Thời sự Động thái mới của Israel nhằm chuẩn bị cho “nhiệm vụ to lớn” ở Dải Gaza

Thảo luận trong 'Tin tức' bắt đầu bởi dungthuy28, 16/10/23.

 1. Quân đội Israel đã có động thái quân sự mới chuẩn bị cho một chiến dịch trên bộ ở Dải Gaza, trong khi Tổng tham mưu trưởng quân đội Israel, trung tướng Herzi Halevi khẳng định nhiệm vụ sắp tới rất "to lớn và quan trọng".
  [​IMG]

  Tổng tham mưu trưởng quân đội Israel, trung tướng Herzi Halevi nói trước các binh sĩ ở miền nam Israel.

  Các chỉ huy bộ binh Israel đã tham gia các chuyến bay ở ngay phía trên Dải Gaza trong những ngày qua nhằm làm quen với điều kiện tác chiến và có tầm quan sát toàn cảnh để hình dung những gì cần làm một khi quân đội phát động chiến dịch trên bộ, tờ Times of Israel ngày 15/10 tiết lộ.

  Các chỉ huy cấp lữ đoàn và tiểu đoàn của bộ binh Israel là những người tham gia các chuyến bay quân sự ngay phía trên Dải Gaza. Các chuyến bay này do không quân Israel tổ chức. Một số chỉ huy ngồi trên trực thăng cất cánh với nhiệm vụ không kích Dải Gaza.

  Theo tờ Times of Israel, nguyên nhân là do trong số các chỉ huy bộ binh, nhiều người chưa từng tới Dải Gaza kể từ khi Israel rút khỏi vùng lãnh thổ này vào năm 2005.

  Trước đó, quân đội Israel thông báo đã hoàn tất chuẩn bị cho chiến dịch trên bộ ở Dải Gaza. Mục tiêu của Israel là loại bỏ hoàn toàn phong trào Hồi giáo Hamas - lực lượng hiện đang quản lý Dải Gaza, nơi có hơn 2 triệu người sinh sống.

  Israel dự kiến sẽ mở chiến dịch trên bộ với các lực lượng bộ binh, không quân và hải quân phối hợp tấn công đồng thời.

  Tối ngày 15/10, Israel thông báo hạ sát Muataz Eid, một chỉ huy Hamas phụ trách hoạt động an ninh của tổ chức ở phía nam Dải Gaza. Israel cũng đã giáng đòn không kích nhằm vào hơn 250 mục tiêu. Các mục tiêu bao gồm trụ sở chỉ huy của Hamas và nhóm Thánh chiến Hồi giáo Palestine, các cứ điểm quân sự và địa điểm phóng rocket ở Gaza.

  Trong ngày giao tranh thứ 9, quân đội Israel thông báo sẽ sớm đưa binh sĩ vào Gaza. "Nhiệm vụ của chúng ta là tiến vào Gaza, tới các địa điểm của Hamas, phá hủy tất cả mọi thứ, loại bỏ hoàn toàn tổ chức này", Tổng tham mưu trưởng quân đội Israel, trung tướng Herzi Halevi, nói. "Chúng ta đặt mục tiêu chiến thắng".

  "Nhiệm vụ sắp tới sẽ rất lớn lao. Chúng ta sẽ làm những điều quan trọng để thay đổi cục diện mãi mãi. Hãy làm tốt nhiệm vụ", ông Halevi nói với các binh sĩ trong chuyến thăm khu vực miền nam Israel. "Đất nước và người dân hoàn toàn tin tưởng vào các bạn".

  Cùng ngày, Israel xác nhận có hơn 1.300 người thiệt mạng trong cuộc tấn công của Hamas, bao gồm 289 binh sĩ và 51 sĩ quan quân đội.

  Nguồn: https://vietnamdaily.trithuccuocson...bi-cho-nhiem-vu-to-lon-o-dai-gaza-188981.html
   

Chia sẻ trang này