mẩu truyện nhỏ ^_^

Thảo luận trong 'Tâm sự, tùy bút' bắt đầu bởi hoangtruong88, 15/6/14.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa. Bạn muốn mở lại chủ đề? Nhắn tin cho admin Thiên Thanh Hi
 1. Một câu chuyện đầy ý nghĩa

  Câu chuyện về một ngôi làng cổ xưa, bỗng một ngày nọ có con quỷ khổng lồ xuất hiện và muốn ăn thịt tất cả người dân trong làng. Tuy nhiên con quỷ này cũng không hẳn là vô lý và tàn bạo như các con quỷ chúng ta vẫn gặp trong các câu chuyện khác. Nó là một con quỷ thông thái. Nó có một câu hỏi, và trong vòng 3 ngày nếu người trong làng trả lời được, thì nó sẽ tha mạng cho tất cả mọi người. Còn không, mỗi ngày nó sẽ bắt vài ba người và ăn thịt cho đến khi không còn ai nữa mới thôi. Phải nói thêm rằng con quỷ này đã xóa sổ sự sống ở tất cả các vùng đất nó đã đi qua. Câu hỏi của nó thì ngắn gọn thôi, "Phụ nữ thực sự muốn gì?"
  Tù trưởng của ngôi làng là một chiến binh khỏe mạnh, phong độ, tài năng và cũng luôn yêu thương mọi người. Chàng lo lắng lắm. Sức người làm sao thắng đc quái vật. Chàng mời tất cả những bậc trí giả, những nhà thông thái, những người cao tuổi trong làng để cùng thảo luận tìm ra câu trả lời cho con quỷ. Chàng đem câu hỏi đó đi hỏi từng người phụ nữ trong làng, nhưng nhận đc vô vàn câu trả lời. Có người muốn ăn ngon, có người thích mặc đẹp. Có người muốn ở nhà cao, lại có người chỉ mong chồng mình khỏe mạnh hơn. Có người muốn cái này, có người lại muốn cái kia nên rốt cuộc chẳng có câu trả lời nào là hợp lý cả. Đã 3 ngày trôi qua, họ vẫn chưa tìm đc câu trả lời. Tất cả đều rất bối rối và hoảng sợ. Bỗng một người đưa ý tưởng đến hỏi mụ phù thủy ở trong rừng già. Mụ phù thủy gớm ghiếc tà ma đã bị những người làng xua đuổi vào rừng sâu.
  Khi tù trưởng cùng dân làng đến và đưa ra câu hỏi, mụ phù thủy cười thé lên và nói mụ ta biết câu trả lời. Mụ sẽ giải đáp câu hỏi của con quái vật nhưng với một điều kiện, người tù trưởng chiến binh phải ưng chịu lấy mụ phù thủy làm vợ và yêu thương mụ suốt đời. Cả dân làng nhìn về phía tù trưởng chờ sự đồng ý của chàng. Thật khó khi một người cao to, vạm vỡ và đẹp như một vị thần lại chịu lấy một bà già vừa gớm ghiếc vừa bẩn thỉu. Nhưng người tù trưởng đã ưng thuận, chàng rất thương người làng mình. Mụ phù thủy hài lòng lắm. Mụ nói, Phụ nữ thực sự muốn gì ư, đó là được tự quyết định cuộc sống của mình.
  Chàng tù trưởng đem câu trả lời cho con quỷ. Tất nhiên đó là câu trả lời đúng. Con quỷ tức lắm nhưng vẫn phải bỏ đi và tha mạng cho người làng. Cả ngôi làng mở tiệc thoát khỏi bi kịch mất mạng, cũng để tổ chức tiệc cưới cho tù trưởng và mụ phù thủy. Bấy giờ mụ phù thủy đã biến hình thành một cô gái trẻ xinh đẹp tuyệt trần. Cô gái xinh đẹp chính là mụ phù thủy, đã đến gặp tù trưởng, vì cảm động trước tấm lòng cao đẹp của tù trưởng nên nàng đã tặng cho chàng một món quà, đó là chàng sẽ được chọn sống với cả hai hình hài của nàng trong một ngày, một cô gái xinh đẹp hoặc một mụ già xấu xí bẩn thỉu, ban ngày hoặc ban tối với hình hài nào tùy chàng chọn lựa.
  Chàng tù trưởng bước lên và mỉm cười. "Hãy tự quyết định lấy cuộc sống mà nàng muốn." Cô gái xinh đẹp ấy, tất nhiên đã lựa chọn điều mà cô ấy muốn, đó là hình hài xinh đẹp và sống với chàng tù trưởng đẹp trai hạnh phúc đến cuối đời.
  Bạn thân mến, qua câu chuyện này, hẳn bạn đã rút ra được một chân lý. Đó là phụ nữ, dù trong hình hài nào, bản chất của họ vẫn là một mụ phù thủy =.=
   
 2. hoangtub0y1102

  hoangtub0y1102 Cư Dân

  lên nóc nhà :v
   
  hoangtruong88 thích bài này.
 3. hic cảm ơn bạn đã ghé qua
   
 4. Thu Muộn thích bài này.
 5. Ôi trời, shock nhất đoạn kết =))
   
 6. copy ở đâu à ;))
   
 7. ngại đọc quá à
   
 8. làm gì đến mức đấy hả e?
   
 9. chịu khó tí đi ;)
   
 10. mày chỉ giỏi suy bụng ta ra bụng người thôi :-"
   
 11. ráng ^^
   
 12. Copy ở nguồn nào thế cưng =))
   
  hoangtruong88 thích bài này.
 13. Cảm động quá anh trường ơi.
   
 14. ta sưu tầm nhé :D
   
 15. hay ko e ?
   
  TuBeo thích bài này.
 16. hay, cảm động đến mức em phải đi tè cái cho đỡ nhột. :))
   
  gjahaohoangtruong88 đã thích.
 17. Cảm động vãi.................meep23meep23meep23meep23meep23meep23
   
 18. hic vậy a chúc id này của e cũng sớm đc in nghiêng nhé :P
   
  TuBeo thích bài này.
 19. ôi nhìn e ái qua HY à :P
   
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa. Bạn muốn mở lại chủ đề? Nhắn tin cho admin Thiên Thanh Hi

Chia sẻ trang này