Thời sự Hết hôm nay, 'đại gia' Thanh Hoá không nộp tiền sẽ đấu giá lại biển số 51K-888.88

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi dungthuy28, 30/9/23.

 1. Hết ngày hôm nay (30-9), người trúng đấu giá không nộp đủ số tiền đã đấu giá trong phiên đầu tiên, các biển số đó sẽ được đấu giá lại.
  Kể từ phiên đấu giá biển số xe đầu tiên (ngày 15-9) đến hết ngày hôm nay (30-9) sẽ hết thời hạn nộp tiền trúng đấu giá biển số xe. Tuy nhiên, một số chủ nhân trúng đấu giá biển số vẫn chưa đến nộp tiền theo quy định.

  Đơn cử như một chủ nhân được nhiều người gọi là “đại gia” đến từ Thanh Hóa đã bỏ giá hơn 32 tỉ đồng cho chiếc biển số siêu đẹp 51K-888.88 và hơn 13 tỉ đồng cho chiếc biển số 30K-567.89.

  Khi người trúng đấu giá nộp đủ tiền, Bộ Công an sẽ cấp hoá đơn điện tử bán tài sản công và văn bản điện tử xác nhận biển số xe ô tô trúng đấu giá gửi vào hòm thư điện tử cho người trúng đấu giá để làm thủ tục đăng ký xe.

  [​IMG]  Một "đại gia"Thanh Hoá đã đấu giá biển số 51K - 888.88 với giá hơn 32 tỉ đồng.

  Trước đó, ngày 15-9, Công ty Đấu giá Hợp danh Việt Nam đã đấu giá trực tuyến thành công 11 biển số xe siêu đẹp. Trong đó, biển số 51K – 888.88 được đấu giá với giá trị cao nhất đến thời điểm hiện nay.

  Theo quy định tại Điều 19 Nghị Định 39/2023, nếu sau 15 ngày, người trúng đấu giá biển số không nộp đủ tiền thì kết quả đấu giá sẽ bị hủy. Khi đó, biển số xe ô tô trúng đấu giá được đưa ra đấu giá lại; số tiền đặt trước, số tiền trúng đấu giá mà người trúng đấu giá đã nộp không được hoàn trả lại và được nộp vào ngân sách nhà nước.

  Cụ thể, Điều 19 Nghị định này quy định các trường hợp hủy kết quả đấu giá, thông báo kết quả đấu giá, văn bản xác nhận biển số xe ô tô trúng đấu giá và người trúng đấu giá không xác nhận biên bản đấu giá như sau:

  1. Kết quả đấu giá bị hủy trong các trường hợp quy định tại Luật Đấu giá tài sản.

  2. Người trúng đấu giá không xác nhận biên bản đấu giá được coi như không chấp nhận giao kết hợp đồng mua bán tài sản đấu giá.

  3. Thông báo kết quả trúng đấu giá, văn bản xác nhận biển số xe ô tô trúng đấu giá bị huỷ trong các trường hợp sau:

  a) Người trúng đấu giá không nộp đủ tiền trúng đấu giá trong thời hạn quy định tại Điều 16 Nghị định này;

  b) Người trúng đấu giá không làm thủ tục đăng ký biển số xe ôtô trúng đấu giá theo quy định tại Điểm b Khoản 2 Điều 6 Nghị quyết số 73/2022/QH15;

  c) Người trúng đấu giá vi phạm về tính trung thực của hồ sơ đăng ký tham gia đấu giá.

  4. Biển số xe ô tô trúng đấu giá được đưa ra đấu giá lại; số tiền đặt trước, số tiền trúng đấu giá mà người trúng đấu giá đã nộp không được hoàn trả lại và được nộp vào ngân sách nhà nước trong các trường hợp quy định tại Khoản 1, 2, 3 Điều này.

  Nguồn: https://plo.vn/het-hom-nay-dai-gia-...dau-gia-lai-bien-so-51k-88888-post754153.html
   

Chia sẻ trang này