Offline Chào ae

Thảo luận trong 'Hà Nội' bắt đầu bởi MayCuDeTao, 22/11/23.

 1. Xin chào các anh em cờ bạc cả nước, cuộc đời dính vào cờ bạc nó quá cay đắng các anh e à, mất hết từ gia đình, sự nghiệp và mối quan hệ trong xã hội. Cái mối quan hệ không lo bằng mất hết gia đình người thân của mình. Tôi xin kể câu chuyện của cuộc đời bóng bánh của chính bản thân tôi, rất mong anh em lấy đó là bài học để cai nó:
  Tôi là một người con xuất thân từ gia đình nông thôn có 4 người con, trong khi các anh chị em chỉ học hết lớp 7, còn tôi là người được bố mẹ cho ăn học đàng hoàng ( cũng do tôi là học sinh giỏi ), từ nhỏ học hành có tiếng nên bố mẹ càng yêu thương và chiều chuộng tôi, Hàng xóm luôn lấy tôi làm gương để dạy con cháu họ, không năm nào là ko được học sinh giỏi, từ cấp 1 tới cấp 3, năm cuối cấp 3 thi ĐH phát đỗ ngay trường có tiếng, trong thời gian học ĐH vẫn luôn ý thức việc phải học để sau này ra trường có chỗ đứng ngoài xã hội, rồi cứ thế phấn đấu cho đến khi nhận được bằng tốt nghiệp ĐH. Ra trường công việc rất thuận lợi, sếp yêu quý vì có năng lực và chuyên môn tốt, giao bao nhiêu trọng trách lớn cho mình quản lý. Rồi tôi nhớ như in vào một mùa bóng WC 2010 tôi chỉ ra quán Cà phê ngồi xem cho vui, nhưng không ngờ đó là buổi tối tôi bắt đầu dấn thân vào con đườn cờ bạc lúc nào không hay biết. Lúc đó thấy ae bàn bên cạnh nói mày ăn 10 củ rồi mà ko biết ăn 10 củ là gì????? tò mò qua hỏi thì mới biết họ ăn cược trận bóng, nếu dừng lại thì ko sao, đằng này đi xâu xa hơn hỏi anh chơi như nào mà thắng thế?? có phải thích chọn đội nào là được đúng không? thế là 1 bài giảng về chuyên môn cho người mới bắt đầu như mình, cũng phải 30-45 phút gì đó. Kết thúc trận đấu là hiểu phần nào, thế rồi đến trận sau thử vận đỏ đen của mình như nào không ngờ ăn luôn 5 triệu, trong lòng vui biết nhừng nào, nghĩ đơn giản vậy sao? bằng cả tháng lương thời điểm đó. Rối vết trượt thời gian nó theo mình cho đến tận bây giờ, ko nói a e trong nhóm hiểu. Và hiện tại mình ko còn bất kỳ cái gì nữa, gia đình, vợ con người thân bỏ mình hết.
  Nói về công việc: Trong quá trình công tác và làm việc chưa bao giờ làm nhân viên, tối thiếu trưởng phó phòng, thịnh nhất làm Giám đốc dự án, phó giám đốc doanh nghiệp. Tiền bạc kiếm ko biết bao nhiêu, mơ ước của bao nhiêu con người, nhận được sự ngưỡng mộ của toàn bộ gia đình, hàng xóm, hãnh diện lắm các anh em à. thu nhập bình quân năm thì ít nhất 500-700 nhiều thì kiếm cả gần 2 tỷ 1 năm làm việc, nhưng cuối cùng tay trắng, không những vậy còn ngồi trên đóng nợ nữa. Những lúc thịnh vượng thì người thân bạn bè luôn quây quần bên mình, nhưng đến lúc trắng tay mọi thứ đều quay lưng, tủi thân lắm anh em ạ, đi làm xe đưa xe đón, ăn uống toàn nhà hàng sang trọng ( nhiều đơn vị mời ).
  Cuộc chơi: Thức trắng đêm bỏ bê công việc, rút quỹ công ty, vay mượn các kiểu ném hết vào cờ bạc. Không những vậy còn bán nhà cửa đất đai, xe cộ đẩy vợ con về quê sống dưới sự rèm pha của dân làng và đồng nghiệp vợ. Một khi anh em mình đã dính vào cờ bạc online này nó như con ma dẫn đường chỉ lối vậy, đánh bằng hết tiền trong tài khoản mới nghỉ chứ không chịu thua non, còn tiền trong tài khoản là còn thức, còn cày cho đến khi cháy acc ko còn k nào nữa bắt đầu quay ra ôm đầu ân hận và suy nghĩ đủ kiểu, giá như thế này thế kia thì đã quá muộn. Bao nhiêu năm chơi bóng biết là nó bịp nhưng nhà cái nó nắm bắt được tâm lý người chơi, nó đánh vào lòng tham của con bạc, thắng thì đánh lom dom, thua thì nóng máu gấp thếp, lao vào nó như con thiêu thân để gỡ, gỡ chẳng thấy đâu mà mất thêm 1 mớ vào nó.
  Về gia đình hiện tại: Do vợ tôi làm cơ quan nhà nước không chịu được áp lực miệng đời và đã đâm đơn ly dị với tôi, tôi cũng chỉ đành chấp nhận vì mình chẳng có lý do gì mà giải thích nữa, lời giải thích của con bạc chỉ là biện minh cho những lần mắc sai lầm tiếp theo thôi, chứ ko thể nào bỏ được. Nên có giải thích cũng chẳng thay đổi được cục diện, vì gần 20 lần hứa hẹn thay đổi nhưng chẳng làm được. Nghiệp dính vào cờ bạc nó quá nặng nên đành chấp nhận, cũng may còn công việc nên cũng đỡ tủi thân phần nào, nếu thất nghiệp nữa chắc ko biết ra sao, giờ tổng kết lại cũng mất khá nhiều nếu không nhầm khoảng 19-20 tỷ gì đó. Hiện tai tôi cũng chỉ có dám chơi nhỏ lại, nằm trong kiểm soát của mình ko dám quá tay như trước, chấp nhận mất chứ ko suy nghĩ gỡ lại những gì đã mất nữa, quá khứ qua rồi nên bỏ qua và chấp nhận nó. Ae còn suy nghĩ gỡ lại những gì đã mất thì còn mất nhiều hơn thế nữa, nếu ae ko bỏ được thì nên có chiến thuật rõ ràng đừng tham quá và cũng nên học cách chấp nhận thua non. Tôi nói vậy thôi nhưng tôi khuyên anh em bỏ được là tốt nhất.
  Mình theo dõi và để ý nhóm cũng lâu rồi, nay mình rãnh nên tâm sự đôi chút để anh e cùng cảnh ngộ có thể chia sẻ cho nhau, động viên nhau cùng vượt qua, cũng kiểu như những bệnh nhân K gặp nhau đón nhận được sự đồng cảm trong câu chuyện, kính chúc ae trong nhóm mạnh khỏe, sang năm sau gặt hái nhiều thành công trong công việc
  Kính mong add duyệt bài, xin chân thành cảm ơn!
   
 2. chào chí phèo MU
   
  MayCuDeTao thích bài này.
 3. Cờ bạc
   
 4. nghe có vẻ sạo chó, nhưng tôi tin bạn.
   
 5. 1993 , tốt nghiệp đại học năm 2010 . và đang làm công nhân may
   
 6. Clm , 17 tuổi tốt nghiệp đại học =))
   
 7. đọc kĩ bài viết của nó đi
   
 8. Cảm ơn đã chia sẻ nhé!
   
  MayCuDeTao thích bài này.

Chia sẻ trang này