8 về game Đừng ngủ quên trong ánh hào quang

Thảo luận trong 'Hà Nội' bắt đầu bởi Thiên Thanh Hi, 16/6/14.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa. Bạn muốn mở lại chủ đề? Nhắn tin cho admin Thiên Thanh Hi
 1. E thấy các game khác đều có chân dài chơi hoặc đại diện.
  Còn mình k có mà, đấy có phải là một lý do nhỏ không ạ.?
  Vả lại, e thấy bác FAN không PR game nhiều lắm. Bằng chứng là ít ng trẻ còn chơi game này, toàn 7x, 8x và một số 9x đời đầu thôi anh :)
   
 2. Theo như nhận định của bạn là đúng, vì giới trẻ ít người chơi, chủ yếu là người lớn tuổi -> phải PR nhiều lên
  Một người mới chơi (hoàn toàn không biết gì về game) làm sao họ có thể chơi được, thì theo mình cách tốt nhât phải có 1 toppic với đầy đủ các hướng dẫn một cách có giá trị, đóng góp, để nhiều người chơi và hướng dẫn nhau cách chơi. (theo mình thấy nhiều người vẫn dấu diếm các cách chơi làm sao cho hiệu quả, người hỏi cách chơi thì nhiều, người biết thì vào phán lung tung làm rối cả lên)
  Ngay cả khi đã chơi rồi nhiều người vẫn chưa biết tới diễn đàn trong game nữa, thì nên có một link từ phần đăng nhập game để vào diễn đàn và mọi người có thể trao đổi thông tin ở đây.
   
  Thiên Thanh Hi thích bài này.
 3. Điều quan trọng là cái Tôi quá lớn ở 1 số người . Nghĩ mình Pro nên họ không bao giờ chia sẻ :D
   
 4. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  Tôi rất ghét mấy trò lợi dụng như đọ nhan sắc (thi miss lành mạnh thì không sao), đăng ảnh nóng, dùng lời lẽ kích thích (liên quan đến 18+), quá tâng bốc, tô vẽ một con người (mà bản chất nhằm lợi dụng vét tiền vào túi), lợi dụng sự yêu thích của những người chơi khác, dẫn dụ ham muốn tiêu cực của quần chúng.

  Đối với tôi những chiêu trò pr lợi dụng con người, chỉ là khôn vặt, thiếu lương tâm. Không phải tôi không biết làm, tôi là bậc thầy, nhưng không bao giờ làm. Làm gì có ai có thể đại diện cho GamethuVN? Tại sao các thành viên phải ngưỡng mộ một ai đó được tô vẽ mà không phải là ngưỡng mộ chính bản thân họ, ngưỡng mộ sự trần tục của những người xung quanh họ? Đó là lý do tôi mở box Fan Club trên diễn đàn, để mọi người bày tỏ sự ngưỡng mộ của mình dành cho những người xung quanh như gia đình, bạn bè...
   
  soledad268Bố Bé Mỡ đã thích.
 5. cái đó là dịch vụ để game thủ thêm yêu mến và gắn bó MU. thời đại này có loại hình đó tồn tại để giúp cho khách hàng cảm thấy tin tưởng vào sản phẩm của mình thôi.

  và lợi nhuận từ đó cũng thấy rõ mà TTH
   
  Last edited by a moderator: 18/6/14
 6. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  Chém gió ác thật. Lợi nhuận thấy rõ từ hoạt động trung gian miễn phí của tôi là ở đâu vậy bạn?
   
  BoyZone9x thích bài này.
 7. em ko phải là thành viên kỳ cựu, cũng ko có đóng góp gì cho game, nhưng em xin góp ý thế này, em cảm thấy Mu mình các Even nhạt nhòa quá, ví dụ như sự kiện D Day, chủa tể PK nhưng gần như ko có người tham gia, một phần vì lối chơi nhạt + giải thưởng gần như ko có
  cách thức PK trong Mu cũng có phần hơi nhạt, dùng skin+bơm máu cùng lắm thêm 1 vài buf chủng tộc. tham gia đấu trương vulcanus cũng ko nhận đc cái gì, các giải đấu giữa cac cá nhân cũng ko có. Các event mang tính chất giải trí gần như ko có chủ yếu là mang tính chất cầy kéo và còn nhiều thứ hơi nhạt nhào, em chỉ xin nêu 1 vài ví dụ như thế, Mong BQT xem xét tạo thêm các event cho MuHN
   
  Thiên Thanh Hithuongtv đã thích.
 8. ss6 giờ toàn bô lão kỳ cựu là nhiều ^^
   
 9. Event ít ko thu hút thật chán.:(
   
 10. Thanh Nghị

  Thanh Nghị ★ღAlway Smilesღ★

  Bạn có thể nêu ra nên thay đổi Event như thế nào cho hợp lý không?
  Yếu tố nào chưa gây thu hút cho các games thủ? Có thể cải tổ và thay đổi điều gì?
  Mong sự góp ý thêm về nội dung này của bạn..
   
 11. chả biết bạn cố tình không hiểu hay tn. tôi nói lợi nhuận thấy rõ khi Mu có những chính sách hỗ trợ như thế. riêng tôi thì nghĩ đơn giản thôi. TTH có làm gì trong diễn đàn này cũng có ít nhiều kiếm được tiền chứ nhỉ. hay là thừa thời gian và tiền của để hoạt động miễn phí

  Có 1 vấn đề nữa khi TTH nói game thủ bây giờ chỉ hưởng thụ thành quả do bqt Mu xây dựng bao lâu nay. Vậy thử nghĩ xem trường hợp của id: cuthedi giao dịch mua bán đồ qua trung gian là TTH thì kết quả thế nào.ko có lời giải thích.
   
  Last edited by a moderator: 18/6/14
 12. Theo mình nên có event HỘI TỤ SEVER ( ngày, giờ, cách tổ chức sẽ do ADM nghiên cứu sau) nhưng đại loại nội dung là:
  Vào 1 ngày đẹp trời nào đó khi mà bla...bla. Các sever sẽ hợp nhất vào một để cùng tham gia 1 sự kiện được tổ chức riêng ( tất nhiên là phải là sv riêng, có sức chứa được nhiều người chơi và mạng ổn định) và khi đó 7sv sẽ đóng cửa hoàn toàn trong ngày hôm đó( ngày diễn ra ev)
  Sau khi vào sv riêng đó tất cả mọi người sẽ ở chung 1 map rộng lớn. Chia làm 7 phân khu, tương ứng với 7 sever:
  Hà Nội, Thần Long, Bá Vương, Hoàn Mỹ, Huyền Thoại, Phục Hưng, Thiên Mệnh. Đặc biệt mỗi tên nhân vật ở sever nào khi hiển thị sẽ có thêm tên sv bên cạnh. VD: [ThầnLong]Bạch Mã Ôn, [Hà Nội]ChimCuCu, [Huyền Thoại]ConBòCười :D để phân biệt sv và dễ bề PK :)
  Nội Dung Sự Kiện: Các anh hùng liên sever sẽ tham gia vào một cuộc chiến đấu khốc liệt để Tranh Hùng - Xưng Đế, cuộc chiến k những mang tính khốc liệt, sức mạnh mà phải còn có cả chiến thuật hợp lý khi mà 7sv cũng tham gia hỗn chiến.
  .

  Đại loại e phác thảo như thế đã k biết ý kiến ae như thế nào :D Nhưng e nghĩ cũng khó mà khả thi khi mà 7 sv hợp nhất. Mỗi sv 100ng tham gia là đã 700ng rồi sợ sv ko đủ tải @@ Nếu khả thi đc thì e nghĩ nên 1 năm tổ chức khoảng 1, 2 lần thôi vì cũng khá mệt.hiccc
  Nếu ý kiến này được thông qua và khả thi thì e sẽ đóng góp một bài về ev này cụ thể về: cách chơi, chiến thuật, vấn đề an ninh, đảm bảo ko xảy ra sự cố khi mọi thứ trở lại bình thường.
  Mong muốn: Đừng bác nào bảo e hoang tưởng, ảo tưởng sức mạnh nhé buồn lắm. Ý kiến đóng góp thôi mà :D
   
  Thanh Nghị thích bài này.
 13. tại sao Mu mình ko nghiên cứu 1 event như kiểu game Moba ấy, ví dụ như CF moba của VTC cũng rất hay :D lối chơi quen thuộc là phá các điểm phòng thủ của đối phương :D
   
 14. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  Tôi nói với bạn một lời cuối cùng, đừng lấy bụng mình đo bụng người. Đừng suy diễn một cách tiêu cực cái mình không hề nhìn thấy.

  Bạn bảo tôi kiếm được nhiều tiền, từ cái gì mà ra? Buôn bán trong game không, nếu tôi ôm trung gian toàn diễn đàn, mỗi tháng cũng có hơn trăm triệu, tôi không làm. Nếu tôi ôm lô đề toàn diễn đàn, mỗi tháng cũng hơn chục triệu, tôi không làm nốt. Vậy tiền của tôi ở đâu mà ra? Hay vì tôi là thiên tài, kiếm tiền theo kiểu không ai có thể nhìn thấy được?

  Bạn nói về chính sách của game, thì bạn phải hiểu, khi đầu tư cho một cái gì đó, phải có lãi hơn thì mới làm. Nếu việc tôi giúp đỡ các thành viên giúp tăng lợi nhuận cho game, thì lợi nhuận này ít nhất phải tăng thêm khoảng 200-300 triệu/tháng thì mới đáng để tôi trung gian miễn phí. Nếu không thì tôi ôm luôn trung gian, mỗi tháng bỏ túi hơn trăm triệu chứ việc gì phải làm?

  Nếu bạn cứ nghĩ ai làm gì đó đều vì tiền, bạn không bao giờ có internet mà dùng. Mọi sản phẩm dịch vụ bạn đang dùng để online, để gửi bài trên diễn đàn này, từ chiếc máy tính, hay nổi tiếng nhất là google với rất nhiều dịch vụ miễn phí... nó đều ra đời bởi những con người ngày đêm nghiên cứu vì niềm đam mê mà không hề có mục đích kinh tế. Kinh tế chỉ đến sau thành công của họ mà thôi.

  Tôi không cần bạn phải nghĩ gì về tôi, tôi chưa có một lời nói theo kiểu tôi là thế này, là thế kia, đúng chứ? Đó không phải là tư cách của tôi. Tôi chỉ nói bạn đừng võ đoán, đừng cái gì cũng quy ra lợi ích, nó khiến người khác cảm thấy bị xúc phạm và làm hại chính bạn, bởi bạn cần là một người biết suy nghĩ thấu đáo, cần là người biết lập luận chuẩn xác chứ không phải võ đoán.

  Các bạn không phải hưởng thụ từ những gì BQT xây dựng, tôi không ngu ngốc đến nỗi nói một câu như thế, mà là hưởng thụ thành quả từ sự xây dựng của những lớp thành viên đi trước và cụ thể là trong cách tham gia đóng góp cho diễn đàn.
   
  soledad268 thích bài này.
 15. một game muốn phát triển bắt buộc phải có mọt diễn đàn. Diễn đàn là nơi để mọi người giao lưu các kinh nghiệm về game, nơi các mod trả lời về các thắc mắc trong game các lỗi cũng như các cách train lv săn bos, thuộc tính các món đồ thần đồ socket. Ngoài ra còn là nơi các thanh viên chia sẻ kinh nghiệm cho nhau về các cách train lv, ép đồ, pk và nơi thể hiện niềm tự hào của các gui đồng minh đối địch, nơi chia sẻ giao lưu hình ảnh của các buổi giao lưu offline của các gui bạn bè trong game. theo như bạn lethanhvnn nói anh hi làm cái diễn đàn này là vì lợi nhuận là không đúng. một game muốn tồn tại và phát triển là ko thể thiếu được cái diễn đàn. Lập nên cái diễn đàn này là trách nhiệm của ban quản trị nói chung, và để phát triển như hôm nay là phải do một phần của anh hi cũng như một số các mod khác. nều như có lợi nhuận gì đó thì cũng hoàn toàn xứng đáng với các công sức bỏ ra thôi. @lethanhvnn tôi viết thế này vì không phải bác hi bác ấy là admin mà tôi phải nịnh bợ, con người tôi có sao nói vậy. mình đúng thì chả sợ ai cả kể cả là admin. thử hỏi nếu như không có diễn đàn các khoảnh khắc bạn muốn chia sẻ bạn sẽ viết ở đâu. và cầu nối giữa ban quản trị với các mem làm thế nào. lần sau khi bạn viết gì tôi khuyên thật bạn hãy nghĩ thật kĩ. mỗi nghề đều có một lòng tự trọng nhất định của nghề nghiệp nhưng không phải tất cả đều vì tiền có khi là niềm đam mê của họ. chúc bạn chơi game vui vẻ nếu mà thắc mắc bình luận tớ thì gap thành nhé
   
 16. Vụ đấy thế nào. bác nói rõ cho ae biết với đc ko. Mới chơi lại nên mình muốn tìm hiểu những vụ xảy ra trong game phòng bất trắc. Thấy hôm ông cuthedi đấy post 1 bài pm riêng với TTH xong bị khoá . Hôm vào xem thấy hắn ghi là gtrị lô đồ 30m.....................................................................................
   
 17. E rất hiểu những suy nghĩ của bác nhưng điều e muốn nhấn mạnh là hiệu quả của PR chưa cao hoặc hầu như là k có nếu không muốn khẳng định một điều rằng 99,99% memb mới đều thấy bạn bè, ae chơi thì chơi chứ chẳng mấy ng biết qua phương tiện khác. E đóng góp ý kiến nhỏ như vậy thôi ạ.
  Còn vấn đề là có "dụ dẫn ham muốn tiêu cực của quần chúng" hay không thì phải thẳng thắn mà nói rằng chẳng ai làm không công bác ạ. Bản thân e đang là Quân nhân tại ngũ, luôn luôn tin tưởng vào đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước. Nhưng nếu như đồng lương không đủ để bảo đảm cuộc sống của bản thân, vợ, con và gia đình thì nhất định sẽ có lúc nào đó tư tưởng của em giao động. E biết là bác có kinh nghiệm hơn 10 năm nhưng lắng nghe k bao giờ là thừa, phải k ạ :)
   
 18. Chơi game MUHN giờ sướng + nhàn... hơn hay xưa bao nhiêu lần, trước mình chơi năm 2003 chỉ vào chơi nghịch cùng bọn ở khu, năm 2004 đi làm chơi ở công ty nhiều hơn có hôm chơi 1 tuần cũng chả rs được 1 lần nào vì đông mà đánh mãi ko max 350 lv chưa kể nhiều lúc vào sv chung còn ko vào được, nhiều khi đang chơi bị out ra ngoài, đang chơi còn phải tắt máy đi làm...
  Về sau 2005 trở đi về làm quán game chơi nhiều hơn rs 1 ngày con mg của mình chỉ dc 1 lần mà đánh mãi mới max đi bc + dv còn tranh nhau.
  Hồi đó chủ nhật rs thẻ lần đc + 1 lần rs mình rs cả 5 char trong ac, mình hay mua thẻ rs tháng mua lại là 25k\ thẻ rs cả tháng luôn còn thẻ lần là 4-5k\ 1 thẻ. Có vợ mình làm ở công ty máy tính còn bán cả thẻ game( có cả thẻ MUHN).... vợ mua cho rồi gọi đt về quán đưa mã cho nạp liên tục.
  Sau thấy bọn quán chơi nhiều, mình mới tìm ra được chỗ mua thẻ ở Hàng Bông nhà ông Cao gì đó, chỉ nhớ đi từ nhà ông ra Cửa Nam 1 đoạn :).
  Lên gác mua thẻ nhiều hôm phải chờ Ông trong lúc chờ 2 vợ chồng còn đứng xem cái bể cá cảnh ở đó mãi - cái bể thì bé tí có vài con cá vàng , 7 màu... xem đi lại ko chán.
  Hồi đó mình chơi game chỉ chơi các a e trong quán với nhau + vài a e hay pt trong game rồi cho nhau ym lúc nào online thì pt....cũng ra PVD chơi không nhiều.
  Ra quán game ở Phạm Văn Đồng có mỗi kỉ nhiệm nhớ nhất là vào ngày 12\4\2006 mình + ku e Tuấn Thanh Hóa chơi mg khactuan1, hôm đó tầm 9h sáng quán mất điện ra Phạm Văn Đồng chơi. Đi bc + sv vip, ku e với mình ra đó chơi mg hack sp 20k có mấy a e ở đó chơi cũng ra hỏi nhưng để ý gì.
  Đang đi bc bà xã gọi đt:
  - Vợ : a ở đâu thế vừa đưa e đi đẻ, e sắp sinh con rồi e gọi cho bác sĩ, bác sĩ bảo ra luôn.
  - Mình: a đang bận chờ tí a về luôn.
  - Vợ: a đi làm gì lại mờ u mờ eo chứ gì - e gọi đt sang cho cậu, cậu nói là mất điện a lấy xe máy chở thằng Tuân đi chơi Mu rồi.
  - Mình : im 1 lúc... ờ thì a đang chơi mất điện ra PVD chạy nốt rs cái rồi về.
  - Vợ : a về luôn đi nhé đừng để e gọi nữa nhé.
  Quay sang bảo ku e vợ a gọi về đưa vợ đi để nốt bc nhé cuối cùng gần 21h mới về đến nhà.
  Về nhà thấy vợ mình cười chào hỏi ........ rồi nói có đi luôn ko !
  - Vợ : e chuẩn bị xong xuôi hết rồi bác sĩ bảo đầu giờ chiều ra nhập viện luôn
  - Mình: sao lúc nãy e bảo a về luôn mà làm a...
  - Vợ: e ko bảo như thế thì a có về luôn ko, e còn lạ gì tính a nữa.....
  .....
  Sáng hôm sau lúc 5h ngày 13\4\2006 thì cũng mẹ tròn con vuông vợ sinh cho 1 thằng ku , về sau còn sinh 1 thằng ku nữa là 2.
  Được cái 2 thằng ku này giống bố chơi game ac, nhiều khi nhà làm quán mất 5-10 cho a e với 2 đứa cháu chơi rồi.
  PS: Nói chung kỉ niệm về MUHN này đối với mình khá là nhiều vì mình chỉ gắn bó với game này lâu nhất, nhiều khi chơi game khác nhưng lúc nào cũng phải vào nghịch con mg 1 tí rồi out :).......
   
  Thanh Nghịsoledad268 đã thích.
 19. Kỷ niệm quá đẹp anh ạ :)
  E cũng như a vậy, cũng có quá nhiều kỷ niệm với Mu meo. Mặc dù nó đã cũ những vẫn muốn chơi vì muốn níu kéo một vài kỷ niệm, môt vài mất mát, đau thương của cả cuộc đời :)
   
 20. Có những việc như duyên số và định mệnh! Gắn bó, đam mê, tâm huyết đến khi nào nó bỏ họ chứ họ không bỏ nó.
   
  Tóc Bạc Đầusoledad268 đã thích.
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa. Bạn muốn mở lại chủ đề? Nhắn tin cho admin Thiên Thanh Hi

Chia sẻ trang này