8 về game Đừng ngủ quên trong ánh hào quang

Thảo luận trong 'Hà Nội' bắt đầu bởi Thiên Thanh Hi, 16/6/14.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa. Bạn muốn mở lại chủ đề? Nhắn tin cho admin Thiên Thanh Hi
 1. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  Ở khía cạnh xã hội, 11 năm hoặc vài năm qua đi, đôi khi chỉ là sự chuyển giao của một- hai giai đoạn. Nhưng đối với thế giới game, khi mọi thứ diễn ra nhanh hơn thì mỗi năm có thể là một thời đại mới.

  Cho đến thời điểm này, những memb kì cựu, những anh em bạn bè của tôi đã còn rất ít rồi, không còn cái cảnh tôi vào game gặp ai cũng quen, ngược lại, nhiều người chẳng biết admin TTH là ai, thậm chí còn tưởng TTH và fantasymc là một. Tất nhiên có nhiều memb đã theo MU Hà Nội lâu năm, nhưng cũng chỉ được nghe "tương truyền" về cái thời tôi chơi game chứ không tận mắt chứng kiến, chúng ta vẫn ở hai thời đại khác nhau.

  Thời đại hiện nay, thời đại của những người mới, tôi thấy mọi thứ quá tốt. Đây là thời đại của sự hưởng thụ, khi từ vài năm nay, mọi thứ từ game đến cộng đồng, đều như cơm dọn sẵn, các bạn đến và chơi, xả stress, không thích thì nghỉ, không phải suy nghĩ nhiều. Đừng ai vội nghĩ tôi nói sai, rằng các bạn cũng phải vượt qua điều này hay điều khác, nhưng xin lỗi, tất cả những điều đó không thể bằng việc chúng tôi cày cuốc trước kia.

  Bây giờ, GamethuVN giống như một xã hội hiện đại rồi, nhìn đâu cũng thấy nhà cao cửa rộng, tôi không còn gặp nhiều những thảo luận có giá trị nữa. Nhưng trước kia, khi nhìn đâu cũng là ruộng đồng, chân đất đi đường đất, thì các bậc lão thành đã phải cày cuốc ngày đêm, không phải game, mà là xây dựng cộng đồng.

  Bảo các bạn gửi bài đóng góp cho diễn đàn, nhiều người không biết viết gì. Tại sao lại không biết viết gì? Trước kia chúng tôi rất hăng hái gửi bài, cho ra nhiều bài viết dài, phân tích sâu và chất thì ngày nay chẳng có mấy. Dường như việc hưởng thụ thành quả từ những người đi trước đã lâu, khiến kĩ năng của những người mới không còn được tôi rèn.

  Đừng ngủ quên trong ánh hào quang, dành ít thời gian cho việc đóng góp nhưng lại luôn muốn admin sẽ giữ MU Hà Nội mãi mãi. Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, hãy hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc.

  Tôi đã vui khi gặp những bài viết chân tình như thế này, của @cu Bảo cu Bảo:
  http://diendan.gamethuvn.net/threads/682372/

  Hay ban nãy qua diễn đàn Thần Long, chỉ một hành động nhỏ thôi, đã thể hiện tinh thần trong sáng, hăng hái đóng góp cho game:
  http://diendan.gamethuvn.net/threads/683406/
   
 2. Giấy Trắng

  Giấy Trắng Gian hùng thời loạn

  Chắc ý Admin là: Hãy làm vì chung chứ đừng mãi đợi chung làm cho riêng.
  "Sống trong ánh hào quang" mãi không tốt mà hãy phát huy và gìn giữ.
   
 3. bây giờ MUHN cũng toàn gamer kỳ cựu chứ làm gì có new member đâu
   
 4. Cũng ủng hộ BQT. Phải mạnh dạn thay đổi để làm mới. chứ cứ nvay mãi thì phát triển sao đc :D
   
 5. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  4 năm trước, trong một lần đi nhậu với anh em MU. Mọi người gọi nhau làm một chén giữa "những người ", có vài bạn không được mấy anh lớn tuổi gọi. Lúc đó, một bạn bảo em cũng cũ, chơi 3 năm rồi. Tôi trả lời thay mọi người: 3 năm vẫn là mới.

  Đến hôm nay nếu gặp một người đã chơi khoảng 4 năm chẳng hạn, nếu như để nói với các new memb, tôi sẽ gọi người ấy là "kỳ cựu", nhưng để nói về quá trình xây dựng cộng đồng, tôi sẽ gọi là "người mới". Bởi vì từ 4 năm nay, hầu như các thành viên không phải làm nhiều việc như trước kia, chủ yếu là hưởng thụ thành quả từ một đại công trường cách đây 7 năm và xây dựng, cải tổ trong 3 năm mới xong.

  Nhưng những thành viên dù mới chơi khoảng 4 năm nay, cũng có nhiều điều để tự hào, bởi được chứng kiến sự chuyển giao của 1.0 lên SS4.

  Càng là thành viên lâu năm, càng không được quên văn hóa của MU Hà Nội, không quên những gian lao đã trải qua, không được ngủ quên trong chiến thắng.
   
 6. Thế là e cũng bị coi là mới r :)) e chơi từ ss4 :))
   
 7. theo tôi thì thời hoàng kim nhất là ss4
  lúc đó vào game vui biết bao nhiêu
   
  Thanh Nghị thích bài này.
 8. Mình cũng nghĩ như bạn. lúc í vui. Pk vui. Đồ đạc ko quá qtrong như bjo :D
   
 9. công nhận diễn đàn gần đây ít có bài hay , chủ yếu là chửi nhau vì PK TM+CR... ngày nào cũng có đọc đến phát ngán
   
  Lai La AnhThiên Thanh Hi đã thích.
 10. giờ em hỏi bác hi 1 câu. em gắn bó gamethuvn này rất lâu. chơi từ hồi nó khai sinh ra thời dk chivien xfile chovang77 slipdo vetcon rồi sau đó dk choidee . MUHN đã có nhiều hướng đi và sự thay đổi. nhưng giờ bác fan và cả anh ko có hướng giải quyết về point dư và dường như lãng quên cái server muhn đi. vào mu giờ đâu đâu cũng chỉ bán ac. giờ e có 1 cái thắc mắc rất to là khi nv đạt đến max dư thì hướng giải quyết ra sao. chẻ nhẽ lại quy đổi ra blu như hồi 1.0.Mong bác đưa ra hướng chính sách mới cho anh em hăng hái chơi 1 chút. không nên vì cái mới mà mất đi cái truyền thống của mu.
   
  Thiên Thanh Hi thích bài này.
 11. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  Nếu bạn chơi từ thời Xfile (chủ tên Hùng), chovang77 (chủ quán 122 PVD), Silipdo (Tuyên), choidee (Hùng) thì tôi hy vọng bạn sẽ tham gia tích cực hơn để giúp những người mới hiểu về văn hóa của Mu Hà Nội. Để họ biết trước kia khó khăn hơn nhiều, không dễ gì mới xây dựng như hôm nay, và họ không nên chỉ biết có gì thì hưởng nấy, mà hãy cùng chung tay để xây dựng hơn nữa.

  Còn về game, tôi không có quyền quyết định, công việc chính của tôi là mảng cộng đồng.
   
  zThienMenhzThanh Nghị đã thích.
 12. hồi trước con ef của bác bá đạo. giờ game thủ chỉ quan tâm đến các chính sách của admin thôi chứ thực sự có ai dám nghĩ dám làm dám đóng góp đâu. mà có đóng góp phản ánh gửi admin thì bác cứ lờ đi. nên đâm ra thì mọi người cứ lờ đi sống chết mặc bay thôi
   
 13. 1.0 là sáng nhất, chợ loren chật kín từ trong ra ngoài. Atlans0, Lost0, Davias0 lúc nào cũng rất nhộn nhịp
  Rồi cả map vip 1 2 3 4 toàn DL chạy vòng vòng :v
   
  cun230910truongcongquang đã thích.
 14. em chỉ chơi 1.0 lâu lâu chơi đủ các game như Audition, đế chế, CF, Boom nhưng bây giờ lại gắn bó vs MU HN
  1 thời trẻ trâu !
   
 15. TẤT CẢ ĐỀU HƯỚNG LÊN CHỦ NGHĨA XÃ HỘI
  TUY NHIÊN KHÔNG THỂ ĐI TẮT ĐƯỢC MÀ PHẢI GIỐNG NHƯ XÃ HỘI BÂY GIỜ
  ANH TTH MUỐN CỘNG ĐỒNG GAME THỦ ĐÓNG GÓP THÌ NÊN ĐƯA RA NHỮNG CHÍNH SÁCH HẤP DẪN CHO TỪNG CHỦ ĐỀ, TỪNG BOX. SAU ĐÓ AE QUEN DẦN ĐỂ GÓP Ý( GIỐNG NHƯ NHÀ NƯỚC CÓ NHỮNG CHÍNH SÁCH HAY CHO NGƯỜI DÂN PHÁT TRIỂN TRỒNG TRỌT, CHĂN NUÔI CÁI GÌ ĐÓ). KHÔNG NÊN SỬ DỤNG NHỮNG BIỆN PHÁP CỨNG RẮN GÂY MẤT THIỆN CẢM TRONG MẮT ANH EM
  VẪN BIẾT ĐÔI KHI CẦN ĐỘC TÀI NHƯNG MUỐN RA 1 QUY ĐỊNH NÀO ĐÓ CẦN PHẢI ĐƯỢC SỰ HƯỞNG ỨNG CỦA ANH EM THÌ MỌI VIỆC SẼ TỐT ĐẸP HƠN
  1 BỘ TRƯỞNG NHƯ ĐINH LA THĂNG BÂY GIỜ CÒN PHẢI ĐI ĐUỔI BẮT XE CHẠY QUÁ TẢI THÌ CHÚNG TA, 1 THẾ GIỚI THU NHỎ CÒN XỬ LÝ ĐƠN GIẢN HƠN CHỨ
  EM CHỈ NÊU Ý KIẾN NHƯ VẬY THÔI Ạ
   
  Thiên Thanh Hi thích bài này.
 16. Thiên Thanh Hi

  Thiên Thanh Hi Ban Quản Trị

  Làm gì có chuyện đóng góp phản ánh mà tôi lại lờ đi. Bạn nghĩ như vậy là chưa có trước có sau rồi. Không thể nào những người đã xây dựng- dựa trên những đóng góp lại phủ nhận đóng góp. Bạn nghĩ sao mà kết luận "có ai dám nghĩ dám làm dám đóng góp đâu"? Chẳng lẽ có nhiều cao nhân ở ẩn đến thế?

  Đóng góp cho một game lâu đời, đã tích lũy vô số kinh nghiệm từ nhiều thế hệ như MU Hà Nội thật sự là việc rất khó, trong hàng ngàn người may ra mới có một người đủ trình độ để đánh giá đúng về game. Nhưng đóng góp cho cộng đồng, cho diễn đàn thì rất dễ, quan trọng là có tâm hay không.

  Cá nhân bạn, tuy bạn chơi game từ năm 2008, nhưng nghe bạn nói chuyện tôi biết bạn là "người mới". Vì từng cầm choidee mà không biết tôi cũng cày con đấy suốt thì không gọi là cũ được. Bạn chỉ nghe người khác kể về tôi thôi, tôi nổi tiếng vì chơi MG chứ không phải ELF.
   
  zThienMenhz thích bài này.
 17. Xin hỏi bác hi chơi mg gì để e tiện chăm sóc:">\:D/
   
 18. a Thiên Thanh Hi có thể chia sẻ ít kinh nghiệm MG đc ko a
   
 19. Nhắc mới nhớ. hồi 1.0 buôn bán đông vd :)) ra lonren còn đẩy ng buôn ở ngoài chứ ko chỉ có trong thành :))
   
 20. mình mải chơi mấy thằng nhìn đc acc nó lấy mẹ cái bộ Lengen full 11 vs 2 cái gây rồng 13 :(
   
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa. Bạn muốn mở lại chủ đề? Nhắn tin cho admin Thiên Thanh Hi

Chia sẻ trang này