi S4 sum MIt2010 sau đó bán. Sau này cũng không biết con sum này thành con gì.
  Bỏ 3 năm đến năm 2013 chơi tiếp. Chơi ẻm sum ManhTrang vì tán 1 em tên Trang đầu tiên không đổ. em sau cũng tên Trang may mà đổ. không thấy mình chơi game đặt tên ManhTrang không biết giải thích sao. hihi/......continue
   
  Thiên Thanh Hi thích bài này.
 18. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  12. ELF_NUA

  Lần đầu tiên tôi gặp ELF_NUA là khi còn chơi hainhi228, khoảng đầu 2005. Một lần chúng tôi bị "quỷ" vào đồ sát khi đang chơi ở hang dơi (tarkan), ELF_NUA đã xuất hiện và săn giết con "quỷ" đó, không những vậy còn đứng bảo kê cho chúng tôi cày một lát.

  Lúc này ELF_NUA mới reset được gần 200 lần, đây là hàng khủng đầu tiên tôi gặp, trước cả BangThuy12 và songvedem1. Sau đó, ELF_NUA tâm sự là bạn ấy đang chơi account khác, cũng nằm trong số nhân vật vừa bị đồ sát, vì thế đổi sang account này để giết quỷ.

  Lần gặp đầu tiên ấy khiến tôi có ấn tượng rất tốt về ELF_NUA, sau đó khi vào diễn đàn MU đọc bài, tôi còn biết ELF_NUA là mod tại diễn đàn.

  Đến 2006, trong một lần đang chơi Last_Time, tôi gặp lại ELF_NUA, tôi gọi bạn ấy, kể với bạn ấy rằng tôi vẫn luôn nhớ bạn đã từng giúp tôi, tôi tiếp tục cảm ơn bạn vì những gì bạn đã làm cho tôi từ gần 2 năm trước. Chúng tôi dành nhiều thời gian nói chuyện và rất nhanh trở nên thân thiết, bạn trai ấy tên là Bằng. Bằng có cho tôi số điện thoại, nhưng là máy bàn.

  Lần duy nhất tôi gặp Bằng trong đời thực là hôm đó chúng tôi hẹn nhau trà đá ở gần bến xe Mỹ Đình. Lúc ấy, Bằng kể cho tôi biết sự tích cái tên ELF_NUA, rằng khi tạo nhân vật muốn đặt tên là "elf lửa", nhưng vì cái tật nói ngọng, viết cũng ngọng nên thành "elf nửa". Bằng còn nói chủ ELF_NUA là một bạn nữ, hình như tên Hạnh Vy? Không biết @tindt muốn bổ sung gì không vì cũng từng quen mod Hạnh Vy?

  Có vài lần tôi đã cày hộ ELF_NUA, nhưng sau đó account ấy chuyển chủ, tôi và Bằng cũng không còn liên lạc nữa.

  Mặc dù thời gian tiếp xúc không lâu, nhưng tôi vẫn luôn ấn tượng tốt về chủ cũ của ELF_NUA, dù là người nữ hay nam chơi, hai bạn ấy đều rất hiền lành, nhẹ nhàng.

  Thiên Thanh Hi
  11/05/2017​
   
  Last edited: 14/5/17
 19. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  13. Đầu 2007, quen nhiều người bạn

  Những người bạn tôi quen thời kỳ này có nhiều hàng khủng, gồm:

  Tuyên, sinh năm 1985, chủ elf top 1 -Galaxy- . Tuyên để tóc còn dài và dầy hơn tôi, trong khi dáng người bạn ấy hơi to, một vài người ác ý còn nói Tuyên là gay. Tôi đã từng chơi hộ elf -Galaxy- vài lần.

  MauLanh_Ls và _versace_, 2 account nằm trong nhóm top 1 bk. Chủ account là anh Phương ở Lạng Sơn, cũng vài lần anh không kịp reset nên nhờ tôi giúp đỡ. Có một kỷ niệm rất buồn cười là một lần anh đến thăm tôi ở làng Kiều Mai, vì hôm trước thức cả đêm, anh ra nhà nghỉ ngủ. Tôi chơi game chán rồi cùng 1 thằng bạn ra nhà nghỉ tìm anh, lên phòng, vì anh chưa muốn dậy nên 3 anh em nằm nói chuyện, xong vì hai đứa tôi cũng thức cả đêm nên 3 anh em ngủ quên lúc nào không hay. Lúc tỉnh dậy xuống thanh toán, bọn nhà nghỉ nhìn mình cứ như thể vừa threesome. Đã thế biết không phải dân ở đây, nó còn bắt chẹt, đòi lấy thêm tiền vì 2 đứa tôi cũng ở trong phòng.

  Ở thời kỳ này, gần như tất cả các account có đuôi _ls thì chủ vẫn là người Lạng Sơn. Chị Thắm danchoi_ls cũng vậy, quê gốc chị ở Lạng Sơn, sau khi lấy chồng chị mới về Thái Nguyên.

  Một anh tên Cường, sinh năm 1982 ở Gia Lâm, chơi hàng lởm nhưng rất thân với tôi. Sau này anh mua mg nằm trong nhóm top 1, tôi không nhớ tên cũ là gì, nhưng sau khi mua anh đổi tên thành Savatage.

  Qua anh @vuphong quen thêm Cường MaChao02, Huyền Sweet_Cake và Long Xù, Long Xù chơi nhân vật nào thì quên rồi.

  Bạn Hoàng, nhà ở Thanh Xuân, chủ soul gaitan, cũng là soul nằm trong nhóm top 1 thời đó. Hoàng đi ăn uống với tôi vài lần. Sau này có lẽ tầm cuối 2007 thì Hoàng bán gaitan cho bạn Thuấn @Scorpion, không nhớ Thuấn đã đổi tên thành gì.

  BK khủng _DapVoMom_, mg hmsgl (viết tắt của Hoàng Mạnh Sơn Gia Lâm), soul top @duccholon (Đức Chợ Lớn)... tôi đã quên tên chủ các account ấy, nhưng cũng đã có một số lần các bạn vì bận việc nên nhờ tôi cày hộ.

  Bên khu vực Thái Hà có các hàng khủng như girlspacy, Hùng xfile... thì tôi không thân, chỉ biết nhau, đội bên đấy rất hay thách đánh nhau với đội bên 122 Phạm Văn Đồng, nhưng chưa bao giờ thấy đánh nhau cả. Tôi thì chơi cùng nhóm anh em khu vực Phạm Văn Đồng nhiều hơn, tổ chức offline anh em bên này đông hơn nên phía Thái Hà cũng ít người tham gia.

  Bên ngõ Tự Do thì biết Darknight và nhiều hàng khủng khác, giờ cũng không nhớ được nhiều.

  Thông qua tôi, khá nhiều anh em hàng khủng quen và thân với chị Thắm, đồng thời cũng quen thân lẫn nhau, nên thời điểm ấy, mặc dù chúng tôi đều coi anh Hùng choidee là anh cả và nghe theo mọi sắp xếp của anh, nhưng anh Hùng thường nói Hi chính là cầu nối.

  Thiên Thanh Hi
  11/05/2017​
   
  Last edited: 14/5/17
  syhuongham thích bài này.
 20. Thêm tí gia vị cho bài của add !
  Add cũng gặp nhiều ae trong game theo năm tháng, ấn tượng tốt cũng có mà không tốt cũng có.
  Tôi không so sánh vs add, vì tôi chơi game này ở khía cạnh khác vs add.
  Bằng hữu trong game của tôi rất it. Acc tôi đang cầm không phải của tôi, là của ông anh (mà tôi chưa gặp mặt bao giờ). Ông ấy tên Hùng, sinh năm 83 hơn tôi 1 tuôi, chơi char soulfunny, G Sunrise, người Thái Bình.
  Tôi vẫn nhớ lần gặp đầu tiên, trên map kanturu_island, cả 2 ae khi ấy chưa có vợ con.
  Mà giờ thấm thoắt đã 9 năm rồi, con ông ấy giờ 5 tuổi (bằng tuổi con tôi). Mà giờ vẫn chưa có duyên gặp mặt.
  Cái nợ đời là nợ duyên, tình bằng hữu là tình tri kỷ.
  Vẫn nhớ câu thơ thủa nào của Thâm Tâm: Người đi ừ nhỉ người đi thực!
  Mong ae có duyên hội ngộ, acc của anh em chạy lên 2k rồi. Mà chắc anh cũng chẳng vào diễn đàn đâu :D
   

Chia sẻ trang này