1. 1. Hỗ trợ trực tuyến, trao đổi trực tiếp với admin qua tổng đài 0904454444 (SMS, Zalo, Telegram). Khách vui lòng xem chi tiết
  2. Tổng đài Telegram lấy mã ưu tiên miễn phí. Khách vui lòng xem hướng dẫn tại đây
  3. Lấy mật khẩu diễn đàn qua SMS: mời Khách xem hướng dẫn chi tiết
  4. Bạn vui lòng đăng nhập hn.muhanoi.com.vn hoặc vq.muhanoi.com.vn nếu bạn bị chặn khi vào quản lý account
  Dismiss Notice
 2. 1. Kích hoạt tài khoản: soạn ON TKDD UserID rồi gửi 8085
  2. Đổi mật khẩu diễn đàn: soạn ON TKDD UserID PassMới rồi gửi 8085
  3. Để biết UserID (số thứ tự, số báo danh) account diễn đàn của bạn , soạn ON TKDD ID rồi gửi 8085
  Khách muốn xem hướng dẫn chi tiết hơn, mời click vào đây
  Dismiss Notice

Ngừng nấu cơm tại chùa Hòe Nhai

Thảo luận trong 'Riêng tư' bắt đầu bởi Thiên Thanh Hi, 6/12/14.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa. Bạn muốn mở lại chủ đề? Nhắn tin cho admin Thiên Thanh Hi
 1. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  Từ nay trở đi anh em ta sẽ không nấu cơm tại chùa Hòe Nhai nữa nhé.

  Lý do là việc nấu cơm ở chùa xa, không được thuận tiện đi lại cho anh em, nhóm em Đức đi nhiều hơn cả nhưng đang vào kì thi nên cũng sẽ bận.

  Ngoài ra, thái độ của chị Tâm đối với nhóm không được thiện chí, tuần trước nữa @ThienDe@Ấm Poor đã chứng kiến. Tôi thì có thể thoải mái ở góc độ cá nhân (hoàn toàn không nghĩ gì về chị), nhưng là trưởng nhóm phải quan tâm đến cảm xúc của anh em, nhất là các em còn ít tuổi như nhóm của Đức. Anh em đều một lòng trong sáng chỉ nghĩ đến giúp đỡ người bệnh, nhưng lợi ích thu được (là giúp chùa nấu cơm nhanh hơn, nhưng không có chúng ta họ vẫn hoàn thành) nhỏ hơn cái bỏ ra (đường xá, công sức, cảm xúc), trong khi đó chúng ta đang xây dựng nhóm mới, hứa hẹn có những hoạt động phù hợp hơn... nên việc nấu cơm ở chùa không còn được ưu tiên.

  Với nhiều lý do như vậy nên chúng ta sẽ ngừng nấu cơm tại chùa Hòe Nhai. Anh em nào có ý kiến khác thì xin mời nêu ra.

  Cảm ơn!
   
 2. Em thấy mấy Chị mấy cô ở chùa ( em ko biết tên ) ko có thiện chí với bọn em lên em cũng trả muốn đi lắm. Bọn em lên chùa để giúp bọn em cũng đc nói ý kiến của mình dù đúng hay sai. Nhưng bọn em nói gì thì cũng chỉ nhận đc sự cau có và bảo ko phải việc của em...
   
 3. Đồng ý việc ngừng nấu cơm tại chùa. Mong trưởng nhóm và mọi người sẽ cùng xây dựng 1 chương trình khác hoạt động thiết thực và hiệu quả hơn!
   
 4. Lần nhà a đi họ nói gì cũng vâng dạ thôi chả nói lại, mấy bà sai gì thì mình làm đó. Quán game chỗ a mới mở có 1 cậu cũng hay đi nấu cơm ở chùa nhưng mà toàn đi vào lúc 8h sáng. A bảo nhóm a hay đi lúc 5h chú nói sao nhóm anh đi sớm thế.
  Không nấu cơm ở chùa nữa cũng chẳng sao, TTH và a e tìm xem ở đâu có hoạt động gì cho a e duy trì cũng được.
   
 5. Thanh Nghị

  Thanh Nghị ★ღAlway Smilesღ★

  Một quyết định đúng đắn.
  Hoàn toàn đồng ý vs quan điểm của trưởng nhóm.
  Note: đã có thông báo cụ - tỉ của TTH về nhóm mới (nội dung, các link liên quan), cơ mà rất mong tái hợp anh em nhà mình onl từng ID bên 4r yeuviet.vn nghe..
   
 6. giangkendy

  giangkendy Chiến Binh

  e đồng ý , ae mình tham gia,bỏ công bỏ sức dậy sớm đến giúp mà thỉnh thoảng gặp những ánh mắt ko mấy thiện cạm ,e ko thích lâu oy nhưng vẫn cố đi thôi
   
 7. Quả thực nhìu lúc tới chùa mình vì cái tâm đi làm dù nắng, mưa gió,đường có xa nhưng vẫn nhiệt tình hăng hái nhưng bù lại với long nhiệt tình đó thì tới nơi mọi người thì nói này nói kia cau có, hiccc, quả thực hok đi nữa thì hơi buồn chút nhưng mờ trưởng nhóm quyết định e cũng theo ạ :)
   
 8. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  Lúc tối viết thông báo sớm để anh em còn kịp đọc trước khi đi ngủ, giờ mới có thêm thời gian tâm sự để anh em thấu hiểu.

  Thời gian đầu nhóm chúng ta mới thành lập, cần có hoạt động để duy trì, để anh em không chỉ hiểu công việc, hiểu tinh thần hoạt động mà còn qua đó hiểu nhau, cho nên lựa chọn nấu cơm tại chùa là đúng đắn. Tuy nhiên, ngay từ đầu tôi cũng đã xác định hoạt động này chỉ có tính thời hạn, một lúc nào đó phải có hoạt động khác.

  Việc nấu cơm tại chùa, tạm chưa bàn đến thái độ của ai với ai ra sao, nhưng cho dù thái độ đều tốt thì nó cũng có điểm không hoàn toàn phù hợp, đó là nhóm chúng ta làm tình nguyện, nơi nào cần giúp đỡ (vì tự họ không làm được) thì chúng ta tham gia, nhưng nhóm lại bị hiểu nhầm là thanh niên phật tử, nhiều khi các bác muốn nhờ chúng ta làm việc đi sâu vào tôn giáo tôi không thích, tuy rất ngại nhưng phải từ chối khéo.

  Tuần trước nữa chị Tâm nhờ chúng ta tuần sau (tức chủ nhật 30/11) nấu cơm xong thì ở lại quét dọn, lau chùa... tôi cũng phải từ chối khéo, nhưng nhận được những lời nói khó nghe, thiếu lý lẽ. Như chị không muốn các em thích đến thì đến, thích đi thì đi, lúc cần không thấy đâu (bịa đặt, chúng ta hoạt động đều mà?), trụ trì cũng không thích đâu (bịa trắng trợn). Nói thật là, nếu chỉ mình tôi nghe những lời này, thì tôi thương chị và sẽ coi như chưa nghe thấy gì, bởi chị thiếu may mắn hơn tôi nên mới có tính cách như thế.

  Nhưng Vượng và Thái cũng đều biết, rồi không chỉ với tôi, chị còn "giận cá chém thớt", thái độ với các em. Nên mới nói, ở góc độ cá nhân tôi không nghĩ gì, bản thân tôi nghe người khác nói được, nhưng phải quan tâm đến cảm xúc của anh em, không để anh em chịu bất công.

  Dù sao, thời gian qua chúng ta nấu cơm tại chùa đã có nhiều kỉ niệm đẹp, những hình ảnh quen thuộc chắc sẽ còn trong tâm trí chúng ta về lâu dài.

  Anh em đều may mắn đấy, bởi trải qua một chút khó khăn, trải qua những cung bậc cảm xúc nhất định thì kinh nghiệm, nhận thức của chúng ta mới được tôi rèn. Tinh thần làm việc rất cao, tôi thực sự thấy may mắn vì nhóm mình tuy không đông nhưng chất, ai cũng có tinh thần vì tập thể, lễ phép có trên dưới, không bát nháo, dễ giận hờn cãi vã như một số nhóm khác.
   
 9. Anh ơi em kết câu chốt của anh :"
  Tinh thần làm việc rất cao, tôi thực sự thấy may mắn vì nhóm mình tuy không đông nhưng chất, ai cũng có tinh thần vì tập thể, lễ phép có trên dưới, không bát nháo, dễ giận hờn cãi vã như một số nhóm khác"
  Em hi vọng sẽ có nhiều hoạt động khác sẽ cùng nhau làm dù bé hay to :) thật sự e thấy vui và hạnh phúc khi được quen biết nhóm mình chơi hết mình và làm việc nhiệt tình hí hí;;);;);;);;);;)
   
 10. trưởng nhóm tìm hoạt động nào thời gian muộn muộn chút để a em ở xa còn tham gia chứ cứ 5h sáng thì a e ở xa hoạt động kém hơn.
  như em muốn đi lên đó lúc 5h thì phải đi từ lúc 3h sáng.
   
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa. Bạn muốn mở lại chủ đề? Nhắn tin cho admin Thiên Thanh Hi

Chia sẻ trang này