Ẩm thực Campuchia có một lịch sử lâu đời và ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau theo thời gian, trải nghiệm ẩm thực rất đáng thử khi bạn ghé thăm đất nước này. Samlor Korkor Samlor korkor là món ăn nổi tiếng của Campuchia. Nó đã tồn tại hàng trăm năm nay và được tìm thấy dễ dàng trong nhà hàng, hàng quán ven đường và được dùng trong cả bữa cơm gia đình. Danh sách nguyên liệu cho món ăn bổ dưỡng này thay đổi linh hoạt theo mùa, nó thường bao gồm hơn một chục loại rau, có thể được chế biến với hầu hết mọi loại thịt, nhưng phổ biến nhất là nấu cùng với cá da trơn và thịt lợn ba chỉ lợn. Amok Amol là một món ăn vô cùng tinh tế của Campuchia. Món ăn thường được chế biến từ cá hoặc ốc, nhưng hiện nay bạn có thể thấy chúng với nhiều phiên bản từ thịt gà hay thậm chí là phiên bản chay. Tại các nhà hàng cao cấp, amok được nâng cấp, hấp với trứng trong lá chuối để có kết cấu giống như bánh kem. Bai sach chrouk Bai sach chrouk, hay thịt lợn và cơm, là một trong những món ăn đơn giản và ngon nhất của đất nước này. Thịt lợn thái lát mỏng được ướp với đường thốt nốt và nước mắm, sau đó nướng chậm trên than hồng để tạo ra vị ngọt khói. Nó được phục vụ cùng một phần cơm trắng thịnh soạn, ăn kèm với dưa chuột và củ cải daikon ngâmg. Bữa sáng kiểu Campuchia cổ điển này thường đi kèm với một bát nước dùng gà với hành lá. Kha sach ko Kha sach ko là món bò hầm đường thốt nốt có hương vị tuyệt vời. Món ăn này được nấu cùng riềng, tỏi, ớt, hạt tiêu đen và hoa hồi. Một số phiên bản khác gồm đinh hương, nước dùng với nước dừa, cà chua, me hoặc tương. Món ăn này được ăn kèm với bánh mì cắt lát hoặc mì, trang trí cùng các loại rau thơm, hành tây và tỏi phi. Nhoam krauch thlong Ở Campuchia, các món salad thường dùng trái cây chưa chín hoặc chua thay cho rau. Với món Nhoan krauch thlong này, sự kết hợp mới mẻ của bưởi chua, thịt ba chỉ và dừa nướng khiến cho thực khách cảm thấy vô cùng hài lòng. Các đầu bếp chế biến món ăn này tỉ mỉ từng chút một trong việc gọt bưởi và tách từng tép bưởi nhỏ để chế biến món ăn. Kha trei svay kchai Trei roh hay cá lóc sọc là một trong số ít loài cá có thể “đi bộ trên cạn” và ở các chợ Campuchia, người ta thường thấy loài cá này nhảy ra khỏi chậu của người bán và “chạy”. Loài cá này được dùng để chế biến Kha trei svey kchai, món cá kho xoài xanh được nhiều người ưa thích. Để tránh làm bể miếng cá, món ăn này không khuấy khí nấu và nồi được lắc nhẹ để siro caramel phân bố đều. Cá được kho cùng tỏi, nước mắm và tiêu đen trồng tại địa phương. Sau khi hoàn thành, cá được ăn cùng xoài xanh nạo sợi và húng quế. Chaa angrong sach ko Bạn sẽ tìm thấy đủ loại côn trùng trong thực đơn ở Campuchia, nhưng món ăn hấp dẫn khẩu vị người nước ngoài nhất là kiến đỏ xào thịt bò và húng quế. Kiến vàng sống trên cây được người dân bắt rồi mang xào với gừng, sả, tỏi, hẹ tây, rất nhiều ớt và thịt bò thái lát mỏng. Mặc dù nêm nếm nhiều gia vị nhưng nó không làm lấn át vị chua tinh tế mà kiến ngấm vào thịt bò. Món ăn này được dùng với cơm. Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/nhung-m...g-phai-thu-khi-ghe-tham-campuchia-1442520.ngn