Kinh nghiệm lâu năm trong việc bếp của gia đình.Cứ nói là mặc váy cũng không làm sao hết Đàn ông bây giờ không còn như ngày xưa.Xã hội hiện đại con người cũng thay đổi.Phụ nữ lái xe tải.Phụ nữ đi xe ôm.Đàn ông nội trợ giặt quần áo trông con là bình thường. Vậy hôm nay tôi xin chia sẻ một bí quyết pha nước chấm và các bài liên quan đến nước chấm. thứ 1:Nước chấm nem,bún chả,bánh cuốn,... nguyên liệu gồm:Đường,dấm,nước mắn,tỏi ,ớt,nước đun sôi ấm. cách làm:tỏi băm nhỏ ngâm với dấm trước để tỏi có mùi thơm đặc trưng.cái này quan trọng nhất. tỉ lệ pha là:3,5 bát nước-1 bát dấm-1 bát nước mắm-1 bát đường (1 bát đường +3.5 bát nước pha trước khi cho nước mắm và dấm vì mặn +ngọt sẽ không tan được đường) Cuối cùng là sẽ cho ớt.các bạn đừng ăn cay quá sẽ ảnh hưởng đến chồng.Gái ăn cay là hay ghen.Kinh nghiệm từ vợ mình Thứ 2:Nước chấm ốc. Nguyên liệu: nước mắm ngon,nước sôi để nguội, một ít nước luộc ốc, gừng, tỏi + ớt thái nhỏ(nếu thích), đường, bột ngọt, chanh quả, lá chanh thái nhỏ. -Gừng, tỏi giã thật nhỏ cho vào bát nước mắm nguyên chất -Cho thêm nước sôi để nguội cho mắm đỡ mặn.. -Cho đường, vắt nước chanh vào cho vị chua ngọt mặn vừa ý -Cho bột ngọt(mì chính) vào -Cho ớt, lá chanh thái nhỏ vào Nói chung định lượng chính xác thì khó ( thường thì theo tỉ lệ: mắm 2, nước 1, đường 3, chanh 1 quả) , cứ thêm dần dần từ ít đến nhiều cho đến khi vừa miệng thì dừng. Em pha nước mắm chấm ốc này theo cách ăn ngoài Bắc đó!:Smiling: Mình chỉ bạn thêm cách này nha: Nguyên liêu : Nước mắm ngon: 2 muỗng nước sôi để nguội : 1 muỗng nước cốt chanh: 1 muỗng đường : 3 muỗng gừng, ớt, tỏi , bằm nhỏ Cách làm: Nước mắm ngon+ nước sôi để nguội+đường trộn đều bắc lên bếp đun sôi cho tan đường để nguội. Sau đó cho gừng+tỏi+ớt bằm nhuyễn+ nước cốt chanh vào trộn đều, Nước chấm cá cũng tương tự nhưng bỏ đi lá chanh mà thay vào đó là lá thì là băm nhỏ. làm món ăn tăng cường nhá: Để đảm bảo cho các ông chồng bợm rượu ta sẽ chế biến món ong sách xào. ong sách có rất nhiều loại.loại dai như đỉa (rẻ như cho),loại giòn(gần 200k/1kg),loại mềm (250k/1kg) các loại trên đều có quy cách xào giống nhau.Chính vì thế tôi xin chia sẻ cách làm cho loại rẻ nhất thành ngon nhất. Mua loại dai như đỉa về rửa sạch bằng muối và dấm cho sạch.sạch hết mùi thì càng tốt mà chưa hết cũng không sao vì đàn ông lại thích cái mùi thum thủm đấy rửa xong cho vào nồi áp xuất ninh cho nhừ.Ninh càng lâu càng tốt vì nó quá dai.ít nhất là 30p.Khi ninh xong cho ra ngoài và thái.lưu ý thái bản nhỏ và mỏng. công việc tiếp theo là ướp gia vị cho vừa mồm. nguyên liệu đi kèm gồm có:tỏi bằm để phi cho thơm.Khế cực chua.hành củ tước nhỏ,rau răm,cà chua. cách xào:cho mỡ già phi tỏi ->sách->cà chua,khế->cuối cùng bắc ra cho hành răm. loại sách lá giòn và cổ mềm trên cũng xào tương tự nhưng không ninh nhừ vì bản thân nó đã ngon rồi. Rượu thôi.say sưa đê hôm nay hướng dẫn thế là đủ.ai có yêu cầu gì cứ Pm vào đây tôi trả lời.
Nước chấm thượng hảo hạng là vì người ta mua loại nước mắm riêng. Không phải cứ nam ngư là pha được đâu